Bệnh viem ong tai ngoai co nguy hiem khong bác sĩ ơi?

Cập nhật ngày : 07/07/2017   Người đăng : Nguyễn Thị Phượng   
Bệnh viem ong tai ngoai co nguy hiem khong bác sĩ ơi?
5 (100%) 2 votes

Viem ong tai ngoai co nguy hiem khong là vấn đề nhiều người còn chưa hiểu rõ, coi nhẹ và không ít người đã phải gánh chịu hậu quả nghiêm trọng. Trong nội dung bài viết này các bác sĩ phòng khám 497 Quang Trung Hà Đông sẽ giúp các bạn có cái nhỉn tổng quan và đúng đắn về vấn đề này.

Bệnh viêm ống tai ngoài là gì?

Viêm ống tai ngoài là biểu hiện bị viêm cấp hay mạn tính lớp da bảo phủ ống tai ngoài. Đây là tình trạng rất phổ biến, có thể xảy ra với mọi đối tượng. Tuy nhiên, không nhiều người có thể biết được viêm ống tai ngoài có nguy hiểm không.

Ống tai ngoài có cấu trúc khá đặc biệt, dạng ống dài từ 2 đến 3 cm, kéo dài từ cửa tai đến màng nhĩ. Ống tai được bao phủ bởi một lớp da mỏng và lớp lông mao không thấm nước. Khi lớp da này bị tổn thương sẽ tạo điều kiện cho các loại nấm, vi khuẩn phát triển và gây viêm tai ngoài hay nấm ống tai ngoài.

Hiện nay, tình trạng viêm ống tai ngoài ngày càng có xu hướng tăng nhanh do tác động của ô nhiễm môi trường. Những đối tượng bị các bệnh mãn tính như vẩy nến, chàm, dị ứng, đái tháo đường hay viêm da tiết bã.

viem ong tai ngoai co nguy hiem khong

Viêm ống tai ngoài là bệnh dễ mắc phải với nhiều nguyên nhân

Bệnh viem ong tai ngoai co nguy hiem khong?

Bệnh viem ong tai ngoai co nguy hiem khong con phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Tuy nhiên, nhìn chung nếu có thể phát hiện bệnh sớm và điều trị kịp thời thì hầu hết các trường hợp bị viêm tai ngoài cấp tính đều có thể chữa khỏi mà không gây biến chứng.

Tuy nhiên, những trường hợp không được dieu tri viem ong tai ngoai, rất có thể xảy ra hoại tử hoặc biến chứng. Tình trạng biến chứng viêm tai ngoài rất nguy hiểm và khó kiểm soát như viêm tai ngoài ác tính gây hoại tử hoặc ảnh hưởng đến não. Một số ít trường hợp còn có thể dẫn đến tử vong.

Viêm tai ngoài ác tính do siêu trùng p.aeruginosa là tình trạng nguy hiểm với biểu hiện viêm hoại tử lan rộng từ ngoài vào trong, dẫn đến viêm tế bào, viêm xương và có thể làm liệt các dây thần kinh sọ, gây tử vong khi tình trạng viêm lan đến mãng trong của não.

Bệnh viêm tai ngoài khi chuyển biến thành thể ác tính thường rất khó chữa và gây tử vong cao. Ở những trường hợp phát hiện muộn, hầu hết các phác đồ điều trị và thuốc trị viêm ống tai ngoài chỉ có thể ngăn cản viêm không lây lan đến các dây thần kinh chưa bị tổn thương. Còn đối với những bộ phận đã bị ảnh hưởng thì khó có thể phục hồi lại được.

Khám để biết viem ong tai ngoai co nguy hiem khong

Đi khám để biết viem ong tai ngoai co nguy hiem khong

Những trường hợp biến chứng khác như nổi nhọt ống tai. Khi nhọt phát triển to, chứa mủ bên trong và cần trích rạch. Viêm tai ngoài cấp tính điều trị không đúng cách có thể tăng nặng hoặc biến chuyển thành một dạng khác như viem tai giua man tinh hoặc một loại viêm mạn tính khác.

Viem tai ngoai co nguy hiem khong cần được kiểm tra, xác định nguyên nhân và tình trạng thực tế mới có thể kết luận được. Hầu hết các trường hợp viêm ống tai ngoài không nguy hiểm nếu được phát hiện và điều trị sớm. Khi đã được thăm khám và chẩn trị viêm tai ngoài, người bệnh nên tuyệt đối tuân thủ những vấn đề mà bác sĩ điều trị đưa ra để có thể đạt được kết quả tốt nhất.

Ngay khi nghi ngờ mình có những triệu chứng viêm tai ngoài, hãy đến địa chỉ khám tai mũi họng uy tín để được thăm khám và hỗ trợ của chuyên gia. Để biết viem ong tai ngoai co nguy hiem khong hoặc những vấn đề có liên quan khác bạn có thể liên hệ SĐT 0243.6272.888 hoặc khung chat góc phải để các bác sĩ phòng khám tai mũi họng Đông Phương hỗ trợ giải đáp miễn phí nhé.

Chúc các bạn sức khỏe!

 

trang thiet biTrang thiết bị hiện đại từ các nước phát triển y học hàng đầu
doi ngu nhan vienĐội ngũ nhân viên y tế thân thiện, tâm huyết
thuc hanh ca nhanThực hành cá nhân hóa khám chữa bệnh 1 bác sĩ - 1 bệnh nhân
X