Bác sĩ phân tích cụ thể hay chảy máu cam là bệnh gì?

Cập nhật ngày : 27/08/2017   Người đăng : Nguyễn Hiền   
Bác sĩ phân tích cụ thể hay chảy máu cam là bệnh gì?
5 (100%) 1 vote

Chảy máu cam có thể gặp ở mọi đối tượng, không phân biệt già trẻ trai gái tuy nhiên nhiều người không hiểu rõ hay chảy máu cam là bệnh gì. Dưới đây, bác sĩ chuyên khoa sẽ phân tích cụ thể.

Bác sĩ phân tích cụ thể hay chảy máu cam là bệnh gì?

Chảy máu mũi hay còn gọi là chảy máu cam, chúng ta thường nghĩ, bệnh không gây trở ngại gì lớn, vì thế chủ quan trong việc phòng tránh và điều trị bệnh mà không biết rằng bệnh nặng thậm chí uy hiếp đến tính mạng, nó có thể dấu hiệu cảnh báo căn bệnh nan y nào đó mà bạn đã mắc phải.

Dựa vào những đặc điểm sau để chẩn đoán bệnh:

+ Biểu hiện chảy máu

Người bệnh có thể bị chảy máu cam khi trời lạnh, trời nóng hoặc trong tình trạng thời tiết bình thường, máu chảy ra từ một bên hoặc hai bên lỗ mũi, có nhiều lúc máu lẫn với dịch nước mũi hoặc qua lỗ mũi chảy ngược xuống họng, hay chảy máu cam là bệnh gì có thể căn cứ vào biểu hiện chảy máu tuy khá mơ hồ và khó chẩn đoán.

Hay bị chảy máu cam là bệnh gì?

Hay chảy máu cam là bệnh gì?

Bệnh nhân chảy máu cam lượng máu ít hoặc nhiều, màu sắc có thể tươi hoặc sậm tùy từng trường hợp. Quan sát trong mũi có thể thấy điểm chảy máu, giãn mạch máu, cần kiểm tra xem có dị vật hoặc vật gây chảy máu không.

+ Biểu hiện từ nguồn phát bệnh

Bác sĩ phòng khám tai mũi họng Đông Phương cho biết, các bệnh vùng mũi như viêm mũi, viêm xoang, vẹo vách ngăn mũi… đều có thể là nguyen nhan chay mau cam, bên cạnh đó, không loại trừ khả năng tồn tại u lành tính trong khoang mũi như u mạch máu mũi, u xơ vòm mũi họng. Chảy máu lượng ít hoặc dịch mũi dính máu là một trong những triệu chứng của bệnh u nang ác tính. Vì thế, muốn biết cụ thể hay chảy máu cam là bệnh gì, chảy máu cam thường xuyên là bệnh gì, chảy máu mũi nhiều là bệnh gì cần dựa trên những kiểm tra thực nghiệm và các chẩn đoán xét nghiệm của bác sĩ tại các chuyên khoa tai mũi họng.

+ Tác hại khi bị chảy máu cam

– Sự cố mạch máu não

Sự cố này thường phát sinh ở bệnh nhân chảy máu cam mắc chứng huyết áp cao.

Hay chảy máu cam là bệnh gì?

Chảy máu cam có liên quan đến bệnh tim mạch, huyết áp

– Thiếu máu và mệt mỏi do mất máu

Thiếu máu cấp tính do chảy máu nhiều trong thời gian ngắn gây nên và mạn tính do chảy máu cam ít phát tác lâu ngày gây ra, bệnh nhân cần biết cách cầm máu khi chảy máu cam đúng đắn.

– Biến chứng hệ thống tim mạch

Không nhiều người biết hay chảy máu cam là bệnh gì nên chủ quan không lường trước được khi máu mũi chảy, huyết áp sẽ giảm đột ngột có thể dẫn các biến chứng tim mạch. Nghiêm trọng còn có nguy cơ nhồi máu cơ tim.

– Nghẹt thở

Nguyên nhân chính gây nghẹt thở là do lượng máu chảy ở mũi bị hít ngược vào trong vòm họng rồi đông lại thành các cục nhỏ làm tắc nghẽn thanh quản. Nguy hiểm đến tính mạng.

– Suy thai
Phụ nữ khi phát sinh chảy máu cam nghiêm trọng có thể ảnh hưởng đến của thai nhi, thậm chí dẫn đến tình trạng suy thai, sinh non hoặc thai lưu.

Nguyen nhan chay mau cam rất phức tạp do đó, muốn tìm hiểu chính xác hay chảy máu cam là bệnh gì, hay bị chảy máu mũi là bệnh gì chỉ có một lựa chọn duy nhất là đến tại chuyên khoa tai mũi họng để tiến hành kiểm tra.

 

trang thiet biTrang thiết bị hiện đại từ các nước phát triển y học hàng đầu
doi ngu nhan vienĐội ngũ nhân viên y tế thân thiện, tâm huyết
thuc hanh ca nhanThực hành cá nhân hóa khám chữa bệnh 1 bác sĩ - 1 bệnh nhân
X