Cách điều trị viêm tai ngoài nào mới thực sự hiệu quả?

Cập nhật ngày : 13/08/2017    Người đăng : Nguyễn Hiền   
Cách điều trị viêm tai ngoài nào mới thực sự hiệu quả?
5 (100%) 1 vote

Trong số các bệnh về tai thì viêm tai ngoài cũng là một căn bệnh khá phổ biến và nguy hiểm cần cẩn trọng khi sử dụng các cách điều trị viêm tai ngoài. Vậy đâu là giải pháp tốt nhất?

Tìm hiểu kỹ trước khi sử dụng các cách điều trị viêm tai ngoài

Trước hết, tìm hiểu về nguyên nhân gây ra bệnh, viem tai ngoai có thể do nhiễm trùng, nấm, sự kích thích, chảy mủ mạn từ chứng viêm tai giữa và không chỉ trẻ sơ sinh bị viêm tai ngoài mà người lớn cũng rất hay mắc bệnh này.

Để nhận biết bệnh viêm tai ngoài, dấu hiệu thường xuất hiện đầu tiên là cảm giác đầy tai, lùng bùng và có thể ngứa, bên cạnh đó ống tai sẽ sưng phồng và chảy mủ, tai sẽ có cảm giác đau, đặc biệt là khi lắc tai mạnh. Ống tai bắt đầu sưng và các hạch ở cổ có thể cũng bị sưng nổi lên.

Theo các bác sỹ tai mũi họng, để có thể áp dụng cách điều trị bệnh viêm tai ngoài  đúng đắn bệnh nhân cần xác định được dạng viêm tai ngoài, mức độ bệnh, không nên tùy tiện dùng thuốc không thông qua thăm khám.

cách điều trị viêm tai ngoài

Không tùy tiện dùng thuốc khi bị viêm tai ngoài

Tùy theo từng trường hợp có thể dùng thuốc kháng sinh nhỏ tai, có thể kèm theo thuốc uống kháng sinh theo chỉ định của bác sỹ. Trong một số trường hợp có thể dùng một miếng bấc đặt vào trong ống tai để giữ cho tai luôn mở và giữ kháng sinh duy trì trong ống tai.

Ngoài ra, nên thường xuyên hút dịch giúp ống tai luôn thoáng và lấy những mô chết, giảm lượng vi khuẩn ở trong tai. Để có thể phòng ngừa bệnh có thể tái phát và gây ra những khó chịu, bạn nên giảm tiếp xúc với nước.

Nếu thường xuyên tiếp xúc với nước và dễ bị nhiễm trùng thì bạn nên sử dụng bấc tai hay làm khô tai với máy sấy tóc sau khi bơi hay tắm. Đặc biệt, không nên đưa bất cứ dụng cụ nào vào tai ngoáy hay gãi tai vì rất có thể làm như vậy sẽ khiến gây ra bệnh hoặc làm cho bệnh nặng hơn, hãy thăm khám ngay để tìm ra cách điều trị viêm tai ngoài hiệu quả, dứt điểm.

Đâu là phương pháp hữu hiệu?

Chuyên khoa tai mũi họng Đông Phương áp dụng kính nội soi tai tiên tiến để kiểm tra chi tiết vị trí ổ bệnh, xác định loại viêm ống tai ngoài. Tiếp đến là sử dụng kỹ thuật hiển vi tai, định vị tầng sâu vùng tai, bệnh tiềm ẩn, giảm thiểu tối đa những tình huống xấu trong xử lý bệnh, nâng cao hiệu quả.

cách điều trị viêm tai ngoài

Nên chọn cách điều trị viêm tai ngoài tại chuyên khoa

Thông qua kỹ thuật xâm lấn tối thiểu DNR để tiến hành điều trị bệnh, đây là cách điều trị viêm tai ngoài hiệu quả nhất hiện nay.

Ưu điểm của phương pháp

+ Kỹ thuật xâm lấn tối thiểu, loại bỏ ổ bệnh, ngăn ngừa tái phát

+ Điều trị hiệu quả, không phụ thuộc thuốc, không có tác dụng phụ

+ Thời gian ngắn, hiệu quả nhanh, không đau, không gây chảy máu.

+ Không cần nằm viện, hồi phục nhanh, không ảnh hưởng đến sinh hoạt.

Sau khi áp dụng cách điều trị viêm tai ngoài, bệnh nhân cần làm theo hướng dẫn chăm sóc của bác sỹ, tránh để tai dính nước, ngâm nước, cẩn trọng khi dùng các vật dụng để ngoáy tai và đặc biệt không sử dụng bất cứ loại thuốc nào không có trong chỉ định của bác sỹ.

 

trang thiet bi Trang thiết bị hiện đại từ các nước phát triển y học hàng đầu
doi ngu nhan vien Đội ngũ nhân viên y tế thân thiện, tâm huyết
thuc hanh ca nhan Thực hành cá nhân hóa khám chữa bệnh 1 bác sĩ - 1 bệnh nhân
X