Cách chữa ù tai tạm thời – không phải là giải pháp lý tưởng

Cập nhật ngày : 14/07/2017   Người đăng : Nguyễn Hiền   
Cách chữa ù tai tạm thời – không phải là giải pháp lý tưởng
5 (100%) 3 votes

Cách chữa ù tai tạm thời tuy có hiệu quả nhất định nhưng không nên chủ quan và quá phụ thuộc vào nó bởi muốn khỏi bệnh phải cần đến một giải pháp hoàn hảo hơn, chuyên nghiệp hơn.

Cách chữa ù tai tạm thời

Một vài giải pháp tạm thời này có thể giúp bệnh ù tai giảm nhẹ đi, cải thiện thính lực ở một mức độ nhất định và nhiều người đã thực hiện mà không cần biết do đâu bản thân hay bị ù tai chóng mặt hay bị ù tai vào buổi sáng.

Một số trong số này có thể được tự thực hiện ở nhà một cách dễ dàng như:

– Thể dục đều đặn, giúp cho máu đến vùng đầu cổ đầy đủ hơn

– Tránh rượu và những thứ có rượu, thuốc lá, chất caffeine,..

– Ăn nhạt

– Nghỉ ngơi đầy đủ

– Tránh tiếng ồn

Cách chữa ù tai tạm thời

Cách chữa ù tai tạm thời khó khỏi được bệnh

– Kiểm soát huyết áp đúng mức

– Thư giãn,..

– Cách chữa ù tai tạm thời có thể dùng các tiếng động nhẹ nhàng khác để lấn át tiếng ù như nghe nhạc nhẹ, dùng tiếng quạt máy,…

– Rang một chút muối hột, cho vào túi nhỏ, chườm quanh tai khi còn ấm.

– Day huyệt

Trên đây là một số cách chữa ù tai tạm thời mà nhiều người áp dụng, những phương pháp này có lợi cho sức khỏe nhưng không phải là cách dieu tri u tai lý tưởng.

Điều đáng sợ là một số người tự ý sử dụng các loại. Bác sỹ chuyên khoa tai cảnh báo, cũng như đại đa số các trường hợp bệnh khác, hay ù tai tuyệt đối không nên “mượn” thuốc hoặc cho nhau thuốc vì điều đó có thể gây ra nhiều nguy hiểm nếu không dùng đúng thuốc trị đúng bệnh và không được theo dõi cẩn thận bởi bác sĩ để kịp phát hiện và khống chế các tác dụng phụ hoặc biến chứng của thuốc và của bệnh.

Nếu đúng là thuốc kê cho bệnh nhân ù tai nhưng có thể phù hợp với người này nhưng lại chống chỉ định với người kia vì thế cần hết sức cẩn trọng.

Cách chữa chứng ù tai nào hiệu quả?

Liệu pháp kích hoạt âm thanh đa nguyên M3A kết hợp với máy điều trị ù tai Đan Mạch được đánh giá là phương pháp điều trị ù tai mang lại hiệu quả tốt nhất hiện nay tại các phòng khám tai mũi họng uy tín với nhiều ưu điểm vượt trội mà các cách chữa ù tai tạm thời không làm được.

Cách chữa ù tai tạm thời

Nên gặp bác sỹ chuyên khoa thay vì tự chữa bệnh

Nguyên lý điều trị bằng phương pháp này là tác dụng đến chuỗi liên kết cuối cùng nơi hình thành chứng ù tai nhằm tái rèn luyện/tái mã hóa hệ thống thần kinh để nâng cao chức năng bộ lọc của hệ thống thính lực.

Đồng thời giúp cân bằng âm thanh bên ngoài để ù tai trở thành tiếng ồn khách quan, quá trình điều trị này mục đích loại bỏ triệu chứng ù tai, kích hoạt thần kinh tai, khôi phục chức năng thính lực cho người bệnh.

Lợi dụng nguyên lý cộng hưởng âm tần của máy điều trị ù tai để khống chế ốc tai hoặc ức chế con đường dẫn đến hệ thần kinh trung ương thính giác của biến chứng bệnh từ đó làm giảm nhẹ cảm nhận của người bệnh với tiếng ù.

Cách chữa ù tai tạm thời không thể loại bỏ hết bệnh, muốn điều trị hiệu quả cần thông qua kiểm tra xác định nguyên nhân, triệt tiêu nguyên nhân đó vì vậy bệnh nhân nên đến cơ sở chuyên khoa tai mũi họng để được thăm khám và điều trị kịp thời, đừng để tiếng ù làm giảm chất lượng cuộc sống của bạn.

Có thể bạn cho rằng tiếng ù tai không có gì đáng lo ngại nhưng khi tiếng ù trở nên nghiêm trọng, không những thính lực bị suy giảm trầm trọng, sức khỏe bị ảnh hưởng, công việc gặp trục trặc do giao tiếp khó khăn, tiếp nhận âm thanh không được trọn vẹn, đặc biệt là ù tai do bệnh về tai như viêm tai giữa, thủng màng nhĩ, ù tai dây thần kinh,… hoặc các bệnh biến trong cơ thể như huyết áp, tim mạch,.. sẽ rất nguy hiểm nếu để lâu ngày.

Bạn đang hoang mang làm thế nào khi bị ù tai? Bạn đang áp dụng các cách chữa ù tai tạm thời nhưng không mấy khả quan?,… hãy liên hệ bác sỹ trực tuyến để được tư vấn chi tiết cho riêng trường hợp của bạn.

 

 

 

trang thiet biTrang thiết bị hiện đại từ các nước phát triển y học hàng đầu
doi ngu nhan vienĐội ngũ nhân viên y tế thân thiện, tâm huyết
thuc hanh ca nhanThực hành cá nhân hóa khám chữa bệnh 1 bác sĩ - 1 bệnh nhân
X