7 sai lầm khiến các bài thuốc dân gian trị ho không hiệu quả

Cập nhật ngày : 23/04/2018   Người đăng : Nguyễn Thị Phượng   
7 sai lầm khiến các bài thuốc dân gian trị ho không hiệu quả
10 (200%) 1 vote

Có những sai lầm vô cùng đơn giản thậm chí có vẻ như vô thưởng vô phạt khiến cho các bài thuốc dân gian không thể mang lại hiệu quả như mong đợi. Đừng vội đổ lỗi chi những bài thuốc này, vấn đề nhiều khi lại nằm ở chính bạn.

Cùng các chuyên gia phòng khám tai mũi họng Đông Phương điểm lại những sai lầm thường gặp nhất khiến những bài thuốc dân gian trị ho truyền đời này không thể chữa khỏi căn bệnh của bạn.

1, Bạn không hiểu chính mình

Nghe có vẻ nực cười bởi chính cơ thể mình còn không hiểu thì ai có thể hiểu rõ được. Tuy nhiên, đây chính là sự thật phổ biến nhất có ảnh hưởng lớn đến hiệu quả của cách chữa bệnh mà bạn đang áp dụng.

Không nắm rõ tình trạng của mình khiến các bài thuốc dân gian không hiệu quả

Không nắm rõ tình trạng của mình khiến các bài thuốc dân gian không hiệu quả

Không hiểu rõ cơ thể có thể nhìn nhận ở nhiều góc độ khác nhau:

Hầu hết mọi người đều coi thường tình trạng bệnh của mình. Với những triệu chứng nhẹ, chúng ta thường bỏ qua và nghĩ rằng cơ thể có thể tự chữa được. Và dĩ nhiên, việc nhận định và đánh giá sai lầm này cũng dẫn đến những bước sai lầm tiếp theo. Có thể bạn dừng thuốc sớm, dùng không đủ liều hay đặt ra kỳ vọng quá lớn với hiệu quả của thuốc

Nghĩ rằng cơ thể mình có khả năng thích ứng tốt: Tất nhiên không phải ai cũng có những phản ứng tích cực khi tiếp nhận thuốc. Chính vì thế mà có “hợp thuốc” cũng có thể không.

2, Bạn không hiểu về bệnh

Những kiến thức hạn hẹp về bệnh tật của bạn cũng có thể khiến những bài thuốc dân gian này mang lại kết quả sai lệch:

Nghĩ rằng mình chỉ mắc 1 căn bệnh duy nhất: Cơ thể chúng ta là cả một hệ thống hoàn chỉnh có mối liên hệ chặt chẽ với nhau. Khi một trong số chúng bị bệnh có thể sẽ khiến cho những cơ quan khác bị liên lụy. Nếu không chữa đồng thời chúng có thể tác động ảnh hưởng lẫn nhau và khó khỏi hơn.

Không biết rõ nguyên nhân: Trong nhiều trường hợp, khi không thể cách ly khỏi nguồn gây bệnh sẽ khiến bạn có tích cực chữa trị đến đâu cũng không thể khỏi được.

Không hiểu về cơ chế hình thành, phát sinh và mức độ nghiêm trọng của bệnh cũng khó có tể giúp bạn tự chữa trị bằng các cách dân gian.

3, Tin rằng các bài thuốc dân gian an toàn tuyệt đối

Đây cũng là một sai lầm phổ biến mà không ít người mắc phải. Theo các chuyên gia, những bài thuốc dân gian không thực sự an toàn bởi các nguyên nhân sau:

Chất lượng của nguyên liệu không đảm bảo: Thật khó để bạn có thể giám sát ngay từ khâu sản xuất ra các nguyên liệu này. Đối với các nguyên liệu trong bài thuốc dân gian, hầu hết các bạn đều đi mua về dùng và khó kiểm soát chất lượng của nó trước khi đến tay mình.

Dùng các bài thuốc dân gian ít mang lại tác dụng phụ nhưng không phải không có nhiều người bị dị ứng hay nhạy cảm với một số nguyên liệu trong đó.

4, Thực hiện không đúng phương pháp

Nguyên nhân các bài thuốc dân gian không hiệu quả là do sai phương pháp

Nguyên nhân các bài thuốc dân gian không hiệu quả là do sai phương pháp

Các bài thuốc dân gian hoàn toàn oan uổng khi người dùng thực hiện nó một cách cẩu thả và không đúng phương pháp. Đối với nhiều bài thuốc dân gian trị ho, các bạn tự thực hiện nó tại nhà, làm theo cảm tính và không có sự đo lường chính xác.

Thậm chí, còn có những trường hợp bỏ bớt đi những phụ gia, xúc tác khó kiếm khiến bài thuốc mất đi tác dụng mà không biết.

Việc điều chế và sử dụng thuốc cũng không được hướng dẫn cụ thể, rõ ràng và nghiêm túc thực hiện khiến hiệu quả của các phương pháp này không còn được đảm bảo.

5, Không đủ kiên trì

Những dược liệu thiên nhiên cũng giống với các nguyên liệu dạng thô, với hàm lượng tinh chất có tác dụng chữa bệnh rất thấp. Để có thể chữa khỏi bệnh, bạn cần dùng nhiều hơn, lâu dài hơn, và tất nhiên khi thiếu kiên trì thì hiệu quả vẫn còn xa vời lắm.

Việc dừng thuốc khi mới điều trị khỏi triệu chứng bệnh mà vẫn chưa chạm tới nguồn cơn cũng có thể khiến bạn phải gặp lại nó trong thời gian ngắn.

6, Không có sự đo lường hiệu quả

Tất cả những hiệu quả của thuốc chỉ được cảm nhận của chính người bệnh mà thôi. Không có bất kỳ chứng cứ cụ thể nào có thể chứng minh rằng nó có tác dụng thật hay không. Vì thế, cũng khó có thể điều chỉnh được các bài thuốc dân gian này cho thực sự phù hợp.

7, Đặt kỳ vọng quá cao

Sự đánh giá, mức độ hài lòng của bạn đối với các cách chữa bệnh dân gain còn phụ thuộc vào mức độ kỳ vọng của nó đến đâu. Một số người cho rằng, chỉ cần tôi không ho nữa là đã có hiệu quả, nhưng với nhiều người khác muốn chữa khỏi tận gốc viêm họng, viêm amidan… là những nguyên nhân gây ho lại không hài lòng với nó.

Các bài thuốc dân gian có hiệu quả hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Tuy nhiên, đa phần nó thường khó có thể điều trị bệnh triệt để. Vì thế, cho dù bạn muốn áp dụng những phương pháp này cũng cần đến phòng khám chuyên khoa tai mũi họng uy tín để thăm khám và có hướng dẫn thực hiện cụ thể. Những người có chuyên môn cùng sự hỗ trợ của nền y học hiện đại sẽ giúp bạn nâng tầm hiệu quả của các thuốc dân gian.

trang thiet biTrang thiết bị hiện đại từ các nước phát triển y học hàng đầu
doi ngu nhan vienĐội ngũ nhân viên y tế thân thiện, tâm huyết
thuc hanh ca nhanThực hành cá nhân hóa khám chữa bệnh 1 bác sĩ - 1 bệnh nhân
X