Benh diec tai nguyên nhân là gì và điều trị thế nào?

Cập nhật ngày : 10/07/2017   Người đăng : Nguyễn Hiền   
Benh diec tai nguyên nhân là gì và điều trị thế nào?
4.7 (93.33%) 3 votes

Benh diec tai là dạng trở ngại thính lực lớn nhất, khiến người bệnh mất khả năng tiếp nhận âm thanh, ảnh hưởng đến sinh hoạt, công việc và làm suy giảm chất lượng cuộc sống.

Nguyên nhân nào dẫn đến benh diec tai?

Tạp âm, tiếng ồn: Người tiếp xúc thường xuyên với âm thanh có cường độ lớn trong thời gian dài có thể làm tổn thương tế bào thính giác gây suy giảm thính lực trầm trọng vì tiếng ồn là yếu tố trực tiếp gây tổn thương đến thính giác cũng là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến chứng bệnh ù tai, benh diec tai.

Áp lực: Áp lực trong cuộc sống bị dồn nén khiến hệ miễn dịch của cơ thể giảm sút, gây rối loạn nội tiết, tắc nghẽn mạch máu, thiếu oxy, tình trạng này xảy ra ở tai sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến thính lực và chức năng của tai.

Chấn thương ngoài: Là những chấn thương không mong muốn như tai nạn xe cộ, chấn động…

Bệnh về tai: Các bệnh như u dây thần kinh thính giác, thủng màng nhĩ, viêm tai xương chũm, viêm tai ngoài, viêm tai giữa,…đều gây ảnh hưởng đến thính lực và có thể gây diec tai.

Do tuổi tác: Người già và sự lão hóa là nguyên nhân benh diec tai thường gặp.

Tác dụng phụ của của thuốc: Các loại kháng sinh aminoglycoside có thể là nguyên nhân bi diec do độc tố ở thuốc tác động, thường kèm theo triệu chứng ù tai, tổn thương đến chức năng tiền đình.

Benh diec tai

Có nhiều nguyên nhân gây mất khả năng tiếp nhận âm thanh

Bị điếc có chữa được không?

Chữa bệnh theo nguyên nhân

Nguyên nhân benh diec tai sẽ là cơ sở để có hướng điều trị đúng đắn, các bác sỹ sẽ thông qua thăm khám, xác định nguyên nhân, loại điếc tai (điếc bẩm sinh, điếc đột ngột, diec dan truyen…) và đưa ra phương pháp chữa bệnh phù hợp. Nếu do các yếu tố bệnh biến bên trong cơ thể hoặc bệnh cục bộ cần loại bỏ ngay.

Chữa điếc tai bằng phương pháp kết hợp

Liệu pháp Đông Tây y kết hợp được xem là cách chua diec tai mang lại hiệu quả nhất hiện nay, áp dụng cho các trường hợp điếc tai thứ phát. Phương pháp này kết hợp giữa ưu điểm đông y truyền thống và sự phát triển của y học hiện đại.

Thông qua xoa bóp huyệt vị – dùng thuốc, điều tiết thần kinh, đả thông kinh mạch, thúc đẩy tuần hoàn máu, tăng khả năng hấp thụ của thuốc đến bộ phận cần chữa trị.

Nhờ tác dụng kích thích huyệt vị tai và tác dụng dược lý thuốc qua kinh mạch trực tiếp đến cơ quan tổ chức bệnh lý, tiến hành điều chỉnh cơ chế, nuôi dưỡng thần kinh, tăng tuần hoàn máu và trao đổi chất của bệnh biến trong tai, thúc đẩy chức năng hồi phục các tế bào thần kinh thính giác, giúp người benh diec tai khôi phục thính lực.

Hiệu quả và thời gian hồi phục tùy thuộc vào tình trạng bệnh lý và thể trạng của bệnh nhân.

Benh diec tai

Chữa benh diec tai thông qua thăm khám tại chuyên khoa

Bác sỹ chuyên khoa tai mũi họng 497 duong quang trung cho biết, chua benh diec tai cần thông qua thăm khám kỹ lưỡng, tìm hiểu nguyên nhân mới có thể đưa ra phác đồ điều trị phù hợp và hiệu quả.

Điếc tai ảnh hưởng đến sự phát triển của thần kinh trung ương, có thể làm teo thần kinh thính giác, thính giác phản ứng chậm chạp, tư duy đại não chậm.

Điếc bẩm sinh khiến trẻ mất đi khả năng nghe và nói, dẫn đến trí tuệ và khả năng ngôn ngữ chậmphát triển. Trẻ nhỏ bị điếc không thể tiếp nhận được thông tin từ thế giới bên ngoài, dẫn đến hệ thống ngôn ngữ trong thời kỳ phát triển bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Bác sỹ chuyên khoa cho biết, chua diec dù là bi diec mọt tai hay cả hai bên đều cần có phác đồ điều trị chuyên nghiệp, không nên tự ý dùng thuốc, cũng không nên giữ tâm lý tiêu cực rằng bệnh này không chữa khỏi được. Chính tâm lý tiêu cực ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và sự chậm trễ trong thăm khám và chữa điếc tai khiến bạn bỏ lỡ thời điểm điều trị bệnh lý tưởng.

Benh diec tai có thể chữa được căn cứ vào từng tình trạng bệnh cụ thể, nếu bạn muốn tìm hiểu phương pháp phù hợp cho mình, có thể liên hệ hotline hoặc tư vấn trực tuyến để được giải đáp chi tiết nhất.

 

 

 

trang thiet biTrang thiết bị hiện đại từ các nước phát triển y học hàng đầu
doi ngu nhan vienĐội ngũ nhân viên y tế thân thiện, tâm huyết
thuc hanh ca nhanThực hành cá nhân hóa khám chữa bệnh 1 bác sĩ - 1 bệnh nhân
X