Bạn đã hiểu về bệnh ù tai nguyên nhân và cách chữa?

Cập nhật ngày : 01/08/2017   Người đăng : Nguyễn Hiền   
Bạn đã hiểu về bệnh ù tai nguyên nhân và cách chữa?
5 (100%) 1 vote

Bệnh ù tai nguyên nhân và cách chữa là hai khía cạnh cần được nắm rõ bởi đây là chứng bệnh rất dễ gặp, do nhiều yếu tố phức tạp gây ra, điều trị như thế nào là đúng đắn không phải ai cũng biết.

Bệnh ù tai nguyên nhân và cách chữa

Nguyên nhân gây ù tai rất phức tạp

+ Yếu tố tiếng ồn: Tiếp xúc với tiếng ồn trong thời gian dài có thể dẫn đến thính lực suy giảm và sản sinh ù tai. Nhóm người có khả năng mắc ù tai cao như làm việc trong môi trường có cường độ tiếng ồn cao, người thường xuyên sử dụng tai nghe với âm lượng lớn trong thời gian quá lâu.

+ Yếu tố ăn uống và thói quen sinh hoạt: Cafein và rượu có thể khiến nguy cơ mắc ù tai tăng lên. Khói thuốc có thể khiến cho nồng độ oxy trong máu giảm, mà tế bào lông tai trong còn là 1 loại tế bào cực mẫn cảm đối với oxy, vì vậy, thiếu oxy có thể tạo thành tổn thương lên tế bào lông, do đó, phải chú ý cải thiện các thói quen xấu hàng ngày cũng như chế độ ăn uống.

+ Bệnh tật vùng tai: Bệnh tai ngoài, viêm ống tai ngoài, ráy tai làm tắc ống tai, dị vật tai ngoài, chứng viêm cấp mãn tính, thủng màng nhĩ, xơ cứng tai và hội chứng tổng hợp Meniere tai trong, u lành tính dây thần kinh thính giác… đều có thể dẫn đến ù tai. Vì thế cần tìm hiểu rõ về bệnh ù tai nguyên nhân và cách chữa để có thể sớm loại bỏ bệnh.

+Một số bệnh toàn thân: Rối loạn thần kinh thực vật, thiếu máu lên não, huyết áp cao, huyết áp thấp, thiếu máu, bệnh tiểu đường, thiếu dinh dưỡng,… Bệnh mạch máu như u dạng cầu tĩnh mạch cổ, phình mạch máu trong tai, u mạch máu cũng gây ù tai.

Bệnh ù tai nguyên nhân và cách chữa

Ù tai do nhiều nguyên nhân dẫn đến

+ Sử dụng quá nhiều loại thuốc: Các loại thuốc có độc tính với tai như Gentamicin, streptomycin, Kanamycin,… cũng có thể xuất hiện tình trạng ù tai và thính lực suy giảm. Ù tai thường xuất hiện sớm hơn tình trạng thính lực suy giảm.

Cách chữa ù tai nào hiệu quả?

Bị ù tai phải làm sao là nỗi lo lắng thường trực của tất cả bệnh nhân bởi bệnh ù tai nguyên nhân và cách chữa không phải ai cũng nắm rõ do đó lúc chẳng may mắc bệnh thì khó có thể bình tĩnh, sáng suốt để xử trí, hiểu được nhu cầu loại bỏ bệnh nhanh chóng, hiệu quả, an toàn, các chuyên gia tai mũi họng đưa ra phương pháp điều trị hiệu quả cho tất cả bệnh nhân – Liệu pháp kích hoạt âm thanh.

Liệu pháp này sử dụng máy tính điều khiển sóng siêu âm và sóng điện từ sinh học tần số thấp được hình thành bởi các dòng điện hoạt tính trung tần có tác dụng điều trị bệnh lý về tai.

Thiết lập âm thanh, tần số, nhiệt, điện, từ, massage và các yếu tố vật lý tự nhiên thâm nhập vào vùng bị tổn thương, hình thành sự cộng hưởng âm thanh, tạo hiệu ứng 3 chiều, thúc đẩy tuần hoàn máu, điều chỉnh các rối loạn thần kinh và máu đạt được mục đích cải thiện thính lực.

Bệnh ù tai nguyên nhân và cách chữa

Kết hợp với điều trị tâm lý nâng cao hiệu quả

Ưu điểm vượt trội:

Điều trị tổng hợp: Liệu pháp kích hoạt âm thanh, kết hợp đông tây y việc điều trị hiệu quả các tổ chức thần kinh, tim, gan, thận, tổ chức dịch máu có liên quan mật thiết đến tai, thúc đẩy chức năng tai hồi phục bình thường.

Điều trị tâm lý: Ngoài việc tiến hành trực tiếp trên cơ thể, liệu pháp hồi phục thính lực thông minh còn có thể thông qua liệu pháp điều trị tâm lý để xóa bỏ áp lực tinh thần và tâm trạng căng thẳng lớn của bệnh nhân. Phòng tránh được khả năng tái phát bệnh do yếu tố tinh thần, căng thẳng gây ra.

Thời gian điều trị ngắn, tỷ lệ hồi phục cao: Thủ thuật trong thời gian ngắn, không cần nằm viện, không có ảnh hưởng quá lớn đến công việc và học tập.

Dựa vào những phân tích về bệnh ù tai nguyên nhân và cách chữa trên đây, bạn có thể gạt bỏ tâm lý tiêu cực hay quá lo lắng về các vấn đề ù tai không rõ nguyên nhân là sao? ù tai là bị bệnh gì? ù tai là triệu chứng gì? benh u tai phai lam sao? benh u tai trai do đâu? benh u tai va nguyen nhan,… Bác sỹ chuyên khoa cho rằng, muốn đẩy lùi triệu chứng bệnh này, bạn cần đến thăm khám tại các phòng khám tai mũi họng uy tín để tìm ra nguyên nhân và có giải pháp điều trị bệnh phù hợp.

trang thiet biTrang thiết bị hiện đại từ các nước phát triển y học hàng đầu
doi ngu nhan vienĐội ngũ nhân viên y tế thân thiện, tâm huyết
thuc hanh ca nhanThực hành cá nhân hóa khám chữa bệnh 1 bác sĩ - 1 bệnh nhân
X