Cách chữa bệnh viêm ống tai ngoài nào hiệu quả?

Cập nhật ngày : 12/07/2017   Người đăng : Nguyễn Hiền   
Cách chữa bệnh viêm ống tai ngoài nào hiệu quả?
5 (100%) 5 votes

Viêm ống tai ngoài là tình trạng nhiễm trùng ống tai ngoài gây suy giảm thính lực. Vậy có cách chữa bệnh viêm ống tai ngoài nào hiệu quả không? Làm thế nào để nhanh chóng loại bỏ bệnh?

Cách chữa bệnh viêm ống tai ngoài nào hiệu quả?

* Phác đồ điều trị chung

Hiện nay nhiều cơ sở y tế cách trị viêm ống tai ngoài được thực hiện theo một phác đồ chung:

+ Làm sạch ống tai

+ Sử dụng kháng sinh phù hợp

+ Điều trị chống viêm và giảm đau

+ Phòng ngừa tái phát

* Phương pháp điều trị cụ thể

+ Dùng thuốc

Cách chữa bệnh viêm ống tai ngoài chủ yếu là thông qua bài mủ, kháng khuẩn, tiêu sưng để loại bỏ chứng viêm nhưng có một số loại viêm tai ngoài dẫn đến viêm tai giữa và thủng màng nhĩ, dùng thuốc đơn thuần rất khó có thể khống chế hiệu quả.

Cách chữa bệnh viêm ống tai ngoài

Cẩn trọng khi dùng thuốc chữa viêm ống tai ngoài

+ Phẫu thuật

Viêm tai ngoài do viêm nhiễm có thể phải tiến hành phẫu thuật nếu liên quan đến một số bệnh biến phức tạp bên trong. Trường hợp viêm tai ngoài do thung mang nhi và viêm tai giữa có thể thông qua phẫu thuật tạo hình màng nhĩ để tiến hành loại bỏ toàn bộ khoang tuyến ẩn sâu của tổ chức bệnh trong tai ngoài cũng như các xương xung quanh, hạn chế tối đa vết tích của ổ nhiễm bệnh, không làm tổn thương đến thần kinh và kết cấu tổ chức bình thường, đạt hiệu quả cao trong việc loại bỏ chứng viêm.

Cách chữa bệnh viêm ống tai ngoại tại chuyên khoa tai mũi họng là trước tiên các bác sỹ sẽ tiến hành kiểm tra, xác định nguyên nhân, mức độ bệnh sau đó sẽ áp dụng phương pháp điều trị phù hợp với từng tình trạng cụ thể.

Trong cách điều trị bệnh viêm ống tai ngoài này, các bác sỹ sử dụng kỹ thuật hiển vi tai, xác định bệnh biến bên trong, kỹ thuật xâm lấn tối thiểu hiện đại nhằm loại bỏ viêm nhiễm, bảo vệ chức năng tai ngoài, tai trong, thiết bị kiểm tra thính lực, máy kháng trở…

Các bác sỹ bệnh viện tai mũi họng cho biết, hiện nay kỹ thuật xâm lấn tối thiểu DNR kết hợp với các thiết bị hiện đại dùng trong việc điều tri viem tai ngoai là giải pháp hữu hiệu cho người bệnh.

Đối với điều trị viêm tai ngoài, áp dụng kính nội soi tai tiên tiến để kiểm tra chi tiết vị trí ổ bệnh, xác định loại viêm tai ngoài. Sau đó sử dụng kỹ thuật hiển vi tai định vị tầng sâu vùng tai, phát hiện bệnh tiềm ẩn, giảm thiểu tối đa những tình huống xấu trong điều trị bệnh, nâng cao hiệu quả.

Cách chữa bệnh viêm ống tai ngoài

Bác sỹ đưa ra cách chữa bệnh viêm ống tai ngoài

Ưu điểm của phương pháp điều trị này:

+ An toàn: Kỹ thuật xâm lấn tối thiểu không đau không gây chảy máu.

+ Hiệu quả: Loại bỏ ổ bệnh, ngăn ngừa tái phát, khôi phục chức năng ống tai ngoài.

+ Thời gian ngắn: Thời gian điều trị ngắn, phục hồi nhanh, không ảnh hưởng đến sinh hoạt.

Bác sỹ đưa ra lời cảnh báo, benh viem tai ngoai o tre em hoặc nấm ống tai ngoài không nên tự ý dùng thuốc và cẩn trọng khi áp dụng mẹo chữa viêm tai ngoài.

Viêm ống tai ngoài cấp tính nếu không kịp thời điều trị hoặc chữa không có hiệu quả có thể chuyển thành bệnh mạn tính gây khó chịu và ngứa, có ít dịch, gây xung huyết hoặc dầy da ống tai ngoài. Viêm tai ngoài xuất hiện triệu chứng nóng, ngứa, đau, xung huyết, sưng lâu ngày chuyển thành dịch, dịch chứa mủ, có thể khiến da sưng, màng nhĩ tắc, ảnh hưởng đến thính lực, từ đó gây ù tai, điếc tai hoặc kéo theo các loại bệnh khác như viêm tai giữa hóa mủ mãn tính, thiếu máu, thiếu vitamin, bệnh tiểu đường…

Để biết cách chữa bệnh viêm ống tai ngoài nào phù hợp với mức độ bệnh, cơ địa, tình trạng viêm nhiễm cụ thể của bản thân hoặc người thân, bạn cần thông qua thăm khám trực tiếp và tiến hành điều trị sớm. Hoặc có thể gọi đến hotline  02432.878.750 của phòng khám tai mũi họng Đông Phương 497 duong quang trung, cũng có thể chat trực tuyến với các chuyên gia để được tư vấn và hướng dẫn chi tiết hơn.

 

 

trang thiet biTrang thiết bị hiện đại từ các nước phát triển y học hàng đầu
doi ngu nhan vienĐội ngũ nhân viên y tế thân thiện, tâm huyết
thuc hanh ca nhanThực hành cá nhân hóa khám chữa bệnh 1 bác sĩ - 1 bệnh nhân
X