Cách chữa bệnh viêm tai giữa hiệu quả nhất là gì?

Cập nhật ngày : 17/08/2017    Người đăng : Nguyễn Hiền   
Cách chữa bệnh viêm tai giữa hiệu quả nhất là gì?
5 (100%) 1 vote

Hiện nay có rất nhiều phương pháp chữa bệnh viêm tai giữa cấp tính và mạn tính, tuy nhiên lựa chọn cách chữa bệnh viêm tai giữa hiệu quả nhất phù hợp, hiệu quả đối với tình trạng bệnh của mình thì không hề dễ dàng.

Các phương pháp chữa bệnh viêm tai giữa

  1. Dùng thuốc

Thông thường các liệu pháp chữa bệnh viêm tai giữa bằng thuốc hay các cách chua benh viem tai giua bang phuong phap dan gian chủ yếu mang lại tác dụng kháng khuẩn, bài mủ, tiêu viêm nhưng đối với nguyên nhân viêm tai giữa từ lỗ thủng màng nhĩ thì dùng thuốc rất khó có thể làm cho lỗ thủng lành lại, không thể tri viem tai giua cho tre hoàn toàn, hiệu quả không cao và rất dễ tái phát.

  1. Phẫu thuật truyền thống

Đây là phương pháp điều trị truyền thống không phải cách chữa bệnh viêm tai giữa hiệu quả nhất, cũng không phải cách chữa bệnh viêm tai giữa mãn tính hiệu quả, tuy có thể giúp bệnh thuyên giảm nhưng không thể loại bỏ hết ổ nhiễm bệnh và khả năng tái phát là không thể tránh khỏi khiến bệnh nhân không những tổn hại về kinh tế mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe cục bộ và toàn bộ cơ thể, không đạt được mục đích điều trị viêm tai giữa.

chữa bệnh viêm tai giữa

Mục đích chữa bệnh viêm tai giữa

3. Cách chữa bệnh viêm tai giữa hiệu quả nhất

Các bác sĩ phòng khám chuyên khoa tai mũi họng Đông Phương ứng dụng kĩ thuật tạo hình màng nhĩ, giúp hàng ngàn bệnh nhân hồi phục thính lực hiệu quả.

Dưới sự của kính hiển vi Leica cho hình ảnh rõ nét, hệ thống giám sát dự phòng thông minh thực hiện giám sát kịp thời dây thần kinh trong khu vực phẫu thuật.

Kỹ thuật này giúp loại bỏ tổ chức bệnh và mầm bệnh trong tai giữa và xương xung quanh mà không làm tổn thương đến dây thần kinh mặt và kết cấu tổ chức thông thường khác, giúp khôi phục trạng thái ban đầu khi chưa bị thủng màng nhĩ và phục hồi toàn diện chuỗi xương nghe. Đây là cách chữa bệnh viêm tai giữa hiệu quả nhất hiện nay.

Bệnh viêm tai giữa cấp tính nếu không được xử lý sớm sẽ chuyển thành thể mạn tính gây nhiều tác hại và biến chứng nguy hiểm, do đó khi phát hiện bệnh cần đến ngay cơ sở chuyên khoa để áp dụng cách chữa bệnh viêm tai giữa sớm.

Cách phòng tránh viêm tai giữa

– Giữ vệ sinh tai, mũi, họng sạch sẽ cũng như giữ vệ sinh môi trường xung quanh, giữ ấm cơ thể để  không mắc những bệnh về hô hấp.

chữa bệnh viêm tai giữa

Bảo vệ đôi tai

– Các bệnh về hô hấp rất dễ nếu không được khống chế rất dễ gây ra bệnh viêm tai giữa. Vì vậy, khi bị các bệnh về hô hấp, cảm cúm, mũi, họng cần phải xử lý theo chỉ định của bác sĩ. Hướng dẫn trẻ cách xì, khạc đờm, đối với trẻ nhỏ phải dùng dụng cụ hút sạch nước mũi.

– Vào mùa đông hoặc khi thời tiết trở lạnh nên nhỏ nước muối sinh lý vào hốc mũi cho trẻ mỗi ngày để mũi luôn được thông thoáng, đỡ viêm nhiễm. Nên làm ấm dung dịch trước khi nhỏ và đặc biệt phải luôn giữ ấm cơ thể.

– Tránh xa môi trường ô nhiễm, khói thuốc hoặc người mắc bệnh hô hấp để tránh các bệnh về hô hấp có thể gây ra viêm tai giữa cấp.

– Đối với người thường xuyên bơi lội càng nên chú ý đến tai khi có dấu hiệu lạ. Luôn giữ tai khô thoáng, vệ sinh tai sau mỗi lần bơi.

– Ráy tai cần cẩn trọng trong qua trình lấy ráy tai cũng như sử dụng công cụ hợp lý, vệ sinh và chỉ nên dùng một lần.

– Đối với trẻ em, khi cho trẻ ăn nên để trẻ ngồi, có thể bế hoặc ngồi trên ghế, trên xe… Vì nếu ăn trong tư thế nằm, không may trẻ bị sặc thức ăn sẽ tràn lên tai giữa.

Hiểu về viêm tai giữa sẽ giúp chúng ta biết phòng chống viêm tai giữa hiệu quả cũng như có cách chữa bệnh viêm tai giữa hiệu quả nhất. Nếu bạn đang gặp khó khăn trong quá trình chẩn đoán hoặc xử lý bệnh, bạn thử chữa viêm tai giữa bằng phương pháp dân gian không hiệu quả,.. hãy gọi hoặc chat trực tuyến để được tư vấn miễn phí bởi các chuyên gia tai mũi họng.

 

trang thiet bi Trang thiết bị hiện đại từ các nước phát triển y học hàng đầu
doi ngu nhan vien Đội ngũ nhân viên y tế thân thiện, tâm huyết
thuc hanh ca nhan Thực hành cá nhân hóa khám chữa bệnh 1 bác sĩ - 1 bệnh nhân
X