Biểu hiện của viêm mũi dị ứng có phải là hắt hơi, sổ mũi?

Cập nhật ngày : 21/07/2017   Người đăng : Nguyễn Hiền   
Biểu hiện của viêm mũi dị ứng có phải là hắt hơi, sổ mũi?
5 (100%) 2 votes

Hắt hơi sổ mũi xuất hiện khi bị cảm cúm là triệu chứng đã rất quen thuộc với tất cả chúng ta tuy nhiên nó còn là biểu hiện của viêm mũi dị ứng –  một căn bệnh dai dẳng, đáng ghét.

Biểu hiện của viêm mũi dị ứng có phải là hắt hơi, sổ mũi?

Trên thực tế, viêm mũi dị ứng không nguy hiểm đến tính mạng nhưng những ảnh hưởng của nó đến tinh thần và sức khỏe người bệnh thì không thể kể hết.

Dù là bệnh lý phổ biến nhưng không phải ai cũng biết rõ biểu hiện của viêm mũi dị ứng như thế nào, nhiều người nhầm lẫn với những chứng bệnh tương tự khác. Ngoài  hắt hơi, sổ mũi, bệnh này còn một số “đặc điểm nhận dạng” dưới đây:

Ngứa mũi, chảy nước mũi

Các cơn ngứa mũi thường xuất hiện sớm đặc biệt là viem mui di ung o tre. Người lớn đôi khi đi kèm ngứa mắt, họng, vùng da ngoài cổ, da ống tai ngoài. Chảy nước mũi thường bị hai bên, nước mũi màu trong suốt, đây là dau hieu cua viem mui di ung điển hình.

Hắt hơi

Đây là biểu hiện của viêm mũi dị ứng mà bệnh nhân nào cũng gặp phải. Những cơn hắt hơi mang tính đột ngột, nhiều lần, liên tục…

biểu hiện của viêm mũi dị ứng

Hắt hơi, ngứa mũi là biểu hiện của viêm mũi dị ứng điển hình

Tắc, ngạt mũi

Chảy nhiều nước mũi và sự phù nề của niêm mạc khi bị viêm mũi dị ứng viêm xoang dẫn đến ngạt mũi, có thể một bên hoặc hai bên. Người bệnh phải thở bằng miệng và có cảm giác ngạt thở, mất khả năng tiếp nhận mùi.

Đau

Viem mui di ung man tinh khiến người bệnh khó thở do cảm giác ngạt đầy trong mũi gây mệt mỏi, uể oải, nhức đầu, giảm khả năng hoạt động sinh hoạt. Một số trường hợp bị đau ở vùng mũi, vùng xoang mặt…

Chảy nước mắt, phù nề, ngứa mắt

Các triệu chứng liên quan đến vùng mắt này do biểu hiện của viêm mũi dị ứng gây ra.

Nếu không sớm nhận biết và trị viêm mũi dị ứng kịp thời có thể dẫn đến các biến chứng thường gặp như viêm xoang cấp hoặc mạn tính, viêm tai giữa, rối loạn giấc ngủ…

Viêm mũi dị ứng ngày nay là một bệnh lý ngày càng có tỉ lệ gia tăng đặc biệt là viêm mũi dị ứng thời tiết, môi trường sống. Cơ chế gây viêm mũi dị ứng là hệ thống miễn dịch phản ứng quá mức với những tác nhân như phấn hoa, nấm mốc, nước hoa, thú nuôi… Vì vậy trong cuộc sống hàng ngày, chúng ta nên tự mình phòng tránh bệnh để không bị những triệu chứng viêm mũi dị ứng tác động xấu và gây trở ngại, phiền toái.

biểu hiện của viêm mũi dị ứng

Ngứa vùng mắt, phù nề

Địa chỉ khám chữa và phương pháp điều trị hiệu quả

Phong kham da khoa Dong Phuong là một trong những cơ sở y tế chuyên khoa tai mũi họng tốt nhất hiện nay. Bệnh nhân đến đây sẽ được thăm khám và điều trị trực tiếp bởi đội ngũ y bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm. Đồng thời, thiết bị điều trị hiện đại, an toàn cũng khiến cho bệnh nhân yên tâm hơn về hiệu quả chữa bệnh. Thái độ phục vụ chu đáo, tận tâm cũng là phương châm  của tất cả nhân viên ở đây.

Nếu như các phương pháp như dùng thuốc, xông mũi, nhỏ mũi hay phẫu thuật truyền thống không mang lại nhiều hiệu quả thậm chí còn gây tổn hại đến chức năng sinh lý của khoang mũi thì với sự phát triển của y học hiện đại, viêm mũi dị ứng thời tiết không phải là vấn đề quá khó.

Liệu pháp cản trở nguồn dị ứng điều trị bệnh viêm mũi dị ứng khoa học hiệu quả cao. Phương pháp này sử dụng hệ thống kính nội soi mũi STORZ của Đức và kỹ thuật nhiệt độ thấp plasma của Mỹ, kết hợp cản trở dây thần kinh sàng trước, dây thần kinh vidien, dây thần kinh cuốn mũi dưới, giảm tính kích thích của dây thần kinh phụ giao cảm khoang mũi, giảm nhẹ tính phản ứng của đường máu niêm mạc mũi, thần kinh và tuyến, giảm thiểu tính cản trở khoang mũi, cải thiện chức năng thông khí khoang mũi.

Đồng thời ức chế cơ thể nguồn dị ứng phóng thích histamin. Có hiệu quả rất tốt đối với các biểu hiện của viêm mũi dị ứng mà dùng thuốc hoặc phẫu thuật truyền thống không có hiệu quả.

Viêm mũi dị ứng không chỉ ảnh hưởng đến sinh hoạt, mà còn kéo theo nhiều biến chứng bệnh nguy hiểm, những triệu chứng biểu hiện của viêm mũi dị ứng có thể đẩy nhanh quá trình lão hóa da mặt bạn, đẩy nhanh tốc độ tử vong do liên quan đến bệnh hen suyễn và các bệnh nguy hiểm khác.

trang thiet biTrang thiết bị hiện đại từ các nước phát triển y học hàng đầu
doi ngu nhan vienĐội ngũ nhân viên y tế thân thiện, tâm huyết
thuc hanh ca nhanThực hành cá nhân hóa khám chữa bệnh 1 bác sĩ - 1 bệnh nhân
X