Cách chữa viêm mũi dị ứng thời tiết nào hữu hiệu?

Cập nhật ngày : 15/07/2017   Người đăng : Nguyễn Hiền   
Cách chữa viêm mũi dị ứng thời tiết nào hữu hiệu?
5 (100%) 2 votes

Một trong những loại viêm mũi dị ứng “đáng ghét” nhất chính là viêm mũi dị ứng thời tiết gây nhiều phiền toái cho người  bệnh, vậy cách chữa viêm mũi dị ứng thời tiết nào hữu hiệu?

Viêm mũi dị ứng thời tiết là bệnh gì?

Viêm mũi dị ứng thời tiết là một dạng viêm mũi dị ứng khá phổ biến, đúng như tên gọi của nó – thời tiết là yếu tố khiến cho bệnh này xuất hiện và tái phát, tìm hiểu về bệnh để có hướng điều trị viêm mũi dị ứng đúng đắn là lời khuyên của bác sỹ.

Sự thay đổi đột ngột về thời tiết, cơ thể người bệnh chưa kịp làm quen với không khí mới nên gây ra hiện tượng dị ứng thời tiết. Các triệu chứng của bệnh viêm mũi dị ứng thời tiết là cảm thấy nhột và cay bên trong mũi, hắt hơi liên tục nhiều lần, có khi đến vài chục cái. Bé bị viêm mũi dị ứng thời tiết có hiện tượng chảy nước mắt, ngứa mắt đến đỏ mắt, chảy nước mũi, có thể kèm theo cả nhức đầu, mệt mỏi… cần sớm có cách chữa viêm mũi dị ứng thời tiết sớm.

Thông thường, triệu chứng hắt hơi chảy mũi xảy ra vào buổi sáng khi cơ thể người bệnh vừa thức dậy chưa kịp làm quen mới thời tiết trong ngày. Những người có cơ địa dị ứng rất dễ phản ứng trước các tác nhân tưởng chừng như rất vô hại, đó có thể là mùi nước hoa, phấn hoa… tình trạng viêm mũi thời tiết xuất hiện điển hình hơn cả là trong khoảng thời gian giao mùa, đặc biệt là thời điểm xuân hè và thu đông.

cách chữa viêm mũi dị ứng thời tiết

Có cách chữa viêm mũi dị ứng thời tiết nào tốt không?

Lúc này, bệnh nhân rất dễ bị những dị nguyên tác động gây ra sự phản ứng của các dây thần kinh mẫn cảm trong khoang mũi gây hắt hơi, ngứa mũi, chảy mũi, ngạt mũi… Dị nguyên có thể kể đến là phấn hoa (mùa xuân hè), nấm mốc (thu đông)…

Các yếu tố khác góp phần gây viêm mũi dị ứng thời tiết đó là không khí độ ẩm cao, môi trường sống ẩm thấp.

Khí hậu thay đổi, tình trạng ô nhiễm không khí ngày càng tang cùng với mật độ dân số cao ở các thành phố lớn khiến cho tỉ lệ người mắc viêm mũi dị ứng ngày càng tăng.

Cách chữa viêm mũi dị ứng thời tiết nào hữu hiệu?

Có nhiều phương pháp giúp giảm nhanh triệu chứng khó chịu của bệnh viêm mũi dị ứng thời tiết nhưng tất cả bệnh nhân ai cũng cần một liệu pháp có thể loại bỏ hẳn bệnh này.

Nếu như các phương pháp như dùng thuốc, xông mũi, nhỏ mũi hay phẫu thuật truyền thống không mang lại nhiều hiệu quả thậm chí còn gây tổn hại đến chức năng sinh lý của khoang mũi thì với sự phát triển của y học hiện đại, viêm mũi dị ứng thời tiết không phải là vấn đề quá khó.

Phòng khám chuyên khoa tai mũi họng Đông Phương áp dụng liệu pháp cản trở nguồn dị ứng là cách chữa viêm mũi dị ứng thời tiết mang lại hiệu quả cao nhất hiện nay. Sử dụng hệ thống kính nội soi mũi STORZ của Đức và kỹ thuật nhiệt độ thấp plasma của Mỹ, kết hợp cản trở dây thần kinh sàng trước, dây thần kinh vidien, dây thần kinh cuốn mũi dưới, giảm tính kích thích của dây thần kinh phụ giao cảm khoang mũi, giảm nhẹ tính phản ứng của đường máu niêm mạc mũi, thần kinh và tuyến, giảm thiểu tính cản trở khoang mũi, cải thiện chức năng thông khí khoang mũi.

cách chữa viêm mũi dị ứng thời tiết

Kiểm tra trước khi điều trị bệnh

Đồng thời ức chế cơ thể nguồn dị ứng phóng thích histamin. Có hiệu quả rất tốt đối với các benh viem mui di ung thoi tiet mà dùng thuốc hoặc phẫu thuật truyền thống không có hiệu quả.

4 ưu điểm lớn:

  1. An toàn: Cách chữa viêm mũi dị ứng thời tiết này được thực hiện dưới tầm nhìn rõ nét của kính nội soi mũi STORZ của Đức, tiến hành cản trở dây thần kinh mẫn cảm trong mũi, xử lý bệnh không cắt mổ, không chảy máu, không làm tổn thương đến niêm mạc mũi và chức năng sinh lý bình thường, sau phẫu thuật không ảnh hưởng đến công việc và học tập.
  2. Hiệu quả cao: Tiến hành cản trở dây thần kinh sàng trước, cản trở cảm ứng hệ thần kinh, đồng thời phóng thích histamin vật chất truyền dẫn hóa học, bảo vệ kép, chữa bệnh viêm mũi dị ứng thời tiết hiệu quả cao.
  3. Thời gian ngắn: Thời gian áp dụng liệu pháp này chỉ cần khoảng 20­ – 30 phút, loại bỏ tốc độ thanh giảm thấp điểm mẫn cảm của nguồn mẫn cảm, sau phẫu thuật cho hiệu quả rõ rệt.
  4. Điều trị đồng thời nhiều bệnh: Viêm mũi dị ứng rất dễ kéo theo các bệnh viêm mũi mạn tính, cuốn mũi phì đại, polyp mũi… tri benh viem mui di ung thoi tiet ứng có thể đồng thời tiến hành nhiều loại phẫu thuật cắt đốt ổ viêm nhiễm bệnh trong khoang mũi.

Lời khuyên: Khi có các dau hieu viem mui di ung cần sáng suốt xử trí, tráng tự ý mua thuốc uống sẽ rất tai hại, trước hết cần thăm khám chi tiết, dựa vào tình trạng bệnh cụ thể các bác sỹ sẽ đưa ra cách chữa viêm mũi dị ứng thời tiết phù hợp và hiệu quả cho bạn.

trang thiet biTrang thiết bị hiện đại từ các nước phát triển y học hàng đầu
doi ngu nhan vienĐội ngũ nhân viên y tế thân thiện, tâm huyết
thuc hanh ca nhanThực hành cá nhân hóa khám chữa bệnh 1 bác sĩ - 1 bệnh nhân
X