Các cach chua viem xoang và những ưu nhược điểm của nó

Cập nhật ngày : 14/10/2017   Người đăng : Nguyễn Hiền   
Các cach chua viem xoang và những ưu nhược điểm của nó
5 (100%) 1 vote

Bệnh viêm xoang có thể xuất hiện ở bất kỳ ai, không phân biết giới tính, tuổi tác hay nghề nghiệp. Có nhiều cach chua viem xoang được đưa ra cho việc điều trị căn bệnh này và đều có những ưu, nhược điểm riêng mà người bệnh phải cân nhắc khi lựa chọn.

Các cach chua viem xoang và những ưu nhược điểm của nó

– Sử dụng các bài thuốc dân gian

Từ xưa, dân gian đã có rất nhiều bài thuốc, những mẹo hay trong việc chữa bệnh thực hiện tại nhà, bệnh viêm xoang, viêm mũi dị ứng cũng nằm trong số đó. Chỉ từ những dược liệu đơn giản, dễ tìm như cây xuyến chi, cây giao, tỏi, gừng,… thông qua một số hình thức như xông, rửa mũi, nhỏ mũi… cach chua viem xoang này có thể giúp người bệnh cảm thấy dễ chịu hơn, làm giảm tình trạng bệnh nhất định.

Ưu điểm: Nguyên liệu và cách thực hiện dễ, thuận tiện cho việc điều trị tại nhà của bệnh nhân. Hơn nữa, nguyên liệu đều là các loại thảo dược tự nhiên và lành tính nên tính an toàn cao.

Nhược điểm: Các bài thuốc này chỉ có tác dụng với những trường hợp người bệnh mới chớm, tình trạng bệnh nhẹ. Với những trường hợp bệnh nặng, cach chua viem xoang trên chỉ có tác dụng hỗ trợ, gần như không có hiệu quả. Bên cạnh đó, thực hiện chữa tại nhà yêu cầu người bệnh phải áp dụng tục trong thời gian khá dài mới có thể đem lại hiệu quả tốt.

Cach chua viem xoang

Cach chua viem xoang tại nhà hiệu quả thấp

– Sử dụng Tây y

Các loại thuốc thông thường được bác sĩ chỉ định có thể là amoxicillin, trimethoprim- sunfamethoxazol (bactrim), erythromycin – sulfisoxazo kèm theo thuốc xịt mũi… để bệnh nhân điều trị tại nhà.

Ưu điểm: Thuốc Tây y thường có tác dụng nhanh đặc biệt là đối với các trường hợp viêm xoang cấp tính. Người bệnh nhờ đó sẽ nhanh chóng lấy lại được sự thoải mái trong khoang và xoang mũi.

Nhược điểm: Cach chua viem xoang Tây y thường có hiệu quả với bệnh thể cấp tính hơn là dieu tri viem xoang man tinh do thuốc chủ yếu điều trị triệu chứng của bệnh. Trong nhiều trường hợp sử dụng thuốc Tây y dẫn đến hiện tượng nhờn thuốc, khiến bệnh dễ tái phát, việc điều trị sau này trở nên khó khăn hơn nhiều. Ngoài ra, nếu sử dụng thuốc trong thời gian dài, tác dụng dược lý của thuốc Tây y cũng thường gây ảnh hưởng tới một số cơ quan khác trong cơ thể như là dạ dày.

– Phẫu thuật điều trị

Những trường hợp viêm xoang mạn, viêm xoang cấp mủ, viêm xoang gây ho,… hiện nay được chữa khỏi thông qua hình thức phẫu thuật.

Cach chua viem xoang

Điều trị viêm xoang

Nếu như phẫu thuật truyền thống tồn tại nhiều nhược điểm như dễ tổn thương, gây đau, lâu hồi phục thì cach chua viem xoang  bằng phẫu thuật hiện đại khắc phục được hoàn toàn nhược điểm đó, đạt hiệu quả điều trị như mong muốn.

Ưu điểm của phẫu thuật xoang mũi hiện đại tại chuyên khoa tai mũi họng:

+ Sử dụng kính nội soi có chế độ rửa tự động, đảm bảo độ rõ nét trong suốt quá trình điều trị.

+ Loại bỏ chính xác, đồng thời bảo vệ chức năng sinh lý của xoang mũi và khoang mũi.

+ Cach chua viem xoang này khắc phục những nhược điểm của phương pháp truyền thống, xâm lấn tối thiểu, ít chảy máu, không đau, an toàn cho người bệnh. Các thao tác được giải quyết trong một lần.

+ Đào thải trực tiếp, hạn chế viêm nhiễm

+ Quá trình thủ thuật ngắn, hồi phục rất nhanh.

Trên đây là những phân tích cach chua viem xoang và những ưu nhược điểm của nó để bệnh nhân cân nhắc lựa chọn, viêm xoang có chữa được không, phụ thuộc vào phương pháp điều trị mà bạn  áp dụng do đó để biết tình trạng bệnh của mình phù hợp với cách chữa nào trước hết bạn nên đến khám tại các cơ sở chuyên khoa để được tư vấn giải pháp hiệu quả nhất.

trang thiet biTrang thiết bị hiện đại từ các nước phát triển y học hàng đầu
doi ngu nhan vienĐội ngũ nhân viên y tế thân thiện, tâm huyết
thuc hanh ca nhanThực hành cá nhân hóa khám chữa bệnh 1 bác sĩ - 1 bệnh nhân
X