Cach chua chay mau cam nên thực hiện như thế nào?

Cập nhật ngày : 25/08/2017   Người đăng : Nguyễn Hiền   
Cach chua chay mau cam nên thực hiện như thế nào?
5 (100%) 2 votes

Cach chua chay mau cam đúng đắn không chỉ giúp cầm máu hiệu quả mà còn khống chế từ nguyên nhân bệnh, ngăn chặn tái phát. Vậy đâu là giải pháp sáng suốt và hữu hiệu nhất?

Chảy máu cam phải làm gì?

– Điều cần làm đầu tiên là dùng tay bóp chặt bên cánh mũi trong vòng 10 phút, ngồi thẳng lưng, đầu hơi cúi.

– Để người bệnh cảm thấy dễ chịu hơn, nên cho người bệnh chống khuỷu tay lên mặt bàn hoặc lên tay vịn ghế tựa.

– Dùng viên đá lạnh đặt vào gốc mũi cũng có tác dụng làm cho máu ngừng chảy.

– Nếu đã làm các động tác trên mà máu vẫn chảy, có thể thực hiện lại lần nữa và gọi bác sỹ để có cach chua chay mau cam hiệu quả.

– Việc bôi kem, vaselin, xịt thuốc hoặc nước muối vào trong mũi không phải là giải pháp lâu dài vì không giúp phục hồi độ ẩm của niêm mạc, còn có thể khiến mũi khô hơn.

– Nếu nguyên nhân của chảy máu là không khí khô, có thể dùng các thiết bị làm tăng độ ẩm trong phòng.

chua chay mau cam

Cầm máu cam đúng cách là việc cần làm trước tiên

Khi nào chảy máu cam cần đến gặp bác sỹ?

Chảy máu cam là bệnh gì không xác định được.

– Máu mũi chảy do đầu bị va chạm mạnh hoặc bị một vật gì rơi vào.

– Đã làm các động tác sơ cứu mà máu vẫn chảy cần đến cach chua chay mau cam hữu hiệu hơn.

– Người bệnh bị huyết áp cao.

– Người bệnh có những triệu chứng khác (đau đầu, nôn mửa…).

– Nếu sau khi ngừng một thời gian, máu mũi lại chảy…

Đó là những việc cần làm khi bị chảy máu cam, nếu người bệnh không biết được nguyên nhân chảy máu cam nhiều là bệnh gì, chảy máu cam là biểu hiện của bệnh gì? thì không nên tùy tiện dùng thuốc. Để xác định chính xác nguyên nhân chảy máu cam cần đến  cơ sở chuyên khoa tiến hành kiểm tra, chẩn đoán, xét nghiệm. Dựa vào tình trạng bệnh cụ thể các bác sỹ sẽ đưa ra phác đồ điều trị phù hợp cho từng bệnh nhân. Chảy máu cam có nguy hiểm không sẽ phụ thuộc vào nguyên nhân và mức độ bệnh.

chua chay mau cam

Kiểm tra và áp dụng cach chua chay mau cam tại chuyên khoa

Cach chua chay mau cam nào hiệu quả?

Nếu tình trạng chảy máu cam thường xuyên xảy ra bạn nên đến cơ sở y tế chuyên khoa tai mũi họng uy tín gần nơi cư trú để thăm khám, nội soi mũi tìm ra nguyên nhân thực sự của tình trạng chảy máu mũi nhiều này là gì.

Bên cạnh đó còn cần phải xét nghiệm máu, kiểm tra chức năng đông cầm máu có bình thường không để có những kết luận chính xác về bệnh tình của mình. Từ đó, nghe theo chỉ dẫn của bác sĩ trực tiếp thăm khám và áp dụng cach chua chay mau cam hiệu quả.

Chuyên khoa tai mũi họng phòng khám Đông Phương tiến hành thăm khám và điều trị bệnh cho bệnh nhân chảy máu cam bằng thiết bị nội soi mũi hiện đại cùng với hệ thống điều trị chuyên nghiệp. Sau khi nội soi mũi phát hiện bệnh, các bác sỹ sẽ căn cứ vào đó để đưa ra phác đồ điều trị phù hợp.

Đối với tình trạng chảy máu cam do bệnh viêm mũi, xoang có thể triệt tiêu bằng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu DNR của Mỹ tiến hành loại bỏ viêm nhiễm tận sâu bên trong mà không làm ảnh hưởng đến các chức năng vốn có, an toàn, không đau.

Polyp mũi gây chảy máu cam có thể dùng hệ thống động lực tai mũi họng IPC cắt bỏ polyp một cách hiệu quả, hạn chế tái phát.

Trường hợp vẹo vách ngăn mũi gây chảy máu mũi khá phổ biến, đối với tình trạng này có thể cần dùng đến liệu pháp chỉnh hình vách ngăn mũi, trả lại sự thông thoáng cho khoang mũi.

Một số trường hợp chảy máu cam có liên quan đến u, ung thư… cần kiểm tra xét nghiệm chính ‘xác và áp dụng cách chữa phù hợp với từng tình trạng bệnh.

Như vậy, để áp dụng cach chua chay mau hiệu quả, bệnh nhân cần đến cơ sở chuyên khoa uy tín để thăm khám và tuân thủ phác đồ điều trị của bác sỹ.

trang thiet biTrang thiết bị hiện đại từ các nước phát triển y học hàng đầu
doi ngu nhan vienĐội ngũ nhân viên y tế thân thiện, tâm huyết
thuc hanh ca nhanThực hành cá nhân hóa khám chữa bệnh 1 bác sĩ - 1 bệnh nhân
X