Bạn đang dùng cách chữa viêm ống tai ngoài nào?

Cập nhật ngày : 15/07/2017    Người đăng : Nguyễn Hiền   
Bạn đang dùng cách chữa viêm ống tai ngoài nào?
5 (100%) 2 votes

Cách chữa viêm ống tai ngoài có rất nhiều nhưng không phải bệnh nhân nào cũng áp dụng cách chữa phù hợp và hiệu quả đối với tình trạng bệnh của mình.

Một số cách chữa viêm ống tai ngoài cơ bản

Viêm ống tai ngoài không chỉ gây suy giảm thính lực mà còn dẫn đến nhiều tác hại và biến chứng nghiêm trọng. Vì vậy trước tiên cần hiểu rõ viêm ống tai ngoài là gì và khi có dấu hiệu đau tai ngoài hay các triệu chứng bất thường khác nên đến ngay cơ sở chuyên khoa để tiến hành các phương pháp điều trị.

+ Mẹo chữa tại nhà

– Cách chữa viêm tai ngoài bằng cây sống đời: Cây sống đời được coi là một loại thuốc kháng sinh tự nhiên có tác dụng diệt trừ vi khuẩn, vi giúp, kháng viêm, và làm lành vết thương… có thể dùng nước cốt lá sống đời chữa viem ong tai ngoai o tre em, đặc biệt là viem ong tai ngoai o tre so sinh.

– Ngũ bột tử và đường phèn: Vệ sinh tai sạch sẽ bằng nước oxy già, sau đó lau tai khô. Sau đó cho 1 ít bột đường phèn ngũ bột sắc vào tai. Thực hiện 2 lần vào buổi sáng và tối.

– Cách chữa viêm ống tai ngoài bằng lá bưởi: Đây được coi là một trong những phương pháp đơn giản có tác dụng nhanh chóng khi tre bi viem tai ngoai. Lấy nước lá bưởi nhỏ vào chỗ viêm tai ngoài để có tác dụng diệt khuẩn, kháng viêm.

cách chữa viêm ống tai ngoài

Bạn đang áp dụng cách chữa viêm ống tai ngoài nào hiệu quả?

– Trị bệnh bằng hoa lựu khô: Hoa lựu khô nghiền thành bột mịn, sau đó sử dụng băng phiến trong Đông y nghiền mịn trộn đều, hàng ngày thổi 1 ít vào tai vào buổi sáng thức dậy và trước khi đi ngủ.

+ Dùng thuốc

Viêm tai ngoài dùng thuốc gì là câu hỏi chung của rất nhiều người. Thông thường khi bị viêm ống tai ngoài nhẹ, bệnh nhân sẽ được chỉ định dùng thuốc. Thuốc chủ yếu là nhằm mục đích kháng khuẩn, bài mủ, tiêu sưng để loại bỏ chứng viêm nhưng một số loại viêm ống tai ngoài dẫn đến thủng màng nhĩ, xử lý bằng thuốc đơn thuần rất khó xử lý khỏi lỗ thủng, khó đạt hiệu quả cao, dễ tái phát.

Vì vậy, các bác sĩ đã đưa ra một phương pháp tốt hơn đó chính là xử lý viêm ống tai ngoài bằng phẫu thuật.

+ Điều trị bằng phương pháp phẫu thuật

B1- Làm vỡ đầu mủ hoặc cắt hút mủ sau khi mụn chín

B2- Sử dụng thiết bị hiện đại

Kính hiển vi phẫu thuật tai của Đức được đưa vào sử dụng với kính tiêu sắc do nguyên liệu quang học cao cấp chế thành, hệ thống quang học ưu việt, loại bỏ hiệu quả, hình ảnh 3D chân thực, rõ nét.

cách chữa viêm ống tai ngoài

Điều trị tại chuyên khoa

Đồng thời sử dụng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu, loại sạch ổ viêm nhiễm, tái tạo màng nhĩ bằng kỹ thuật chỉnh hình màng nhĩ, khôi phục sức khỏe đôi tai cho bệnh nhân. Liệu pháp này được thực hiện tại các khoa tai mui hong lớn được các chuyên gia đánh giá cao và đông đảo bệnh nhân lựa chọn.

Ưu điểm của phương pháp:

– Vết thương rất nhỏ: Bệnh nhân hầu hết đều không cảm thấy đau đớn, không làm tổn thương các tổ chức bình thường xung quanh.

– Hồi phục nhanh: Quá trình thủ thuật ngắn, hồi phục nhanh.

– Không cần nằm viện: Phẫu thuật tinh vi, không cần nằm viện.

Hiệu quả của liệu trình phụ thuộc vào tình trạng bệnh và cơ địa của từng bệnh nhân.

Lời khuyên: Viêm tai ngoài ở trẻ hay ở người lớn đều gây những tổn thương nhất định cho thính lực của bệnh nhân, áp dụng cách chữa viêm ống tai ngoài cần dựa vào tình trạng bệnh cụ thể, tránh điều trị mù quáng khiến bệnh nặng thêm, khó chữa hơn.

trang thiet bi Trang thiết bị hiện đại từ các nước phát triển y học hàng đầu
doi ngu nhan vien Đội ngũ nhân viên y tế thân thiện, tâm huyết
thuc hanh ca nhan Thực hành cá nhân hóa khám chữa bệnh 1 bác sĩ - 1 bệnh nhân
X