Bạn có nằm trong số 90% người không biết dấu hiệu bị viêm xoang?

Cập nhật ngày : 15/07/2017   Người đăng : Nguyễn Hiền   
Bạn có nằm trong số 90% người không biết dấu hiệu bị viêm xoang?
5 (100%) 4 votes

Dấu hiệu bị viêm xoang thực ra không quá khó để nhận biết tuy nhiên vẫn có rất nhiều người bỏ qua, chỉ đến khi bệnh nặng mới cuống cuồng tìm hiểu trên mạng và đi thăm khám.

Dấu hiệu bị viêm xoang không khó để nhận ra

Theo các bác sỹ chuyên khoa, nhận biết sớm triệu chứng của viêm xoang mũi rất có lợi trong việc điều trị bệnh, tránh bỏ lỡ thời điểm điều trị bệnh lý tưởng cũng là cơ sở để áp dụng cách trị viêm xoang đúng đắn dựa vào biểu hiện, tình trạng bệnh.

Dấu hiệu bị viêm xoang điển hình là:

+ Đau nhức: Đau nhức khi bị viêm xoang được xem là trieu chung viem xoang mui điển hình, vùng đau nhức tùy thuộc vào vị trí xoang cụ thể là xoang hàm gây nhức vùng má, xoang trán nhức giữa 2 lông mày, xoang sàng trước vùng nhức là giữa 2 mắt, xoang sàng sau và xoang bướm nhức sâu, nhức vùng gáy.

+ Chảy dịch mũi: Dau hieu bi viem xoang thường gây chảy dịch, tùy thuộc vào vị trí xoang mà dịch nhầy có thể chảy ra phía trước mũi hoặc xuống họng. Tùy theo mức độ bệnh nặng hay nhẹ, dịch nhầy sẽ có màu trắng đục, màu vàng nhạt hoặc xanh…

dấu hiệu bị viêm xoang

Bạn đang bỏ qua dấu hiệu bị viêm xoang?

+ Nghẹt mũi: Bệnh nhân bị nghẹt 1 bên hoặc cả 2 bên mũi.

+ Điếc mũi: Hiện tượng viêm xoang mũi nặng gây phù nề bệnh nhân sẽ có triệu chứng ngửi không rõ mùi, mất khả năng cảm nhận mùi do mùi không len lỏi đến thần kinh khứu giác.

Trên đây là những dấu hiệu bị viêm xoang, nếu có ít nhất 3 dấu hiệu trên, bạn nên đến các cơ sở chuyên khoa y tế để biết tình trạng bệnh chính xác, từ đó sẽ có phương pháp điều trị thích hợp và hiệu quả nhất.

Theo các bác sĩ phòng khám tai mũi họng, trong việc chữa bênh viêm xoang, viêm amidan, ù tai hay các bệnh khác không nên bỏ lỡ thời điểm lý tưởng vì không những khiến bệnh khó chữa hơn mà còn gây ra nhiều tác hại, biến chứng nguy hiểm. Phát hiện viêm xoang không quá khó, cần trang bị cho mình những kiến thức cơ bản để phòng  và chữa bệnh kịp thời.

Phải làm thế nào khi bị viêm xoang

Ở các phòng khám lớn hay bệnh viện tai mũi họng, kỹ thuật hút mủ xoang được sử dụng đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân khi có dấu hiệu bị viêm xoang, trong đó kỹ thuật hút mủ xoang FESS được xem là phương pháp tối ưu nhất. Có thể hút sạch trong 1 lần, thao tác cực nhanh và chính xác.

dấu hiệu bị viêm xoang

Điều trị bệnh càng sớm càng tốt

Tuy nhiên đó chỉ là giải pháp nhằm giải phóng mủ xoang, trả lại sự thông thoáng cho khoang và xoang mũi, giảm nhanh các bieu hien cua viem xoang tuy nhiên để điều trị khỏi viêm xoang cần một liệu pháp chuyên biệt khác.

Các bác sỹ đề xuất hệ thống động lực tai mũi họng IPC, phẫu thuật điều trị viêm xoang với nguyên tắc là sử dụng kính nội soi mũi và dao điện xoang mũi Medtronic,tác động lên các xoang bị nhiễm trùng, cắt mở hốc xoang mũi. Hệ thống IPC dùng nhiệt loại bỏ nhanh, tốc độ quay vòng lớn nhất lên đến 80000 vòng/phút.

Nếu bệnh nhân bị vẹo vách ngăn mũi gây tắc nghẽn hốc xoang, bác sỹ có thể đưa ra hướng phẫu thuật vẹo vách ngăn mũi, còn đối với tình trạng polyp mũi kéo theo viêm mũi xoang cần phải tiến hành loại bỏ khối polyp mũi.

Viêm xoang mũi là nỗi “ám ảnh” dai dẳng của bệnh nhân vì vậy sớm phát hiện bieu hien cua benh viem xoang và lựa chọn nơi điều trị đáng tin cậy là điều kiện cần thiết để có thể chữa khỏi bệnh này.

Lời khuyên: Đừng để bản thân phải chịu những tác hại của bệnh do không nhận biết sớm dấu hiệu bị viêm xoang, càng điều trị sớm, khả năng đẩy lùi bệnh, khôi phục sức khỏe càng cao và ngược lại.

trang thiet biTrang thiết bị hiện đại từ các nước phát triển y học hàng đầu
doi ngu nhan vienĐội ngũ nhân viên y tế thân thiện, tâm huyết
thuc hanh ca nhanThực hành cá nhân hóa khám chữa bệnh 1 bác sĩ - 1 bệnh nhân
X