Cách trị chảy máu mũi nhanh nhất ai cũng nên biết

Cập nhật ngày : 23/09/2017   Người đăng : Nguyễn Hiền   
Cách trị chảy máu mũi nhanh nhất ai cũng nên biết
5 (100%) 1 vote

Chảy máu mũi là hiện tượng có thể xảy ra ở bất cứ lứa tuổi nào, có cách trị chảy máu mũi đúng đắn sẽ giúp bệnh nhân cầm máu hiệu quả, ngăn chặn những tình huống xấu xảy ra.

Cách trị chảy máu mũi nhanh nhất ai cũng nên biết

Xử lý chảy máu mũi tại nhà là vấn đề ai cũng nên biết để có thể xử trí đúng đắn khi gặp phải tình trạng này tránh suy nghĩ chủ quan hoặc chữa không đúng cách gây nhiều hậu quả nghiêm trọng.

Dù nguyên nhân gây chảy máu cam là gì thì việc cầm máu lúc này là hết sức cần thiết. Hãy thực hiện theo những hướng dẫn sau đây:

+ Bước 1: Dừng ngay tất cả các hoạt động, ngồi ở tư thế thẳng lưng, đầu hơi nghiêng về trước nhằm hạ huyết áp ở các tĩnh mạch mũi.

+ Bước 2: Dùng ngón cái và ngón trỏ bóp chặt mũi để ngăn máu chảy, người bệnh thở bằng miệng, giữ như vậy từ 5 – 10 phút. Cách trị chảy máu mũi sẽ làm máu ngừng chảy, có thể đặt một viên đá lạnh trước mũi để đạt được hiệu quả nhanh hơn.

Cách trị chảy máu mũi

Cách trị chảy máu mũi tại nhà

Trong trường hợp máu vẫn chảy, hãy thử lấy một miếng bông gòn dài khoảng 2-3cm đã tẩm ướt để vào mũi. Nhớ ấn hai cánh mũi cho bông tiếp xúc với niêm mạc. Nếu cảm thấy hiện tượng chảy máu cam đã ổn thì hãy để khoảng 1-1h30 phút rồi mới lấy ra.

*Cần chú ý rằng: Nhiều người thường mắc sai lầm ngửa đầu ra sau khiến cho người bệnh bị sặc và ho do máu chảy xuống miệng, do đó cần tránh. Sau khi máu đã cầm, không nên ngoáy hoặc xì mũi, luôn giữ đầu ở mức cao hơn tim và không nên cúi trong vòng vài giờ sau khi bị chảy máu cam.

Đây chỉ là cách xử lý tạm thời, nếu tình trạng chảy máu cam tiếp diễn thường xuyên bạn nên đến ngay các cơ sở y tế uy tín để chẩn đoán chính xác nguyên nhân và có phương án đối phó hiệu quả nhất. Tránh các biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra nếu kéo dài thời gian.

Hiện nay phương pháp điều trị chảy máu cam được áp dụng nhiều tại các bệnh việntai mũi họng đó là kỹ thuật xâm lấn tối thiểu plasma nhiệt độ thấp tác dụng đến điểm chảy máu giúp cầm máu trong 1 lần, không gây biến chứng và phát sinh mệt mỏi do thiếu máu.

Cách trị chảy máu mũi

Hiểu rõ nguyên nhân và cơ chế chảy máu mũi

Ưu điểm của phương pháp điều trị chảy máu cam:

+ Cầm máu nhanh:Kỹ thuật plasma nhiệt độ thấp của Mỹ là phương pháp giúp loại bỏ chảy máu cam hiệu quả, tránh những tổn thương đến tổ chức đường hô hấp và lỗ mũi, không phẫu thuật, không đau, không có tác dụng phụ.

+ Hiệu quả nhanh, rõ rệt: Tiến hành cầm máu và loại bỏ bệnh trong một lần, thời gian hồi phục nhanh, hiệu quả rõ rệt.

+ Kỹ thuật xâm lấn tối thiểu, an toàn: Kỹ thuật plasma nhiệt độ thấp của Mỹ có thể thâm nhập vào khoang tuyến của khoang mũi hẹp nơi gây chảy máu mũi tiếp xúc với điểm chảy máu mũi, tiến hành cầm máu, mang lại hiệu quả cao, an toàn cho người bệnh.

Khi bị chảy máu cam đặc biệt là chảy máu cam thường xuyên cần nhanh chóng đến cơ sở chuyên khoa để kiểm tra và điều trị kịp thời.

 

 

trang thiet biTrang thiết bị hiện đại từ các nước phát triển y học hàng đầu
doi ngu nhan vienĐội ngũ nhân viên y tế thân thiện, tâm huyết
thuc hanh ca nhanThực hành cá nhân hóa khám chữa bệnh 1 bác sĩ - 1 bệnh nhân
X