Cach chua u tai nào cho người không có thời gian đi khám?

Cập nhật ngày : 14/10/2017   Người đăng : Nguyễn Hiền   
Cach chua u tai nào cho người không có thời gian đi khám?
5 (100%) 2 votes

Ù tai là cảm giác vô cùng phiền toái, khó chịu tuy nhiên nhiều người không đi thăm khám chỉ muốn tự dùng cach chua u tai tại nhà, vậy đâu là giải pháp cho họ?

Ù tai có nguy hiểm không?

Ù tai trái hay phải là triệu chứng bệnh sẽ khiến cho bạn gặp phải rất nhiều rắc rối, phiền toái trong cuộc sống, sinh hoạt, đồng thời nó cũng tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ gây hại tới sức khỏe.

Áp lực về tâm lý: Khi bị ù tai, nó sẽ khiến cho bệnh nhân cảm thấy bất an, buồn bực. Điều này sẽ làm giảm sút chất lượng của giấc ngủ, nhiều trường hợp còn cảm thấy bi quan, căng thẳng, hoảng sợ, lo âu.

Ảnh hưởng đến thính giác: Khi trieu chung u tai diễn ra một thời gian dài mà không có cach chua u tai hiệu quả, nó sẽ khiến cho người bệnh bị mất ngủ, khó tập trung, buồn bực làm cho thính giác ngày càng bị suy giảm.

cach chua u tai

Ù tai là cảm giác vô cùng khó chịu

Ảnh hưởng đến cuộc sống hằng ngày: Số lượng người xuất hiện hiện tượng ù tai có dấu hiệu của trầm cảm, mất ngủ đang ngày càng tăng cao đột biến. Mặt khác, hiện tượng này cũng khiến cơ thể trở nên lo âu, mệt mỏi, thính lực bị giảm sút nghiêm trọng, mất khả năng tập trung hơn.

Bị điếc: Đã có khá nhiều bệnh nhân vì chủ quan không có cach chua u tai ngay từ giai đoạn khởi phát mà đã phải gánh chịu hậu quả nặng nề. Thậm chí là điếc tai hoàn toàn không thể nào khôi phục được.

Cach chua u tai nào cho người không có thời gian đi khám?

Nhai kẹo cao su

Khi bạn nhai kẹo cao su, thì những động tác nhai sẽ giúp những cơ tại vòi nhĩ được khởi động. Đây chính là nguyên tắc để cho chứng ù tai không còn có cơ hội xuất hiện được nữa. Ngoài ra, khi nhai kẹo cao su thì tuyến nước bọt cũng sẽ được tiết ra nhiều hơn bình thường, chính điều đó sẽ có vai trò quan trọng trong việc chữa ù tai đơn giản mà chẳng phải lo lắng tới tác dụng phụ.

cach chua u tai

Nhai kẹo cao su – một cach chua u tai nhanh

Ngáp đúng cách để chữa ù tai

Ngáp cũng là một cach chua u tai đơn giản để giảm nhanh chứng ù tai, lưu ý khi ngáp bạn không được nuốt nước bọt thì mới có hiệu quả. Nếu không làm được cách ngáp trên bạn có thể làm theo cách sau nín thở và bịt hai lỗ mũi lại, hít một hơi thật sâu sau đó dùng lẩy đẩy phần không khí vừa hít vào bên trong.

Cách chữa ù tai dân gian

Đây là một cách chữa ù tai nghe có vẻ lạ nhưng lại khá hiệu quả mà nhiều người áp dụng. Bạn chỉ cần đem 2 lòng bàn tay để úp vào tai trái và tai phải của mình. Lúc này những ngón tay sẽ đỡ lấy phần sọ não còn ngón tay trỏ sẽ đè lên phía trên của ngón giữa. Tiếp đến bật nhanh ngón trỏ ra khỏi ngón giữa  lấy sức để bật vào sau gáy, hai tai bạn sẽ nghe thấy tiếng động đùng đùng giống như tiếng trống. Thực hiện cách này trong 108 lần là sẽ mang tới hiệu quả.

Massage chữa ù tai

Để áp dụng cách chữa ù tai này, bạn hãy sử dụng hai bàn tay để giữ chặt hai lỗ tai. Tiếp đến sử dụng đầu ngón tay trỏ và những ngón tay thực hiện xoa vành tay ở bên ngoài 2 tai và cả dáy tai. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng tay để massage và ấn nhẹ lòng bàn chân ở giữa ngón út và ngón giữa. Đây chính là cách chữa ù tai nhanh chóng và hiệu quả.

Ù tai tốt nhất nên đến cơ sở chuyên khoa tai mui hong để khám xác định nguyên nhân và điều trị bệnh hiệu quả

trang thiet biTrang thiết bị hiện đại từ các nước phát triển y học hàng đầu
doi ngu nhan vienĐội ngũ nhân viên y tế thân thiện, tâm huyết
thuc hanh ca nhanThực hành cá nhân hóa khám chữa bệnh 1 bác sĩ - 1 bệnh nhân
X