Cách trị viêm amidan dân gian lưu truyền tiết kiệm nhất

Cập nhật ngày : 28/08/2017   Người đăng : Nguyễn Hiền   
Cách trị viêm amidan dân gian lưu truyền tiết kiệm nhất
5 (100%) 2 votes

Cách trị viêm amidan dân gian là giải pháp được nhiều người lựa chọn với nhiều ưu điểm như an toàn, tiện lợi và tiết kiệm. Hiệu quả điều trị phụ thuộc vào tình trạng bệnh cũng như sự kiên trì của bệnh nhân.

Cách trị viêm amidan dân gian lưu truyền tiết kiệm nhất

Ở nước ta có rất nhiều các bài thuốc dân gian để chữa trị các bệnh, đối với viêm amidan cũng vậy, một số bài thuốc dân gian chữa viêm amidan sau có thể giúp bạn trong trường hợp cần thiết.

+ Điều trị viêm amidan bằng quả trám và phèn chua

– Đầu tiên bạn hãy rạch quả trám 4-5 vết theo chiều dọc, cho phèn chua vào bên trong quả trám, cuối cùng bạn hãy nhai từ từ số quả trám đó.

Quả trám có vị chua, tính ấm có tác dụng thanh giọng, còn phèn chua lại có tác dụng diệt khuẩn, làm sạch cổ họng và thanh lọc cổ họng rất tốt. Do đó, khi hai nguyên liệu này kết hợp với nhanh sẽ là Cách trị viêm amidan dân gian hiệu quả, an toàn.

Cách trị viêm amidan dân gian

Cách trị viêm amidan dân gian với trám và phèn chua

+ Bài thuốc từ trám chua và huyền sâm

Để thực hiện cách chữa viêm amidan này, bạn cần chuẩn bị trám chua 4 quả, huyền sâm 9g, đem sắc kĩ và uống như uống nước chè hàng ngày.

Ngoài ra, với quả trám có thể dùng để muối thành trám muối với cách làm tương tự như chanh muối. Sau khi hoàn thành bạn lấy ngậm trong miệng hoặc hòa với nước uống cũng được. Cách làm này có tác dụng chữa bệnh viêm amindan hay viêm họng cấp tính. Sử dụng hai bài thuốc này, các biểu hiện của bệnh viêm amidan thuyên giảm đáng kể.

+ Mật ong và chanh/quất

Chanh/quất có tác dụng diệt khuẩn và sát trùng rất tốt nhờ có tính acid. Chỉ cần lấy khoảng 2 thìa mật ong trộn đều với ½ thìa cà phê nước cốt chanh tươi, cho thêm vào đó lượng nước lọc vừa phải đủ để uống mà không cảm thấy quá chua hoặc quá ngọt.

+ Cách trị viêm amidan dân gian với quả hồng khô

Hàng ngày, dùng 1 quả hồng khô để nhai, nuốt nước cũng có tác dụng chữa viêm amidan mạn tính kèm cảm giác vướng họng. Khi nhai, bạn lưu ý nuốt nước từ từ để nước dễ ngấm vào cổ họng hơn. Bạn cũng có thể thực hiện theo cách này khi dùng quả trám cũng có tác dụng tương tự.

Cách trị viêm amidan dân gian

Kiên trì dùng thuốc mới có hiệu quả

Cách trị viêm amidan dân gian có những ưu điểm nhất định cho viêm amidan cấp ở người lớn, viêm amidan khi mang thai mà không phải uống thuốc tây, tuy nhiên phương pháp này có nhược điểm là lâu phát huy tác dụng, đòi hỏi sự kiên trì và không mấy hiệu quả đối với tình trạng viêm amidan mạn, viêm amidan mủ, áp xe amian.

Viêm amidan không điều trị hoặc điều trị không hiệu quả sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm, đặc biệt ở trẻ em có thể gây các biến chứng đe dọa tính mạng cần xử trí đúng đắn.

Lời khuyên: Cách trị viêm amidan dân gian có thể làm giảm triệu chứng bệnh và thực hiện tại nhà nhưng để điều trị bệnh dứt điểm ngăn chặn biến chứng nên đi thăm khám tại chuyên khoa tai mũi họng. Các bác sỹ sẽ dựa vào nguyên nhân, tình trạng bệnh để đưa ra cách chữa phù hợp.

Hiện nay có phương pháp điều trị viêm amidan không cần cắt bỏ rất hiệu quả tại các địa chỉ khám tai mũi họng uy tín, nếu bạn đã áp dụng cách trị viêm amidan dân gian không mang lại hiệu quả, bạn muốn tìm hiểu viêm amidan làm sao hết hoặc viêm amidan nên kiêng ăn gì có thể trao đổi trực tuyến với chuyên gia để được tư vấn chi tiết.

trang thiet biTrang thiết bị hiện đại từ các nước phát triển y học hàng đầu
doi ngu nhan vienĐội ngũ nhân viên y tế thân thiện, tâm huyết
thuc hanh ca nhanThực hành cá nhân hóa khám chữa bệnh 1 bác sĩ - 1 bệnh nhân
X