Bệnh vẹo vách ngăn mũi nên điều chỉnh như thế nào?

Cập nhật ngày : 12/08/2017   Người đăng : Nguyễn Hiền   
Bệnh vẹo vách ngăn mũi nên điều chỉnh như thế nào?
5 (100%) 1 vote

Bệnh vẹo vách ngăn mũi không chỉ là vấn đề thẩm mỹ của mũi mà còn tác động xấu đến chức năng sinh lý của mũi, nếu chủ quan trong việc xử lý có thể gây ra thủng, áp xe vách ngăn mũi và các biến chứng lên sọ não,…

Lý giải hiện tượng vẹo vách ngăn mũi

Vách ngăn mũi là một tấm vách phẳng và mỏng với cấu tạo bởi sụn ở phía trước và xương ở phía sau chia khoang mũi thành hai phần bằng nhau.

Vẹo vách ngăn mũi xảy ra khi vách ngăn nằm lệch về một bên mũi hay có cấu trúc bất thường.

Bệnh vẹo vách ngăn mũi điều chỉnh như thế nào

Bác sĩ phòng khám tai mũi họng đề xuất phương pháp chỉnh hình vẹo vách ngăn mũi bằng kỹ thuật định vị nguồn sợi quang vách ngăn mũi. Đây là phương pháp tiên tiến hiện nay đang được các chuyên gia thế giới khuyên dùng. Chỉ trong 20 – 30 phút loại bỏ bệnh vẹo vách ngăn mũi, an toàn, hiệu quả cao, ngăn ngừa các biến chứng viêm mũi, viêm xoang, viêm họng do bệnh gây ra.

bệnh vẹo vách ngăn mũi

Chỉnh hình vách ngăn mũi

Dưới sự hỗ trợ của máy nội soi mũi, xâm nhập vào các vị trí vùng ổ bệnh, định vị cụ thể, loại bỏ các vùng bệnh biến, các dịch mới phát sinh, loại bỏ các tổ chức bệnh biến và đầu xương, tạo ra và cải thiện môi trường sinh lý của khoang mũi, đẩy nhanh chức năng phục hồi tự thân, từ đó có thể đạt được mục tiêu hỗ trợ bệnh, phòng ngừa bệnh tái phát.

☆ Nguyên lý hoạt động của kỹ thuật định vị nguồn sợi quang vách ngăn mũi

Máy nội soi mũi là một loại nguồn quang, thiết bị quang học sợi quang có thể kiểm tra tỉ mỉ khoang mũi, có góc độ từ 0-90 độ, phần ánh sáng chiếu rất tốt, đường kính chỉ có 2.7-4.0mm.

Nội soi mũi có thể thông qua kết cấu trong đường ống mũi và khoang mũi rất hẹp, để tiến hành kiểm tra kết cấu từ vùng họng đến xoang mũi.

Thông qua các máy móc thiết bị để tiến hành can thiệp các bệnh vẹo vách ngăn mũi, đến tất cả các vùng mà phẫu thuật truyền thống không thể đạt đến được.

Kỹ thuật định vị nguồn sợi quang vách ngăn mũi sau khi tiến hành phẫu thuật vẹo vách ngăn mũi, phần lớn các bệnh nhân có thể cảm nhận được sự cải thiện rõ ràng trong hô hấp, chỉ sau một tuần, các triệu chứng đau đầu, nghẹt mũi, chảy máu mũi đã biến mất.

bệnh vẹo vách ngăn mũi

Điều trị bệnh vẹo vách ngăn mũi

Những việc cần làm sau khi chỉnh hình vách ngăn mũi

+ Chế độ dinh dưỡng tốt: Sẽ giúp vết thương của bạn nhanh hồi phục, tránh nhiễm trùng, tăng nhăng khả năng lành vết thương. Chọn thực phẩm giàu calo cung cấp nương lượng và tái tạo mô, thực phẩm chứa vitamin A.

+ Uống nước đầy đủ: bạn phải bổ sung đủ chất lỏng cho cơ thể bằng cách bổ xung đủ nước mỗi ngày. Chất lỏng có thể là nước, trái cây,…

+ Tránh các tổn thương, va đập: Sau chỉnh vách ngăn cần tránh những hoạt động hay tư thế nằm có thể ảnh hưởng đến khả năng phục hồi của vách ngăn mũi.

Bệnh vẹo vách ngăn mũi rất phổ biến tuy nhiên không phải trường hợp nào cũng cần phải phẫu thuật do đó bệnh nhân nên đến chuyên khoa tai mũi họng thăm khám, kiểm tra là bước đầu tiên cần làm để xác định nên mổ vẹo vách ngăn mũi hay không.

 

trang thiet biTrang thiết bị hiện đại từ các nước phát triển y học hàng đầu
doi ngu nhan vienĐội ngũ nhân viên y tế thân thiện, tâm huyết
thuc hanh ca nhanThực hành cá nhân hóa khám chữa bệnh 1 bác sĩ - 1 bệnh nhân
X