90% bệnh nhân không biết làm thế nào để hết ù tai

Cập nhật ngày : 22/09/2017   Người đăng : Nguyễn Hiền   
90% bệnh nhân không biết làm thế nào để hết ù tai
5 (100%) 1 vote

Ù tai không phải là bệnh mà là một triệu chứng gây ra bởi nhiều bệnh khác nhau, ảnh hưởng đến sức khỏe, sinh hoạt. Có đến 90% bệnh nhân không biết làm thế nào để hết ù tai.

Làm thế nào để hết ù tai?

Những việc làm dưới đây sẽ hữu ích cho bệnh nhân trong những tình huống cần thiết giúp khống chế, đầy lùi tiếng ù:

+ Mẹo chữa đơn giản

– Tránh những chất kích thích bởi vì chất nicotine và caffeine làm mạch máu co lại và tăng tốc độ luồng máu chảy qua động mạch và tĩnh mạch, làm cho giãn nở mạch máu khiến lượng máu chảy qua lớn hơn, nhất là vùng tai trong, do đó bệnh nhân bị ù tai nhiều hơn.

– Có thể nghe chút nhạc nhẹ trước khi đi ngủ để che bớt tiếng ù tai. Giảm bớt căng thẳng bằng các bài tập thư giãn hay tập thể dục để giúp giảm ù tai, bạn đang không biết làm thế nào để hết ù tai có thể thử mẹo này.

làm thế nào để hết ù tai

Nghe bản nhạc nhẹ khi không biết làm thế nào để hết ù tai

– Đặt 2 lòng bàn tay lên 2 tai, từ từ xoa vành tai theo hình tròn trong vài phút sao cho 2 tai có cảm giác nóng lên. Sau đó, dùng ngón tay giữa bịt vào lỗ tai rồi kéo tay ra, làm nhanh lặp đi lặp lại khoảng 50 lần. Cách khác là gõ trống tai bằng cách úp lòng bàn tay vào 2 bên tai, các ngón tay xuôi về phía sau, hơi khum lại, ấn thành nhịp một nặng một nhẹ, làm như vậy 30 lần. Sau đó, dùng 2 ngón trỏ và giữa gõ vào phía sau tai khoảng 30 lần. Nếu ù tai kéo dài thì trị bằng cách rang một ít muối hạt, cho vào 1 túi nhỏ, chườm quanh tai khi còn ấm. Hơi nóng dịu nhẹ của muối có tác dụng giảm ù tai ngay.

+ Bài thuốc nam

Điều trị ù tai thì tùy theo nguyên nhân mà có cách chữa khác nhau. Làm thế nào để hết ù tai có thể chữa chứng ù tai bằng các bài thuốc nam đơn giản như sau:

– Nếu bị ù tai do ảnh hưởng của tiếng ồn: rau má 10g, lá dâu 10g, tơ hồng xanh 12g, thổ phục linh 16g sắc uống. Nếu huyết áp cao, thêm lá tre 10g; huyết áp thấp thêm ngải cứu 6g; mất ngủ thì thêm lá vông 8g.

– Ù tai do làm việc mệt mỏi, căng thẳng: đỗ đen sao tồn tính 16g; hà thủ ô, tơ hồng xanh, dây chiều, hoài sơn mỗi thứ 12g. Nếu ngủ ít, nhịp tim chậm, thêm lạc tiên 12g, ngải cứu 6g. Ngủ ít, nhịp tim nhanh thêm cúc hoa 12g, cỏ mần trầu 10g.

làm thế nào để hết ù tai

Bác sỹ đưa ra phương pháp điều trị phù hợp

– Ù tai do hỏa bốc: đỗ đen 12g, cúc hoa 6g, vừng đen 10g, lá tre 6g, rau má 8g,  nhân trần 10g. Nếu huyết áp cao, thêm cần tây tươi 50g; huyết áp thấp thêm rau ngót tươi 100g, ngải cứu 6g.

Cách sắc thuốc: 1 thang sắc uống trong 1 ngày. Ngày sắc 2 lần, mỗi lần cho 3 bát nước, đun lấy nửa bát, uống thuốc lúc còn ấm, ngày uống 2 lần sáng, chiều.

+ Liệu pháp kích hoạt âm thanh đa nguyên M3A

Giải pháp này là lời giải cho nỗi băn khoăn lo lắng làm thế nào để hết ù tai. Liệu pháp kích hoạt âm thanh đa nguyên (Multiple acoustic activation acclimatization, M3A) căn cứ vào mô thức sinh lý học của dây thần kinh thính giác, thông qua việc tái tạo rèn luyện và mã hóa các hệ thống dây thần kinh, gia tăng chức năng bộ lọc âm thanh và khả năng ức chế trung tâm, làm giảm các tiếng ù tai mà không gây ảnh hưởng tổn thương gì như các thủ thuật truyền thống.

Trong cách cách chữa ù tai trên thì liệu pháp kích hoạt âm thanh M3A tại chuyên khoa tai mũi họng Đông Phương được đánh giá là hiệu quả hơn cả, có thể khống chế tiếng ù trong tai, hồi phục thính lực cho người bệnh. Làm thế nào để hết ù tai không khó, chỉ cần bạn tìm hiểu rõ nguyên nhân bệnh, tham khảo và tuân thủ phác đồ điều trị của bác sỹ chuyên khoa.

trang thiet biTrang thiết bị hiện đại từ các nước phát triển y học hàng đầu
doi ngu nhan vienĐội ngũ nhân viên y tế thân thiện, tâm huyết
thuc hanh ca nhanThực hành cá nhân hóa khám chữa bệnh 1 bác sĩ - 1 bệnh nhân
X