Bị viêm xoang có phải là “thủ phạm” gây đau nửa đầu?

Cập nhật ngày : 08/10/2017   Người đăng : Nguyễn Thị Phượng   
Đánh giá bài viết!

Có rất nhiều người bị viêm xoang nhiều năm, mũi bị nghẹt liên tục và xuất hiện tình trạng đau nửa đầu rất khó chịu. Vậy có phải viêm xoang gây ra chứng đau nửa đầu này hay không? Cùng các bác sĩ chuyên khoa phòng khám Đông Phương đi tìm câu trả lời khoa học cho vấn đề này qua bài viết dưới đây.

Viêm xoang có có phải là “thủ phạm” gây ra chứng đau nửa đầu?

Đau nửa đầu là một trong những triệu chứng phổ biến của viêm xoang. Nguyên nhân là do khi bị viêm xoang dây thần kinh trên niêm mạc xoang bị kích thích. Từ đó dẫn đến phần đầu và cơ liên tục bị gây ức chế dẫn đến đau nửa đầu. Hơn nữa lại hấp thụ những độc tố có tính viêm, sẽ gây ra hiện tượng chóng mặt, chứng đau nửa đầu càng thêm nghiêm trọng.

Bên cạnh đó viêm xoang khiến cho người bệnh nghẹt mũi, khó thở, thiếu oxy sẽ làm chứng đau đầu càng thêm nặng.

Bị viêm xoang có gây bệnh đau nửa đầu?

Bị viêm xoang có phải là nguyên nhân gây bệnh đau nửa đầu?

Viêm xoang gây ra chứng đau nửa đầu là có quy luật, ban đầu sẽ bị đau cả đầu, sau đó dần dần sẽ xuất hiện giới hạn ở góc trên cùng hốc mắt và trán.

Thời gian xuất hiện chứng đau nửa đầu thường vào thời gian nhất định. Mỗi ngày đều xuất hiện vào sáng sớm sau khi thức dậy, sau đó dần tăng lên, và sẽ càng trở nặng vào buổi trưa. đến chiều tối cảm giác đau sẽ dần đỡ, đến đêm sẽ ngưng hoàn toàn và ngày hôm sau sẽ lại tái phát. Tính chất càng nặng hơn, bệnh nhân thấy đau khi ấn vào góc trên cùng hốc mắt.

Một vài triệu chứng khác khi bị viêm xoang

+ Nghẹt mũi

Mức độ nghẹt mũi gián đoạn, thay đổi, nghẹt thường xuyên có thể gây tắc nghẽn khứu giác tạm thời. Nếu bệnh nhân có hiện tượng polyp mũi thì khoang mũi sẽ hoàn toàn bị tắc nghẽn.

+ Chảy dịch mũi

Dịch ở mũi nhiều, có mủ hoặc chất dịch nhầy dính có màu vàng hoặc vàng xanh, lượng mủ không xác định chính xác, chảy xuống phần họng khá nhiều, có mùi hôi, thường gặp ở mầm bệnh từ răng miệng, viêm xoang hàm trên, lâu ngày có thể gây viêm họng.

Biểu hiện khi bị viêm xoang

Dấu hiệu khi bị viêm xoang là chảy dịch mũi

+ Cản trở hô hấp

Dịch ứ lại khiến người bệnh bị ngạt tắc mũi, không thở được bằng mũi.

+ Triệu chứng khác

Bệnh nhân thường xuyên phải thở bằng miệng, kèm theo các triệu chứng viêm họng mạn tính như đờm, cảm giác cơ thể mệt mỏi, đau họng, cũng có thể có ù tai, điếc và các triệu chứng khác.

Nhắc nhở: Đau nửa đầu là một trong những triệu chứng chính của viêm xoang do đó cần sớm điều trị bệnh viêm xoang để khống chế tình trạng này. Viêm xoang ngoài gây đau nửa đầu nếu kéo dài không điều trị có thể gây ra nhiều tác hại và biến chứng bệnh khác.

Các bác sĩ phòng khám tai mũi họng 497 quang trung khuyến cáo: Nếu tình trạng đau nửa đầu của bạn kéo dài mà không có biện pháp hiệu quả để cải thiện nó hiệu quả, hãy đến những trung tâm y tế chuyên khoa gần nhất để thực hiện kiểm tra, thăm khám. Rất có thể biểu hiện đau nửa đầu của bạn là triệu chứng của những căn bệnh nguy hiểm khác. Mọi thắc mắc hoặc thông tin chi tiết bạn có thể liên hệ bác sĩ tư vấn qua khung chat dưới góc phải bài viết để được giải đáp một cách chính xác và hoàn toàn miễn phí.

Chúc bạn nhiều sức khỏe!

trang thiet biTrang thiết bị hiện đại từ các nước phát triển y học hàng đầu
doi ngu nhan vienĐội ngũ nhân viên y tế thân thiện, tâm huyết
thuc hanh ca nhanThực hành cá nhân hóa khám chữa bệnh 1 bác sĩ - 1 bệnh nhân
X