Bấm huyệt chữa điếc tai có thể mang lại hiệu quả như lời đồn?

Cập nhật ngày : 05/07/2017    Người đăng : Le Huong   
Bấm huyệt chữa điếc tai có thể mang lại hiệu quả như lời đồn?
5 (100%) 2 votes

Bấm huyệt chữa điếc tai có thể khỏi hoàn toàn được không là vấn đề không ít bệnh nhân băn khoăn muốn được bác sĩ phòng khám Đông Phương giải đáp. Trong thời gia gần đây, biện pháp bấm huyệt chữa điếc tai đang được lan truyền và thu hút được không ít sự quan tâm của bệnh nhân.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng điếc tai

Bệnh điếc tai có thể do rất nhiều nguyên nhân gây ra. Dưới đây là một số nguyên nhân điển hình khiến bạn bị điếc tai:

1, Do sự tấn công của siêu vi trùng

Nếu bị nhiễm siêu vi trùng gây ra bệnh quai bị, cúm, sởi hay viêm nhiễm cấu trúc tai và màng nhĩ sẽ ảnh hưởng đến hoạt động của tai. Khi tình trạng trở nên nghiêm trọng có thể người bệnh sẽ bị mất khả năng nghe hoàn toàn.

2, Phù nề và tắc nghẽn mạch máu

Đây là nguyên nhân phổ biến gây ra tình trạng điếc đột ngột. Hiện tượng phù nề hay tắc nghẽn mạch máu cản trở việc vận chuyển oxy đến cung cấp cho các tế bào thần kinh tai. Thiếu oxy trong một thời gian ngắn cũng làm các tế bào thần kinh hoạt động kém hoặc không thể hoạt động được nữa và gây tình trạng điếc.

Bấm huyệt chữa điếc tai

Bị điếc tai do ảnh hưởng tác dụng phụ của thuốc

3, Bị điếc do bị dị ứng với thuốc

Những người có cơ địa dị ứng thuốc hay phạm phải sai lầm khi sử dụng thuốc dẫn đến những tác dụng không mong muốn. Một trong những hệ lụy mà bạn có thể mắc phải đó chính là bị điếc.

4, Tác động lực từ bên ngoài

Những lực tác động mạnh mẽ từ bên ngoài như tiếng ồn, bị đánh, bị ngã… có thể tác động đến tai và ảnh hưởng đến khả năng nghe. Đa số những trường hợp điếc đều có liên quan đến tác nhân này.

5, Ảnh hưởng của tâm lý

Những cú sốc tâm lý quá lớn hoặc bị stress, căng thẳng thần kinh kéo dài cũng có thể khiến bạn bị điếc. Những tác nhân này làm ảnh hưởng đến hoạt động của những dây thần kinh thính giác và làm bạn không thể cảm nhận được âm thanh một cách bình thường. Dấu hiệu thường thấy của nó là ù tai và đôi khi là điếc.

Thực hư tác dụng bấm huyệt chữa điếc tai

Bấm huyệt chữa điếc tai là một trong rất nhiều phác đồ điều trị để chữa điếc trong đông y. Các bác sĩ chuyên khoa phòng khám tai mũi họng Đông Phương cho biết: Trong 365 huyệt đạo của có thể người có 4 huyệt đạo chi phối khả năng cảm nhận âm thanh.

Đây là 2 cặp huyệt đạo đối xứng nhau nằm sâu bên trong ống tai. Một số trường hợp bị điếc do những huyệt đạo này ngừng hoạt động thì có thể sử dụng biện pháp chua diec tai bang bam huyet để khôi phục thính lực cho người bị bệnh.

Cách bấm huyệt chữa điếc tai

Cách thực hiện bấm huyệt chữa điếc tai

Những huyệt đạo này nằm sâu bên trong ống tai do đó không thể dùng tay bấm hay day huyệt như với các huyệt đạo khác. Để có thể thực hiện bấm huyệt chữa điếc tai, bạn cần vỗ mạnh vào 2 tai để kích hoạt nó hoạt động trở lại. Điều quan trọng cần phải chú ý đó là vỗ mạnh vào 2 tai với cùng một nhịp. Nếu sảy ra sai sót dễ dẫn đến thung mang nhi và tình trạng điếc càng trở nên nghiêm trọng hơn.

Đối với benh diec dot ngot, việc bấm huyệt chữa điếc tai thực hiện ngay trong 24 giờ sau khi nhận thấy dấu hiệu bị điếc tai có thể mang đến hiệu quả khá cao. Các thống kê điều trị bệnh cho thấy, có đến 96% bệnh nhân điếc đột ngột điều trị sớm bằng bằng phương pháp bấm huyệt chữa điếc tai có lại khả năng nghe bình thường.

Các bác sĩ chuyên khoa tai mũi họng cho biết, với bất cứ cách chữa bệnh điếc tai nào cũng cần phải thực hiện sớm. Càng để lâu, thờ ơ hay kéo dài càng khiến bệnh khó chữa khỏi hơn.

Lời khuyên: Biện pháp bấm huyệt chữa điếc tai chỉ mang lại hiệu quả với một số trường hợp. Để có được biện pháp thích hợp cho mình bạn nên khám tai mũi họng ở đâu có uy tín cũng như không nên tự điều trị điếc tại nhà để tránh những hậu quả không đáng có.

trang thiet bi Trang thiết bị hiện đại từ các nước phát triển y học hàng đầu
doi ngu nhan vien Đội ngũ nhân viên y tế thân thiện, tâm huyết
thuc hanh ca nhan Thực hành cá nhân hóa khám chữa bệnh 1 bác sĩ - 1 bệnh nhân
X