BỆNH ĐIẾC DẪN TRUYỀN VÀ CÁCH ĐIỀU TRỊ

Cập nhật ngày : 08/02/2019   Người đăng : Nguyễn Thị Phượng   
BỆNH ĐIẾC DẪN TRUYỀN VÀ CÁCH ĐIỀU TRỊ
5 (100%) 1 vote

Điếc dẫn truyền là khái niệm khá mới mẻ đối với nhiều người và không phải ai cũng biết. Căn bệnh này xảy ra do sự góp mặt của 2 yếu tố là tai trong và tai ngoài. Bệnh thường không do 1 nguyên nhân nhất định gây ra mà nó là 1 hệ thống dẫn truyền từ trong ra ngoài gây nên.

ĐIẾC DẪN TRUYỀN LÀ BỆNH GÌ?

Diec Dan Truyen

Bác sĩ ơi! Tôi bị điếc rồi

Điếc dẫn truyền là 1 bệnh thường gặp do các bệnh lý của tai ngoài và tai giữa gây ra. Căn bệnh này xảy ra do có sự tác động của các bệnh lý tai trong và tai ngoài.

Các bệnh lý ở tai ngoài gồm: ráy tai, dị tật tịt ống tai, dị vật tai, nhọt ống tai hay viêm ống tai ngoài.

Các bệnh lý tai giữa như: viêm tắc vòi tai – đường thông với họng mũi, viêm tai xuất tiết, viêm tai giữa cấp, viêm tai xương chũm, viêm tai giữa mạn tính, ….

Nguyên nhân gây bệnh điếc dẫn truyền là gì?

Bệnh điếc dẫn truyền thường không do 1 nguyên nhân nhất định nào gây ra mà là 1 hệ thống dẫn truyền từ trong ra ngoài. Người bệnh khi viêm tai giữa nặng có thể gây thủng màng nhĩ. Khi đó, các triệu chứng viêm tai giữa có thể giảm bớt nhưng sẽ khiến tình trạng xơ dính vào thành trong, bị nhăn nhúm hoặc có những sẹo mỏng hay những mảnh vôi hóa. Cùng với đó, các xương con nằm trong tai giữa bị cố định và được bao bọc bởi các khối xơ cứng. chúng sẽ vì thế mà không còn mềm mại và luân chuyển như bình thường gây trở ngại cho hoạt động của tai. Trong trường hợp này, bệnh nhân bị diec dan truyen sẽ không bị điếc hoàn toàn mà vẫn có thể nghe rõ tiếng nói to. Tuy nhiên với âm thanh ở tấn số thấp hoặc ở xa thì họ không hiểu rõ hoặc chỉ nghe được xì xào.

Điếc dẫn truyền phân ra nhiều cấp độ bệnh và có thể thay đổi theo thời gian. Khi bị ngạt mũi, cúm, sổ mũi, khả năng nghe sẽ càng kém. Mặt khác, những bệnh nhân bị điếc dẫn truyền do sẹo của màng nhĩ sẽ nghe rõ hơn khi tai bị viêm chảy dịch.

CÁCH ĐIỀU TRỊ BỆNH ĐIẾC DẪN TRUYỀN

Hiện nay, có nhiều phương pháp để chữa bệnh điếc dẫn truyền. Tuy nhiên, chỉ có những phương pháp hiện đại được áp dụng tại các cơ sở uy tín mới đảm bảo an toàn và mang lại hiệu quả như ý.

Đối với căn bệnh này, đa khoa Đông Phương, chuyên khoa tai- mũi- họng áp dụng liệu pháp điều trị Đông- Tây y kết hợp. Phương pháp này là sự kết hợp giữa Đông y truyền thống cùng với y học hiện đại và có nhiều ưu điểm vượt bậc.  Thông qua quá trình xoa bóp huyệt vị, uống thuốc, giúp bệnh nhân điều tiết thần kinh, đả thông kinh mạch đồng thời thúc đẩy tuần hoàn máu và tăng khả năng hấp thụ của thuốc.

Ưu điểm của liệu pháp đông tây y kết hợp là:

Loại bỏ nhược điểm của phương pháp điều trị truyền thống( dùng thuốc đơn thuần), giúp điều tiết thuốc và huyệt vị, thúc đẩy tuần hoàn máu thần kinh thính giác, trao đổi chất bệnh biến trong tai giảm trạng thái căng thẳng thần kinh thính giác.

Nâng cao hiệu quả hấp thu các thành phần trong thuốc, từ đó thúc đẩy chức năng hồi phục tại các tế bào thần kinh thính giác, chữa bệnh điếc dẫn truyền thành công.

Cải thiện tối đa thính lực cho người bệnh.

Quá trình điều trị diễn ra nhẹ nhàng, thoải mái, nhanh gọn, tiện lợi.

Trên đây là những thông tin nhằm giải đáp cho mọi người về thắc mắc thế nào là bệnh  điếc dẫn truyền cũng như cách điều trị căn bệnh này. Nếu có gì còn thắc mắc, bệnh nhân có thể liên hệ tới số điện thoại 0961 888 497, hoặc livechat để được các chuyên gia tai mũi họng Đông Phương tư vấn miễn phí cụ thể hơn.

trang thiet biTrang thiết bị hiện đại từ các nước phát triển y học hàng đầu
doi ngu nhan vienĐội ngũ nhân viên y tế thân thiện, tâm huyết
thuc hanh ca nhanThực hành cá nhân hóa khám chữa bệnh 1 bác sĩ - 1 bệnh nhân
X