Bị ù tai lâu ngày có nguy hiểm gì đến sức khỏe không?

Cập nhật ngày : 23/09/2017   Người đăng : Nguyễn Hiền   
Bị ù tai lâu ngày có nguy hiểm gì đến sức khỏe không?
5 (100%) 4 votes

Bị ù tai lâu ngày khiến người bệnh khó chịu và gặp không ít trở ngại trong cuộc sống. Các bác sĩ phòng khám tai mũi họng Đông Phương cho biết, ù tai tiềm ẩn nhiều mối nguy hại cho sức khỏe.

Bị ù tai lâu ngày nguy hiểm như thế nào?

Hiểu rõ về tác hại của bệnh ù tai không chỉ có ích trong việc bảo vệ đôi tai trước những tác nhân gây bệnh mà còn giúp bệnh nhân cảnh giác hơn  khi có những triệu chứng bất thường. Dưới đây là những mối nguy hại từ chứng bệnh ù tai.

  1. Ảnh hưởng đến thính lực

Không thể phủ nhận những ảnh hưởng xấu khi bị ù tai thời gian dài, người bệnh có thể cảm nhận rõ rệt về sự suy giảm thính lực, nội dung nghe cũng vì thế mà kém đi, người bệnh nặng thường nghe thấy âm thanh nhưng không định hình được rõ người khác đang nói gì.

Bị ù tai lâu ngày

Bị ù tai lâu ngày có thể dẫn đến điếc

  1. Ảnh hưởng đến giấc ngủ

Ù tai gây khó chịu cho người bệnh, đặc biệt trong đêm khuya yên tĩnh, âm thanh trở nên rất rõ rệt khiến cho người bệnh khó đi vào giấc ngủ. Nhiều người cho biết rằng họ  còn bị đánh thức bởi tiếng ù trong tai nên không đêm nào ngủ ngon giấc, điều này không chỉ ảnh hưởng đến thể chất mà còn khiến họ cảm thấy vô cùng khổ sở, bất an.

  1. Tác động xấu đến tâm trạng

Bị ù tai lâu ngày có thể khiến người bệnh phát sinh những biến đổi tâm trạng như lo âu, trầm cảm, stress… Nhiều người do nghe nói hien tuong u tai thường khó điều trị nên hình thành những suy nghĩ tiêu cực, chấp nhận “sống chung với bệnh”.

  1. Gây trở ngại trong công việc và học tập

Ù tai thường khiến người bệnh khó tiếp nhận được hết những âm thanh từ bên ngoài truyền đến, nhất là trong công việc, khó có thể nghe rõ lời nói của cấp trên, người đang đi học không thể nghe rõ lời giảng của giáo viên nên trong công việc và học tập gặp nhiều trở ngại dẫn đến kết quả và thành tích bị giảm sút, thậm chí có người còn bị mất việc do thính lực suy giảm.

ù tai lâu ngày

Ù tai gây trở ngại trong giao tiếp, học tập

  1. Áp lực cuộc sống

Nhiều trường hợp sử dụng thuốc để điều trị ù tai nhưng không khỏi, bị ù tai lâu ngày khiến cho áp lực về chi phí chữa bệnh tăng lên khiến cuộc sống gia đình bị ảnh hưởng. Không ít người do ù tai mà tự tách mình ra khỏi những người thân, dẫn đến tình cảm gia đình không được gắn kết.

Trên đây là những ảnh hưởng xấu từ chứng ù tai. Ngoài ra, ù tai kéo dài còn là dấu hiệu cảnh báo về các bệnh biến trong tai như viêm tai giữa, thủng màng nhĩ, dị vật trong tai… Vì thế, bệnh nhân cần đặc biệt chú ý, đến thăm khám và điều trị tại các bệnh viện, phòng khám chuyên khoa tai mũi họng uy tín, tránh để tình trạng bệnh kéo dài gây ra nhiều hậu quả đáng tiếc.

Bị ù tai lâu ngày chữa như thế nào?

Liệu pháp kích hoạt âm thanh đa nguyên kết hợp với máy điều trị ù tai Đan Mạch là phương pháp điều trị ù tai được đánh giá cao hiện nay bởi những ưu điểm vượt trội, khắc phục những nhược điểm của phương pháp cũ.
Liệu pháp kích hoạt âm thanh đa nguyên tác dụng đến chuỗi liên kết cuối cùng – hệ thống thần kinh trung ương, nơi hình thành chứng bị ù tai lâu ngày, thông qua tái rèn luyện hoặc tái mã hóa hệ thống thần kinh, nâng cao chức năng bộ lọc của hệ thống thính lực và khả năng khống chế hệ thống thần kinh trung ương, cân bằng âm thanh bên ngoài, khiến ù tai trở thành tiếng ồn khách quan, giảm tiếng ồn. Từ đó, loại bỏ triệu chứng ù tai, khôi phục và kích hoạt thần kinh tai, phục hồi chức năng thính lực.
Máy điều trị ù tai của Đan Mạch dựa trên nguyên lý cộng hưởng âm tần để khống chế ốc tai hoặc tăng cường các hoạt động khác, ức chế con đường dẫn đến hệ thần kinh trung ương thính giác của biến chứng bệnh trên, từ đó làm giảm nhẹ cảm nhận của bệnh nhân bị ù tai lâu ngày.

Để hiểu rõ hơn về phương pháp trị ù tai lâu ngày này, các bạn có thể trao đổi trự tiếp với bác sĩ chuyên khoa tai mũi họng Phòng khám Đông Phương qua số điện thoại 0988.111.497 hoặc khung chat góc phải. Đông Phương chúc bạn nhiều sức khỏe!

trang thiet biTrang thiết bị hiện đại từ các nước phát triển y học hàng đầu
doi ngu nhan vienĐội ngũ nhân viên y tế thân thiện, tâm huyết
thuc hanh ca nhanThực hành cá nhân hóa khám chữa bệnh 1 bác sĩ - 1 bệnh nhân
X