Cach chua benh viem tai giua tiết dịch nào hiệu quả?

Cập nhật ngày : 14/09/2017   Người đăng : Nguyễn Hiền   
Cach chua benh viem tai giua tiết dịch nào hiệu quả?
5 (100%) 2 votes

Các bệnh đường hô hấp trên, viêm nhiễm vòi nhĩ… là “thủ phạm” khiến bệnh nhân bị viêm tai giữa tiết dịch, nếu không kịp thời áp dụng cach chua benh viem tai giua hiệu quả có thể gây ra nhiều biến chứng bệnh nguy hiểm.

Viêm tai giữa tiết dịch gây biến chứng gì?

Viêm tai giữa tiết dịch rất thường  gặp ở trẻ em cũng có trường hợp xảy ra ở cả người lớn, nếu không điều trị đúng cách thường để lại hậu quả là giảm sức nghe. Viêm tai giữa tiết dịch thường có 3 loại là thanh dịch, dịch nhầy và mủ. Thời điểm mắc bệnh này thường vào mùa động và mùa thu.

Biến chứng bệnh viêm tai giữa tiết dịch:

+ Nghe kém khoảng 15 – 40dB, tuy độ nghe kém không nặng nhưng ảnh hưởng rất nhiều đến sự hình thành và khả năng tiếp nhận ngôn ngữ khi trẻ bị viêm tai giữa. Tình trạng nghe kém do viêm tai giữa tiết dịch liên quan đến việc chậm nói và kết quả học tập kém ở bệnh nhân do đó cần sớm áp dụng cach chua benh viem tai giua hiệu quả và triệt để.

+ Lõm thượng nhĩ hay dính màng nhĩ vào thành sau và Cholesteatoma cũng là biến chứng có thể xảy ra. Khi màng nhĩ bị lõm rồi dính vào thành trong sẽ dẫn đến giảm thể tích hòm nhĩ, khiến cho màng nhĩ không di động, dính cố định xương con và cơ bàn đạp vào nhau. Colesteamoma hình thành sau biến chứng co lõm thương nhĩ.

Cách chữa bệnh viêm tai giữa

Viêm tai giữa tiết dịch

+ Trẻ bị rối loạn thăng bằng, chóng mặt.

+ Xơ nhĩ

+ Điếc tiếp nhận

+ Ảnh hưởng lên sự phát triển của các thông bào xương chũm.

Có thể thấy, mức độ ảnh hưởng của bệnh đến sức khỏe bệnh nhân là rất lớn cần sớm nhận biết và có cach chua benh viem tai giua đúng đắn, ngăn chặn kịp thời biến chứng bệnh.

Viêm tai giữa tiết dịch giai đoạn đầu rất khó nhận biết do không có triệu chứng gì điển hình để chẩn đoán, nên khi phát hiện bản thân nghe kém, ù tai, căng tức tai, chảy mủ hay trẻ phản ứng chậm mới đi khám. Tuy vậy, nếu không phân biệt được viêm tai giữa tiết dịch, dấu hiệu viem tai giua la gi, chú ý một chút có thể nhận thấy những bất thường và thăm khám sớm.

Cach chua benh viem tai giua tiết dịch

Viêm tai giữa tiết dịch tuy có thể gặp ở người lớn nhưng không đáng kể, trẻ em là đối tượng hay gặp của bệnh này, do đó, cach chua benh viem tai giua  được đưa ra cũng là phương pháp phù hợp với độ tuổi, sức đề kháng, tình trạng bệnh của trẻ, áp dụng cách chữa bệnh viêm tai giữa ở trẻ nhỏ sao cho hiệu quả và an toàn nhất.

Cach chua benh viem tai giua

Cach chua benh viem tai giua dựa vào tình trạng bệnh

* Phương pháp điều trị nội khoa

Dùng thuốc trong cach chua benh viem tai giua nội khoa có thể kể đến thuốc kháng sinh, Cefaclor, Augmentin, Cifixim hay Erythromycin, thuốc kháng histamine, dùng corticoid và kết hợp thuoc tri viem tai giua o tre em giúp tan đờm như Exomuc, Bro-zedex, Terpin gono đối với những trường hợp bệnh nhẹ, chưa xuất hiện bất thường và gây ra biến chứng.

* Phương pháp phẫu thuật

Đối với những bệnh nhân áp dụng thuốc không có dấu hiệu thuyên giảm hoặc bệnh tình đã chuyển nặng, nguy cơ biến chứng cao, các bác sỹ sẽ xem xét phẫu thuật, điều trị viêm tai giữa ứ dịch bằng cách trích rạch màng nhĩ hay đặt ống thông nhĩ nhằm đào thải hết dịch tai giữa cải thiện thính lực và ngăn ngừa tái phát nhờ cung cấp, thông khí tai giữa.

Hiện nay, với sự phát triển của y học, phẫu thuật tai giữa không còn là vấn đề gây nhiều lo ngại. Đối với viêm tai giữa chỉ cần thông qua kính hiển vi tai hiện đại kiểm tra đúng vị trí và phạm vi bệnh từ đó áp dụng phương pháp xâm lấn tối thiểu loại bỏ viêm nhiễm một cách an toàn, không gây tổn thương, kết hợp với dùng thuốc để đẩy lùi bệnh, cải thiện thính lực cho bệnh nhân.

Khám và áp dụng cach chua benh viem tai giua tại địa chỉ khám tai mũi họng uy tín là bước đầu tiên trong việc xử lý tình huống mắc bệnh, bệnh nhân cần tuân thủ phác đồ điều trị và hướng dẫn chăm sóc hậu phẫu để khôi phục thính lực, sức khỏe đôi tai một cách nhanh nhất.

trang thiet biTrang thiết bị hiện đại từ các nước phát triển y học hàng đầu
doi ngu nhan vienĐội ngũ nhân viên y tế thân thiện, tâm huyết
thuc hanh ca nhanThực hành cá nhân hóa khám chữa bệnh 1 bác sĩ - 1 bệnh nhân
X