Benh viem xoang mui phòng ngừa bằng cách nào?

Cập nhật ngày : 12/08/2017   Người đăng : Nguyễn Hiền   
Đánh giá bài viết!

Benh viem xoang mui không chỉ gây phiền toái cho cuộc sống sinh hoạt mà còn có thể dẫn đến nhiều tác hại, biến chứng nguy hiểm. Vậy có cách nào phòng ngừa bệnh này không?

Benh viem xoang mui phòng ngừa bằng cách nào?

* Vệ sinh mũi thường xuyên

Vệ sinh mũi thường xuyên sẽ giúp cho mũi được bảo vệ tốt hơn, tránh được các bệnh viêm mũi, viêm mũi dị ứng, viêm xoang mũi.

* Đeo khẩu trang tránh xa vi khuẩn

Không khí ngày càng ô nhiễm vì vậy thói quen đeo khẩu trang khi ra đường là thói quen tốt để tránh được rất nhiều bệnh, tránh bị vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể gây các bệnh lý về đường hô hấp các loại viêm xoang.

benh viem xoang mui

Đeo khẩu trang tránh các bệnh đường hô hấp

* Tránh stress

Khi làm việc quá sức, áp lực từ cuộc sống sẽ làm cho cơ thể mệt mỏi, sức đề kháng yếu hơn, mũi là cơ quan lọc không khí trước khi đưa vào cơ thể nên cơ thể suy nhược không kháng lại được những tác nhân gây bệnh thì rất dễ dàng xuất hiện biểu hiện của viêm xoang mũi.

* Tăng cường luyện tập thể thao

Tăng cường luyện tập thể dục thể thao để giữ cho cơ thể luôn khỏe mạnh, cơ thể nâng cao được sức đề kháng, hệ miễn dịch tốt hơn. Bên cạnh đó cần ngăn chặn – triệt tiêu các bệnh có thể dẫn đến viêm xoang như cảm lạnh, cảm cúm, viêm họng, polyp mũi, vẹo vách ngăn…

* Hạn chế dùng chung đồ vệ sinh cá nhân

Nguyên nhân gây benh viem xoang mui chủ yếu là do vi khuẩn vì vậy việc dùng chung đồ vệ sinh cá nhân rất dễ lây nhiễm bệnh. Vì vậy để an toàn hơn cho bản thân cũng như người thân xung quanh thì bạn nên dùng riêng những vật dụng vệ sinh cá nhân, tránh lây nhiễm bệnh, giữ cho cơ thể luôn khỏe mạnh.

benh viem xoang mui

Bác sỹ phân tích các yếu tố nguy cơ gây benh viem xoang mui

Không may mắc viêm xoang mũi phải làm sao?

Viêm xoang mũi cần nhận biết sớm và điều trị kịp thời thì khả năng hồi phục mới nhanh, điều trị viêm xoang bằng phương pháp nào hiệu quả không phải ai cũng biết.

Những cách chữa dân gian đơn giản tại nhà như với các nguyên liệu như tỏi, mật ong, hành, gừng, cây giao, hoa ngũ sắc, xuyến chi… chỉ có thể thuyên giảm phần nào đó triệu chứng bệnh chứ không thể triệt tiêu hết, lại đòi hỏi người bệnh phải kiên trì trong thời gian dài, nếu dừng thuốc bệnh có nguy cơ tái phát rất cao.

Tái phát nhiều lần sẽ dẫn đến mãn tính. Vì thế các bài thuốc tại nhà đối với viêm xoang mãn tính hầu như không mấy tác dụng.

Hiện nay, tại các phòng khám chuyên khoa tai mũi họng, hệ thống động lực xoay chiều IPC được sử dụng như một giải pháp hữu hiệu cho người viêm xoang mãn tính.

Ưu điểm của cach tri viem xoang mui này là nhanh chóng loại bỏ ổ viêm nhiễm trong khoang, xoanng mũi mà không gây tổn thương đến các niêm mạc xung quanh, quá trình triệt tiêu bệnh được thực hiện đồng thời với việc làm sạch  tại chỗ, tránh viêm nhiễm và tránh bỏ sót, thời gian ngắn, không đau, không tổn thương.

Bên cạnh đó, kỹ thuật hút sạch mủ xoang FESS cũng được biết đến là “cứu tinh” cho những người benh viem xoang mui mủ với ưu điểm loại bỏ mủ xoang nhờ ống hút nhỏ gọn, lực hút mạnh  hút sạch mủ trong từng ngách nhỏ của xoang, đồng thời làm sạch, đả thông xoang, lưu huyết khí, hỗ trợ hô hấp thông thoáng chỉ trong 1 lần hút.

trang thiet biTrang thiết bị hiện đại từ các nước phát triển y học hàng đầu
doi ngu nhan vienĐội ngũ nhân viên y tế thân thiện, tâm huyết
thuc hanh ca nhanThực hành cá nhân hóa khám chữa bệnh 1 bác sĩ - 1 bệnh nhân
X