Bạn đã biết bị viêm amidan hốc mủ uống thuốc gì chưa?

Cập nhật ngày : 17/08/2017   Người đăng : Nguyễn Hiền   
Bạn đã biết bị viêm amidan hốc mủ uống thuốc gì chưa?
5 (100%) 1 vote

Viêm amidan mủ là dạng viêm amidan thường gặp, biểu hiện bằng các triệu chứng như cổ họng đau rát, ngứa họng, cảm giác vướng đờm ở cổ vô cùng khó chịu. Bị viêm amidan hốc mủ uống thuốc gì là thắc mắc của rất nhiều người.

Viêm amidan hốc mủ uống thuốc gì

*Toàn thân:

+ Sử dụng kháng sinh, nhóm thuốc hay dùng nhất là blactam như clamoxyl, augmentine, zinnat, cephalexine… có hoạt tính trên phần lớn các chủng gram dương và gram âm. Nhóm thuốc này được hấp thu tốt qua đường tiêu hoá và nhanh chóng bị thủy phân ở niêm mạc ruột, trong máu để phóng thích thuốc vào hệ tuần hoàn. Thuốc này hấp thu tốt nhất khi được uống trước hoặc trong bữa ăn.

Nếu nghi ngờ bị viêm amidan hốc mủ do nguyên nhân liên cầu b tan huyết nhóm A, không biết viêm amidan hốc mủ uống thuốc gì có thể cân nhắc điều trị bằng kháng sinh chống liên cầu như pennicilin G. Dùng trong 2 tuần.

+ Ngoài ra, người bệnh có thể được chỉ định dùng các thuốc:

Thuốc hạ sốt, giảm đau: Thường dùng là Paracetamol.

Viêm amidan hốc mủ uống thuốc gì

Viêm amidan hốc mủ uống thuốc gì?

Thuốc giảm xung huyết, giảm phù nề: Các men chống viêm achoay, amitase.

Thuốc giảm ho nếu có ho khi bị viêm amidan cấp mủ.

*Tại chỗ:

+ Súc họng bằng các dung dịch kiềm loãng như: Bicacbonate, nước muối 0,9%.

+ Dùng thuốc kháng viêm, kháng sinh chữa viêm amidan hốc mủ, sát khuẩn tại chỗ như: Betadine, oropivalone, lysopaine…

Tuy nhiên, viêm amidan hốc mủ uống thuốc gì cũng đều cần cân nhắc kỹ về liều lượng và cách dùng. Bên cạnh đó, trong các trường hợp cụ thể, bệnh nhân sẽ được chỉ định loại thuốc điều trị phù hợp. Do đó, những loại thuốc điều trị viêm amidan hay bất cứ thuốc chữa viêm họng, viêm xoang,… bệnh nhân không được tùy tiện mua về dùng.

Tất cả mọi loại thuốc khi sử dụng cần có chỉ định và đơn kê của bác sỹ, tránh việc tùy tiện dùng thuốc gây nhiều nguy hại và hậu quả nghiêm trọng.

Chữa viêm amidan không dùng thuốc

Viêm amidan hốc mủ uống thuốc gì không phải ai cũng biết vì thế cần thận trọng để xử trí đúng đắn, cách chữa viêm amidan mủ không cần dùng thuốc nhiều người nghĩ ngay đến thủ thuật cắt bỏ amidan, cách làm này cần phải cân nhắc rất kỹ lưỡng nếu không có thể gây hại tới bệnh nhân vì cắt amidan cũng tồn tại những rủi ro, biến chứng và gánh nặng kinh tế khá lớn. Do đó, biện pháp này chỉ được dùng trong một vài trường hợp cụ thể.

Viêm amidan hốc mủ uống thuốc gì

Điều trị viêm amidan tại chuyên khoa tai mũi họng

Nhận thấy nhu cầu cấp bách của bệnh nhân, phòng khám tai mũi họng Đông Phương đã đưa vào sử dụng kỹ thuật nhiệt xâm lấn tối thiểu DNR để hỗ trợ điều trị căn bệnh khó chịu này. Việc thay thế nhiệt năng bằng động năng với kỹ thuật xâm lấn tối thiểu đã cải tiến hiệu quả một cách rõ rệt.

Bên cạnh đó, dòng điện nhiệt độ thấp plasma kết hợp với sự chuyển động tốc độ cao của đầu dò thông minh giúp sản sinh các hạt ion plasma có khả năng phá vỡ các liên kết phân tử nhằm triệt tiêu ổ viêm cũng như khắc phục được tình trạng chảy máu trên bề mặt.

Ưu điểm của phương pháp hỗ trợ điều trị viêm amidan

– Ít tổn thương: Nhờ vào việc sử dụng dòng điện thấp, đầu dò tiếp cận trực tiếp tới ổ bệnh nên vết thương nhỏ.

– Hiệu quả cao, ổn định và ít chảy máu: Đầu dò thông minh có thể loại bỏ ổ bệnh và viêm nhiễm đồng thời làm đông các mạch máu, cầm máu nhanh.

Lời khuyên: Viêm amidan hốc mủ uống thuốc gì để nhanh khỏi bệnh là mong muốn của tất cả bệnh nhân tuy nhiên đừng vì quá lo lắng mà tùy tiện dùng thuốc, tốt nhất là tham khảo ý kiến bác sỹ và đến các cơ sở chuyên khoa tai mũi họng để khám chữa bệnh.

 

trang thiet biTrang thiết bị hiện đại từ các nước phát triển y học hàng đầu
doi ngu nhan vienĐội ngũ nhân viên y tế thân thiện, tâm huyết
thuc hanh ca nhanThực hành cá nhân hóa khám chữa bệnh 1 bác sĩ - 1 bệnh nhân
X