Bị viem tai ngoai co mu phải điều trị thế nào đây??

Cập nhật ngày : 09/09/2017    Người đăng : Nguyễn Hiền   
Bị viem tai ngoai co mu phải điều trị thế nào đây??
5 (100%) 2 votes

Viem tai ngoai co mu là chứng viêm khá phổ biến, ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh, làm suy giảm sức nghe. Vậy bị viêm tai ngoài dạng này phải làm thế nào đây?

Bị viem tai ngoai co mu phải làm thế nào đây?

Viem tai ngoai co mu là một biểu hiện của bệnh viêm ống tai ngoài là bệnh lý về tai khá phổ biến.

Thông thường khi bị viêm ống tai ngoài nhẹ, bệnh nhân sẽ được chỉ định dùng thuốc. Thuốc chủ yếu là nhằm mục đích kháng khuẩn, bài mủ, tiêu sưng để loại bỏ chứng viêm nhưng một số loại viêm ống tai ngoài dẫn đến thủng màng nhĩ, xử lý bằng thuốc đơn thuần rất khó xử lý khỏi lỗ thủng, không thể đạt hiệu quả cao, dễ tái phát.

Vì vậy, các bác sĩ đã đưa ra một phương pháp tốt hơn đó chính là xử lý viêm ống tai ngoài bằng phẫu thuật.

Điều trị bằng phương pháp phẫu thuật gồm 2 bước chính

+ Làm vỡ đầu mủ hoặc cắt hút mủ sau khi mụn chín ở ống tai

+ Sử dụng thiết bị hiện đại

viem tai ngoai co mu

Biểu hiện viem tai ngoai co mu

Kính hiển vi phẫu thuật tai của Đức được đưa vào sử dụng cho hình ảnh 3D chân thực, rõ nét. Đồng thời sử dụng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu, loại sạch ổ viêm nhiễm, tái tạo màng nhĩ bằng kỹ thuật chỉnh hình màng nhĩ, khôi phục sức khỏe đôi tai cho bệnh nhân.

Nếu bạn bị viêm ống tai ngoài thì khi kéo vành tai hoặc nằm đè lên bên tai bệnh sẽ có cảm giác đau tai ngoài, tai trong. Và tình trạng đau tai có thể lan ra xung quanh đôi khi làm bạn đau cả nửa đầu phía bên tai bệnh. Tình trạng này rất dễ dàng chẩn đoán, vì khi khám bác sĩ sẽ thấy da ống tai sưng đỏ đôi khi bít cả lỗ tai ngoài, hoặc một mụt nhọt trong da ống tai ngoài nếu có trong trường hợp nhọt ống tai. Bệnh thường khỏi sau 3 ­ 5 ngày điều trị kháng sinh, kháng viêm và giảm đau đúng cách.

Nếu bị viêm tai giữa thanh dịch, hoặc bị tắc vòi nhĩ thì thường là cảm giác đau sâu trong tai, không đau khi kéo hoặc ấn vào vành tai, để chẩn đoán chính xác sau khi nội soi kỹ mũi, vòm mũi họng và hai tai bạn cần được đo nhĩ lượng đồ và thính lực đồ. Việc điều trị khó khăn hơn, đôi khi kéo dài hàng tháng, nếu sau 3­6 tháng mà sức nghe không cải thiện, các xét nghiệm gián tiếp chứng minh vẫn còn dịch trong tai giữa thì bệnh nhân cần được đặt một ống thông nhĩ để giúp cân bằng áp lực của tai giữa và bên ngoài giúp tai giữa mau chóng hết dịch và sức nghe hồi phục

viem tai ngoai co mu

Khám và chữa viêm tai ngoài

Như vậy, để lựa chọn cách trị viêm ống tai ngoài phù hợp với tình trạng bệnh của mình, bạn nên đến trực tiếp chuyên khoa để kiểm tra và được các bác sỹ tư vấn, điều trị.

Mẹo nhỏ tránh nguy cơ viêm tai ngoài

­ Lau khô 2 tai sau khi bơi. Nếu khó có thể lấy nước ra khỏi lỗ tai thì bạn hãy cho vào vài giọt chế phẩm có nguồn gốc từ cồn vào tai. Hãy hỏi dược sĩ ở khu vực bạn ở về loại sản phẩm này.

­ Hãy hỏi người quản lý hồ bơi về lượng chlorine và chương trình kiểm tra độ pH của hồ. Hồ bơi và nơi tắm nóng có lượng chlorine và pH được kiểm soát tốt thì sẽ không làm lây nhiễm chứng viêm tai ngoài.

­ Hãy chú ý để cảnh báo hay tránh bơi ở những nơi đã bị đóng cửa do ô nhiễm.

­ Tránh để dị vật rơi vào trong lỗ tai, có thể làm trầy ống tai và tạo sự nhiễm trùng, gây viem tai ngoai co mu.

trang thiet bi Trang thiết bị hiện đại từ các nước phát triển y học hàng đầu
doi ngu nhan vien Đội ngũ nhân viên y tế thân thiện, tâm huyết
thuc hanh ca nhan Thực hành cá nhân hóa khám chữa bệnh 1 bác sĩ - 1 bệnh nhân
X