Bệnh ù tai trái chữa mãi không khỏi vấn đề là gì vậy?

Cập nhật ngày : 24/08/2017    Người đăng : Nguyễn Hiền   
Bệnh ù tai trái chữa mãi không khỏi vấn đề là gì vậy?
5 (100%) 3 votes

Trên thực tế, chữa ù tai không đơn giản chút nào, bệnh nhân muốn đạt được hiệu quả như ý cần rất nhiều yếu tố. Bác sỹ chuyên khoa sẽ giúp bạn phân tích vì sao bệnh ù tai trái của bạn chữa mãi không khỏi.

Bệnh ù tai trái chữa mãi không khỏi là vì sao?

Các bác sĩ chuyên khoa tai mũi họng cho biết, sở dĩ người bệnh chữa ù tai không hiệu quả là do các phương pháp mà bạn áp dụng đang gặp phải 2 vấn đề sau:

+ Phục hồi dây thần kinh tai: Phương pháp phục hồi truyền thống là thông mạch. Sau khi đợi mạch máu lưu thông thì tiến hành phục hồi dây thần kinh tai, kết quả là trong thời gian đợi mạch máu lưu thông, mỗi ngày tế bào dây thần kinh tai không ngừng chết đi với tốc độ 1-2%, khiến quá trình phục hồi không mang lại kết quả như mong muốn.

+ Phương pháp làm tê liệt, kết hợp với máy trợ thính: Là khuếch đại không giới hạn những âm thanh của thế giới bên ngoài, tận dụng tác dụng của máy khuếch âm, mà những tổn thương về dây thần kinh tai của người bệnh không được phục hồi. Hơn nữa còn thúc đẩy những tổn thương của dây thần kinh tai dần dần sống lại, bị ù tai trái, hoặc cả hai tai lâu ngày sẽ dẫn đến điếc.

Bệnh ù tai trái

Bệnh ù tai trái mãi không khỏi là sao?

Lắp tai điện tử thì chi phí cao lại nguy hiểm, mù quáng sử dụng thuốc nhỏ tai, máy trợ thính, thuốc tây giãn mạch, thuốc Đông y bổ máu,… đều không có hiệu quả, bệnh tình kéo dài sẽ dẫn đến những bệnh như bệnh thần kinh, bệnh máu não, tổn thương vỏ não, từ đó mà dẫn đến hiện tượng ù lâu hóa điếc.

Bên cạnh những vấn đề trong điều trị ù tai trên, hầu hết những bệnh nhân mắc bệnh ù tai trái mà chữa không khỏi đều do chưa thực hiện tốt việc chăm sóc bảo vệ đôi tai để khôi phục thính lực (tránh xa tiếng ồn tạp âm lớn, hạn chế ngoáy tai và ngoáy tai bằng dụng cụ đảm bảo, ngưng sử dụng các loại thuốc có thể dẫn đến ù tai, từ bỏ rượu bia, thuốc lá,..) dẫn đến việc bị dau dau u tai, bi u tai chong mat, nặng đầu ù tai kéo dài.

Nắm bắt cơ hội phục hồi thính giác cho người bệnh ù tai

Để khám chữa bệnh thành công cần đưa các nguyên tắc như chẩn đoán chuyên nghiệp, dựa vào kết quả kiểm tra, xét nghiệm, thăm khám lâm sàng từng bệnh nhân để xác định nguyen nhan bi u tai lau ngay, nguyen nhan cua benh u tai và chỉ định phương pháp điều trị hợp lý.

Bệnh ù tai trái

Việc điều trị cần kết hợp với biện pháp chăm sóc tốt

Ngoài ra, thông qua việc sử dụng thính giác bằng điện, trở kháng âm hay nội soi tai một cách chuyên nghiệp để kiểm tra mức độ ù tai của bệnh nhân. Cũng như kết hợp thêm việc kiểm tra báo cáo xem xét bệnh nhân có thể tiếp nhận phương pháp này hay không.

Liệu pháp phục hồi thính giác thông minh

Liệu pháp phục hồi thính giác thông minh là hệ thống phục hồi thính lực được hình thành và phát triển trong thời gian dài nghiên cứu lâm sàng từ bệnh ù tai trái và điếc tai mà các nhà khoa học đã dày công nghiên cứu, thử nghiệm đúc rút nên.

Liệu pháp này bao gồm: Ứng dụng thuốc, phẫu thuật, huyệt vị, phục hồi thính lực và ngôn ngữ, vật lý, phục hồi sức khỏe. Liệu pháp này với tư tưởng chỉ đạo được kết hợp từ cục bộ đến toàn thể, bệnh lí và tâm lí, hỗ trợ điều trị và phục hồi, thông qua thực tiễn lâm sàng, đã có những bước đột phá mới trong hỗ trợ điều trị bệnh điếc tai, ù tai.

So với những bệnh nhân đã từng sử dụng biện pháp truyền thống thì đây là biện pháp ưu việt mà cả thế giới đang áp dụng, khắc phục được những hạn chế của các phương pháp cũ. Hồi phục lại thính lực cho bệnh nhân ù tai, điếc tai.

 

trang thiet bi Trang thiết bị hiện đại từ các nước phát triển y học hàng đầu
doi ngu nhan vien Đội ngũ nhân viên y tế thân thiện, tâm huyết
thuc hanh ca nhan Thực hành cá nhân hóa khám chữa bệnh 1 bác sĩ - 1 bệnh nhân
X