Bệnh ù tai phải đột nhiên xuất hiện do nguyên nhân nào?

Cập nhật ngày : 15/10/2017   Người đăng : Nguyễn Hiền   
Bệnh ù tai phải đột nhiên xuất hiện do nguyên nhân nào?
5 (100%) 4 votes

Bệnh ù tai phải đột nhiên xảy ra khiến người bệnh hoang mang không hiểu là bị làm sao, phải làm thế nào để khống chế tình trạng này. Những phân tích dưới đây sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời thỏa đáng.

Bệnh ù tai phải xuất hiện do nguyên nhân nào?

Nếu đang bị ù tai một bên hoặc cả hai bên tai rất khó chịu, những thông tin dưới đây sẽ hữu ích cho bạn trong việc tự chẩn đoán tình trạng của mình, mặc dù chưa thể đầy đủ tất cả các nguyên nhân, nhưng đây là những lý do phổ biến nhất gây ra tình trạng này:

+ Nhiễm trùng tai

Viêm tai giữa và viêm tai ngoài do nhiễm trùng là hai bệnh điển hình nhất gây bệnh ù tai phải. Nhiều trường hợp, nhiễm trùng có thể tự khỏi sau vài ngày, vài tuần mà không cần điều trị nhưng cũng có những trường hợp khác thì cần dùng thuốc nhỏ tai, kháng sinh hoặc điều trị theo phác đồ riêng của bác sỹ.

+ Thủng màng nhĩ

Ù tai có thể do chấn thương bên trong tai như lấy ráy tai chọc tăm bông quá sâu vào tai gây thủng màng nhĩ, trường hợp này, không nên sử dụng thuốc nhỏ tai.

+ Viêm tai keo

Viêm tai keo là sự tích tụ chất lỏng sâu bên trong tai, gây nghe kém tạm thời. Thường thì người bệnh không cảm thấy đau nhưng đôi khi áp lực của chất lỏng có thể gây đau nhức, bệnh ù tai phải có thể xuất hiện gián đoạn hoặc liên tục.

bệnh ù tai phải

Tại sao bị bệnh ù tai phải?

+ Tắc nghẽn ráy tai

Ráy tai tích tụ hoặc có dị vật bên trong tai có thể gây ù tai, bị ù tai khi ngủ dậy, bị ù tai khi nói. Nếu phát hiện có gì đó bên trong tai, không nên cố tự lấy chúng ra ngoài bởi sẽ chỉ khiến nó vào trong tai sâu hơn, có thể khiến cho màng nhĩ bị bị thủng, nhờ sự giúp đỡ từ bác sĩ chuyên khoa là tốt nhất.

+ Nhiễm trùng cổ họng

Bệnh ù tai phải kèm theo đau họng và đau khi nuốt có thể là triệu chứng của bệnh nhiễm trùng cổ họng như viêm amidan hoặc sưng họng. Ở một số trường hợp, viêm amidan sẽ tự khỏi sau vài ngày mà không cần dùng kháng sinh nhưng nếu bị sưng họng thì bạn cần gặp bác sĩ càng sớm càng tốt.

Ngoài những nguyên nhân trên, ù tai còn có thể xảy ra do thay đổi áp suất khi đi máy bay, khi đi bơi lặn,…và nhiều những yếu tố khác chưa rõ ràng.

Ù tai bên phải có chữa được không?

Triệu chứng ù tai có thể khống chế được sau khi xác định nguyên nhân gây ra. Điều trị ù tai dựa vào nguyên nhân là hướng điều trị đúng đắn và mang lại hiệu quả.

Tại chuyên khoa tai mũi họng phòng khám Đông Phương, ù tai do viêm tai giữa và viêm tai ngoài được điều trị theo một phác đồ chuyên nghiệp:

+ Điều trị viêm tai giữa

Kỹ thuật tái thiết tạo hình màng nhĩ, phục hồi thính lực là một phương pháp có hiệu quả cao trong việc phục hồi bệnh viêm tai giữa đồng thời tái tạo kết cấu truyền âm của màng nhĩ, chủ yếu là triệt tiêu các ổ bệnh, phục hồi màng nhĩ và tái tạo lại chuỗi xương nhỏ.

bệnh ù tai phải

Điều trị ù tai dựa vào nguyên nhân bệnh

Để đạt được mục đích nâng cao thính lực, kỹ thuật này có kết hợp với kỹ thuật hiển vi mới của Âu – Mỹ hiện nay. Hiện nay, phòng khám Đông Phương đã nâng cấp cho kỹ thuật tạo hình màng nhĩ này, phẫu thuật phù hợp rộng rãi hơn cho các loại triệu chứng, tất cả các loại viêm tai giữa mạn tính, viêm tai giữa gây bệnh ù tai phải lâu ngày.

+ Điều trị viêm tai ngoài

Thông thường khi bị viêm ống tai ngoài nhẹ, bệnh nhân sẽ được chỉ định dùng thuốc để loại bỏ chứng viêm nhưng một số loại viêm ống tai ngoài dẫn đến thủng màng nhĩ dùng thuốc đơn thuần không thể khắc phục lỗ thủng, dễ tái phát.

Do đó, các bác sĩ đã đưa ra một phương pháp tốt hơn đó chính là chữa viêm ống tai ngoài gây ù tai bằng phẫu thuật với hai bước cơ bản:

– Làm vỡ đầu mủ hoặc cắt hút mủ sau khi mụn mủ chín

– Điều trị triệt để viêm nhiễm gây bệnh ù tai phải

Kính hiển vi phẫu thuật tai của Đức được đưa vào sử dụng với kính tiêu sắc, hình ảnh 3D chân thực, rõ nét. Đồng thời sử dụng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu, loại sạch ổ viêm nhiễm, tái tạo màng nhĩ bằng kỹ thuật chỉnh hình màng nhĩ, khôi phục sức khỏe đôi tai cho bệnh nhân.

Lời khuyên: Khi có những triệu chứng bất thường xảy ra trong tai dù nặng hay nhẹ đều phải sớm tiến hành thăm khám xác định nguyên nhân gây bệnh ù tai phải và hay bị ù tai là bệnh gì, bị ù tai là hiện tượng gì, bị ù tai là triệu chứng bệnh gì, bị ù tai làm thế nào để điều trị đúng bệnh, đúng cách.

 

trang thiet biTrang thiết bị hiện đại từ các nước phát triển y học hàng đầu
doi ngu nhan vienĐội ngũ nhân viên y tế thân thiện, tâm huyết
thuc hanh ca nhanThực hành cá nhân hóa khám chữa bệnh 1 bác sĩ - 1 bệnh nhân
X