Bạn có biết triệu chứng vẹo vách ngăn mũi là gì không?

Cập nhật ngày : 22/07/2017   Người đăng : Nguyễn Hiền   
Bạn có biết triệu chứng vẹo vách ngăn mũi là gì không?
5 (100%) 1 vote

Triệu chứng vẹo vách ngăn mũi cũng như các bệnh lý khác, nó sẽ có những biểu hiện tiêu biểu, nếu chú ý thì bạn sẽ sớm phát hiện ra bệnh để kịp thời xử lý, tránh để bệnh tiến triển nặng mới tìm đến bác sĩ khi đó sẽ gây khó khăn trong việc chữa bệnh và gặp phải những tác hại do bệnh gây ra.

Triệu chứng vẹo vách ngăn mũi là gì?

Vẹo vách ngăn mũi do nhiều yếu tố gây ra, có thể là các bệnh lý về mũi, mũi phát triển các khối u gây chèn ép vách ngăn lệch sang bên hoặc do bẩn sinh, chấn thương vùng mũi, mặt gây ra cho bạn.

Khi vách ngăn bị vẹo nó có thể chưa biểu hiện rõ rệt ra bên ngoài theo hình dáng mũi nhưng nó sẽ có những triệu chứng về chức năng của mũi, những biểu hiện về bệnh âm thầm mà nếu không tinh tế có thể sẽ không phát hiện ra.

Do đó, bạn có thể tham khảo những triệu chứng vẹo vách ngăn mũi dưới đây để biết mình có bị không nhé:

  1. Mũi bị nghẹt thường xuyên

Biểu hiện nàỳ thường bị nhầm lẫn với nhiều bệnh lý khác về mũi. Do đó, cần theo dõi những triệu chứng đi kèm để phán đoán tình hình và đến gặp bác sĩ kịp thời.

triệu chứng vẹo vách ngăn mũi

Nghẹt mũi, bất thường về khứu giác

  1. Đầu bị đau

Vẹo vách ngăn mũi cũng sẽ ảnh hưởng, chèn ép hệ thần kinh khiến đầu của bạn bị đau.

  1. Khứu giác có vấn đề

Triệu chứng vẹo vách ngăn mũi gây ra tình trạng viêm mũi hoặc viêm xoang sẽ khiến tình trạng viêm mũi, viêm xoang tái diễn kèm ngạt mũi, tăng tiết dịch và khó khăn cho khứu giác, lưu thông đường thở.

  1. Tai bị ù

Thần kinh bị chèn ép, lưu thông không khí bị cản trở có thể gây ra hiện tượng ù tai cho bạn. Nó có thể nhầm lẫn với chứng cảm cúm, nên cảnh giác nhé!

  1. Chảy máu cam

Không khí đi qua mũi khô, ít dễ khiến cho mũi bị chảy máu cam, khó thở. Do đó, bạn cần chú ý đến vấn đề này. Khi bị chảy máu cam thường xuyên phải đi thăm khám tại các cơ sở y tế chuyên khoa.

Tuy nhiên, những triệu chứng vẹo vách ngăn mũi trên đây chỉ là những dấu hiệu chẩn đoán sơ bộ vì rất dễ nhầm lẫn với các bệnh lý khác. Do đó, người bệnh cần đến gặp bác sĩ chuyên khoa làm rõ nguyên nhân gây bệnh và xác định đúng mức độ bệnh để điều trị hoặc phẫu thuật vẹo vách ngăn mũi sớm.

triệu chứng vẹo vách ngăn mũi

Triệu chứng vẹo vách ngăn mũi dễ nhầm với bệnh khác

Bệnh vẹo vách ngăn ở mũi phải làm sao?

Veo vach ngan mui phai hay veo vach ngan mui trai, vẹo vách ngăn chữ C, chữ S,… phương pháp hữu hiệu nhất đó là mổ nội soi vẹo vách ngăn mũi, chỉnh hình vách ngăn, cải thiện chức năng của cơ quan khứu giác.

Theo các bác sỹ chuyên khoa tai mũi họng hà nội, phương pháp chỉnh hình vách ngăn kết hợp với kỹ thuật plasma nhiệt độ thấp ArthroCare được đánh giá là hiệu quả hơn cả.

Liệu pháp này dưới sự của thiết bị nội soi, lợi dụng động năng sản sinh cao tần plasma nhiệt độ thấp Arthro Care trực tiếp tác dụng đến tổ chức bệnh biến, tiến hành xác định hiệu quả vị trí bệnh trong vách ngăn mũi, dạng vẹo vách ngăn và các bộ phận biến dị khác, loại bỏ tổ chức bệnh biến, tái tạo hoặc cải thiện môi trường sinh lý của khoang mũi, tăng chức năng tự hồi phục của các tổ chức sau phẫu thuật, từ đó đạt hiệu quả điều trị vẹo vách ngăn mũi trong 1 lần, khôi phục chức năng sinh lý bình thường của vùng mũi, ngăn ngừa tái phát.

+ Kỹ thuật sử dụng dòng nhiệt khoảng 40℃, không gây tổn thương, xâm lấn tối thiểu, không làm ảnh hưởng đến các vùng lân cận, hồi phục chức năng bình thường của mũi.

+ Đầu dò plasma cắt bỏ ở dạng hóa khí, làm đông máu các mạch máu nhỏ, hạn chế chảy máu, giúp bệnh nhân yên tâm hơn.

+ Chỉnh hình vách ngăn thành công đồng thời loại bỏ viêm nhiễm, nhanh gọn, tiết kiệm thời gian, tính thẩm mỹ cao, hạn chế biến chứng, hồi phục trong thời gian ngắn.

Trên đây là những phân tích về triệu chứng vẹo vách ngăn mũi phương pháp phẫu thuật hiệu quả hiện

nay, không phải trường hợp vẹo vách ngăn mũi nào cũng cần phải phẫu thuật, do đó bệnh nhân cần đến gặp bác sỹ kiểm tra tình trạng bệnh để được điều trị đúng bệnh, đúng phương pháp.

trang thiet biTrang thiết bị hiện đại từ các nước phát triển y học hàng đầu
doi ngu nhan vienĐội ngũ nhân viên y tế thân thiện, tâm huyết
thuc hanh ca nhanThực hành cá nhân hóa khám chữa bệnh 1 bác sĩ - 1 bệnh nhân
X