Bạn biết những thông tin gì về bệnh viem hong mu?

Cập nhật ngày : 14/10/2017   Người đăng : Nguyễn Hiền   
Bạn biết những thông tin gì về bệnh viem hong mu?
5 (100%) 2 votes

Bệnh viem hong mu là một trong các bệnh lý về đường hô hấp. Viêm họng mủ xuất hiện do siêu vi tấn công mãnh liệt vào họng. Chúng gây hiện tượng viêm nhiễm và xuất hiện mủ trong họng.  Bệnh viêm họng mủ chính là một trong các nguyên nhân gây bệnh khàn tiếng.

Bệnh viêm họng mủ biểu hiện như thế nào?

Bạn hoàn toàn có thể phát hiện biểu hiện của bệnh viêm họng mủ bằng mắt thường. Tuy nhiên, phần lớn người bệnh đều không chú ý tới những biểu hiện bất thường nho nhỏ này của họng. Do đó, phần lớn các trường hợp phát hiện ra bệnh khi bệnh viêm họng mủ đã bước sang giai đoạn nghiêm trọng. Lúc này việc điều trị bệnh sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Việc phát hiện bệnh viem hong mu trở nên cấp thiết và quan trọng hơn bao giờ hết trong việc điều trị.

Bị viêm họng mủ có thể kéo dài trong trường hợp người bệnh có các biểu hiện trên 2 tuần, như sau:

Đau rát họng, nuốt, nói rất vướng giống như có dị vật ở trong họng.

Sốt nhẹ, toàn thân mệt mỏi, đau đầu.

Hơi thở ra có mùi hôi.

Quan sát bằng mắt thường thấy họng sưng to và đỏ. Ngoài ra còn xuất hiện các chấm mủ ở bên trên bề mặt của họng.

viem hong mu

Biểu hiện viem hong mu có thể quan sát

Viêm họng mủ có nguy hiểm không?

Bệnh viem hong mu cần được phát hiện và điều trị kịp thời. Trường hợp, bệnh không được điều trị kịp thời có thể gây ra nhiều hậu quả nguy hiểm cho người bệnh.

Các biến chứng của bệnh viêm họng mủ ảnh hưởng trực tiếp tới sức khoẻ và tính mạng của người bệnh.

Biến chứng viêm họng mủ tại chỗ: gây apxe hoặc hiện tượng viêm tấy quanh họng, viêm tấy quanh amidan.

Biến chứng viêm họng mủ gần: các virut, vi khuẩn lây lan sang các cơ quan khác như: mũi, tai, thanh quản thậm chí là phổi. Từ đo gây ra các bệnh khác như: viêm tai giữa, viêm xoang, viêm phổi.

Biến chứng bệnh viêm họng mủ xa: thấp tim, thấp khớp, viêm cầu thận cấp. Đây là ba biến chứng xa của bệnh viêm họng mủ mà ít người ngờ tới.

Cách chữa viem hong mu

Hiện nay chúng ta có nhiều biện pháp điều trị viêm họng có mủ. Phụ thuộc vào tình trạng bệnh cũng như tình trạng sức khoẻ của người bệnh để có biện pháp điều trị bệnh viem hong mu hiệu quả.

Sử dụng thuốc kháng sinh

Đây là một trong các biện pháp điều trị bệnh viêm họng mủ.

viem hong mu

Kháng sinh điều trị viêm họng

Phương pháp này chỉ được sử dụng khi bệnh còn ở giai đoạn nhẹ. Việc sử dụng thuốc kháng sinh điều trị bệnh, người bệnh phải tuân thủ theo hướng dẫn của bác sĩ, tuyệt đối không tự ý sử dụng thuốc kháng sinh, cơ thể người bệnh có thể xuất hiện tình trạng kháng thuốc, một số tác dụng phụ,…

+ Phương pháp điều trị hiện đại, hiệu quả

Đây là phương pháp áp dụng kỹ thuật tiên tiến nhất hiện nay để điều trị bệnh viêm họng mủ được áp dụng tại chuyên khoa tai mũi họng Đông Phương và các trung tâm tai mũi họng khác.

Phương pháp này kết hợp động năng nhiệt độ thấp và sự chuyển động tốc độ cao của đầu dò thông minh. Phương pháp này tiếp cận trực tiếp, tiêu diệt ổ viêm nhiễm.

Hoạt động của kỹ thuật xâm lấn tối thiểu DNR nhiệt độ thấp plasma chính là thúc đẩy quá trình sản sinh các hạt ion plasma phá vỡ liên kết phân tử, tiêu diệt ổ viêm nhiễm mà không làm ảnh hưởng tới các mô xung quanh.

Điều trị bệnh viêm họng mủ

Ưu điểm:

Tiếp cận và loại bỏ sạch sẽ tổ chức bệnh.

Vét thương nhỏ, không gây tổn thương, đau đớn.

Tính an toàn cao, hiệu quả ổn định.

Ngăn ngừa tình trạng bệnh tái phát.

Thời gian điều trị bệnh ngắn, hồi phục nhanh.

Để tìm hiểu rõ hơn về bệnh viêm họng mủ cũng như phương pháp điều trị. Bạn đọc hãy gọi đến hotline: 0961888497, hoặc livechat trực tuyến với các chuyên gia tai mũi họng Đông Phương.

 

 

trang thiet biTrang thiết bị hiện đại từ các nước phát triển y học hàng đầu
doi ngu nhan vienĐội ngũ nhân viên y tế thân thiện, tâm huyết
thuc hanh ca nhanThực hành cá nhân hóa khám chữa bệnh 1 bác sĩ - 1 bệnh nhân
X