Bị benh viem hong cap có cần phải đi khám không?

Cập nhật ngày : 29/07/2017   Người đăng : Nguyễn Hiền   
Bị benh viem hong cap có cần phải đi khám không?
5 (100%) 1 vote

Bị benh viem hong cap có cần đi khám không là thắc mắc của rất nhiều người. Những giải đáp dưới đây sẽ giúp bạn có thêm thông tin hữu ích về vấn đề này.

Biểu hiện viêm họng cấp

Viêm họng cấp thường khiến cho người bệnh sốt viêm họng, ớn lạnh, họng đau, vướng, ăn uống khó khăn, hơi thở có mùi hôi, hạch dưới hàm sưng đau, nhức đầu, mệt mỏi, đau nhức các bắp thịt toàn thân và xương khớp và một vài các biểu hiện khác đi kèm.

Người bị viêm họng cấp thường khó chịu trong vài ngày, các triệu chứng sẽ dần biến mất. Tuy nhiên nguy cơ dẫn đến các biến chứng viêm tai, mũi, phế quản từ viêm họng cấp là rất cao. Nên việc tìm hiểu nguyên nhân, nhận biết biểu hiện và tìm cách điều trị là điều cần thiết cho tất cả mọi người.

Benh viem hong cap

Benh viem hong cap có cần đi khám không?

Ngoài các dấu hiệu nhận biết như cổ họng đau rát, ho, sốt… thì người benh viem hong cap còn cảm thấy đau tai, đau nhói khi nuốt. Có thể kéo theo tắc mũi, chảy nước mũi, hai amidan sưng to.

Vì là những triệu chứng bệnh thường gặp trong cuộc sống hàng ngày nên rất nhiều người khi bị viem hong cap tinh thường lơ là hoặc để tự khỏi hoặc tự ý dùng thuốc chữa viêm họng cấp không theo chỉ định của bác sĩ.

Các biểu hiện đau rát họng khi nuốt có thể giảm sau vài ngày, sốt hạ. Tuy nhiên, không phải như thế là bệnh viêm họng cấp đã khỏi hoàn toàn. Bệnh để lâu hoặc điều trị không khỏi sẽ kéo dài từ 7 – 10 ngày tùy từng người. Để điều trị viêm họng cấp, người bệnh phải uống thuốc hạ sốt, súc miệng bằng nước muối hàng ngày, đối với những người thường xuyên bị viêm họng thì nên đi cắt amidan. Có thể sử dụng thêm thuốc nhỏ mũi, thuốc ho theo hướng dẫn của bác sĩ.

Benh viem hong cap có phải đi khám không?

Viêm họng cấp do virus thường diễn biến 3 – 4 ngày, chỉ cần dùng thuốc giảm sốt, giảm ho thì bệnh sẽ lui dần nhưng nếu viêm họng do vi khuẩn thì dấu hiệu toàn thân sẽ nặng nề, người bệnh sốt, mệt mỏi, môi khô, lưỡi bẩn, đặc biệt hay có viêm tấy hạch vùng cổ, hạch góc hàm sưng, đau… dieu tri viem hong cap loại này phải dùng kháng sinh mới có hiệu quả.

Benh viem hong cap

Khám bệnh càng sớm càng tốt

Nếu viêm họng cấp bị bội nhiễm, có thể gặp các biến chứng viêm tai, mũi, phế quản…

Viêm họng cấp ở trẻ nhỏ, ngoài những biến chứng kể trên, nguy hiểm nhất là có thể gây bệnh thấp tim.

Tuy nhiên, bác sĩ chuyên khoa tai mui hong cho rằng, không nên điều trị mù quáng dẫn đến bệnh tình nghiêm trọng hơn, đặc biệt là đối tượng trẻ nhỏ, viêm họng thường xuyên có thể ảnh hưởng đến sự phát triển..

Với những biến chứng kể trên, chắc hẳn chúng ta đều biết không thể xem nhẹ bệnh lý này. Benh viem hong cap khi có những triệu chứng nặng nề hay những bất thường khác nên đến cơ sở y tế chuyên khoa để khám và có biện pháp phù hợp, nhanh chóng nhất.

Lời khuyên: Bất kể bệnh lý nào đều cần thăm khám và điều trị đúng phương pháp, đúng nguyên nhân, đúng tình trạng bệnh. Nếu bạn hay bị benh viem hong cap, các triệu chứng bệnh vô cùng khó chịu, viêm họng kéo theo các viêm nhiễm lân cận,… cần nhanh chóng đến các cơ sở chuyên khoa để kiểm tra càng sớm càng tốt.

trang thiet biTrang thiết bị hiện đại từ các nước phát triển y học hàng đầu
doi ngu nhan vienĐội ngũ nhân viên y tế thân thiện, tâm huyết
thuc hanh ca nhanThực hành cá nhân hóa khám chữa bệnh 1 bác sĩ - 1 bệnh nhân
X