Cách trị viêm amidan hốc mủ nào mang lại hiệu quả cao?

Cập nhật ngày : 09/07/2017   Người đăng : Nguyễn Hiền   
Cách trị viêm amidan hốc mủ nào mang lại hiệu quả cao?
4.7 (94.29%) 7 votes

Amidan có cấu trúc nhiều hốc, ngăn nên thức ăn và vi khuẩn dễ tích tụ gây sưng viêm lâu ngày tạo các khối mủ bã đậu. Cách trị viêm amidan hốc mủ nào hiệu quả là mong muốn tìm hiểu của rất nhiều bệnh nhân. Các bác sỹ chuyên khoa tai mũi họng Đông Phương sẽ giúp bạn giải đáp chi tiết.

Amidan mủ có nghiêm trọng không?

Viêm amidan cấp mủ là tình trạng viêm nhiễm ở cả hai khối amidan, trên bề mặt và các hốc amidan chứa đầy mủ trắng do vi khuẩn tích tụ lâu ngày gây ra.

Những triệu chứng khó chịu của viêm amidan không chỉ ảnh hưởng đến sinh hoạt bình thường của người bệnh, nếu không kịp thời áp dụng cách trị viêm amidan hốc mủ, bệnh có thể gây nhiều biến chứng viêm amidan nghiêm trọng.

+ Viêm tấy và áp-xe quanh amidan là biến chứng được nhắc đến nhiều nhất khi bị viêm amidan, biến chứng này chủ yếu xảy ra với bệnh viêm amidan cấp không được điều trị khỏi hoặc điều trị không đúng cách khiến cho ổ nhiễm khuẩn lan dần tạo thành mủ giữa hốc, bao quanh bề mặt amidan. Bệnh nhân thường cảm thấy đau tăng lên, đau lan lên tai, nuốt đau, há miệng khó khăn…

Cách trị amidan hốc mủ

Cách trị viêm amidan hốc mủ nào hiệu quả?

+ Viêm amidan cấp mủ thường dẫn đến các bệnh lý kế cận như viêm họng, viêm thanh quản, viêm mũi, viêm xoang hàm, viêm tai…

+ Các biến chứng toàn thân có thể xảy đến do viêm amidan có mủ gây ra, có thể kể đến các biến chứng xa nhưng vô cùng nguy hiểm, đe dọa đến tính mạng nhất là trẻ nhỏ như nhiễm khuẩn huyết, thấp tim thấp khớp, viêm cầu thận cấp…

Cách trị viêm amidan hốc mủ nào hiệu quả?

Có nhiều phương pháp chua benh viem amidan như trị viêm amidan bằng thuốc nam hoặc dùng thuốc kháng sinh… Những cách này có ưu điểm là dễ thực hiện, đơn giản, tiết kiệm, tuy nhiên chỉ có thể làm giảm nhanh triệu chứng khó chịu vùng họng mà không có tác dụng chữa khỏi bệnh vì thế người bệnh không nên điều trị mù quáng gây ra những hậu quả khôn lường.

Các bác sĩ khuyên bệnh nhân viêm amidan hốc mủ không được chậm trễ kéo dài tình trạng bệnh, cần đến các dia chi kham tai mui hong o ha hoi và các cơ sở y tế lớn để khám và chữa bệnh càng sớm càng tốt.

Các bác sĩ sẽ dựa trên tình trạng bệnh cụ thể của từng người bệnh để đưa ra cách trị viêm amidan hốc mủ phù hợp, hiệu quả nhất.

Thủ thuật cắt amidan không phải trường hợp nào cũng áp dụng được, tất cả các phương pháp điều trị cần theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa.

Cách trị amidan hốc mủ

Khám bệnh tại chuyên khoa tai mũi họng

Kỹ thuật xâm lấn tối thiểu nhiệt lạnh là một trong những kỹ thuật dẫn đầu trong lĩnh vực điều trị tai mũi họng quốc tế hiện nay. Liệu pháp này dưới sự hỗ trợ của kính soi họng điện tử, lợi dụng động năng sản sinh từ plasma nhiệt độ thấp ArthroCare của Mỹ tác dụng đến tổ chức bệnh biến amidan, tiến hành cắt đốt với nhiệt độ cực thấp, đạt hiệu quả điều trị chỉ trong thời gian ngắn với nhiều ưu điểm lớn:

+ Xâm lấn tối thiểu, vết thương chỉ tính bằng micromet.

+ Không gây chảy máu, đảm bảo tính an toàn, không có tác dụng phụ.

+ Hiệu quả cao, hạn chế tình trạng tái phát

+ Thời gian điều trị ngắn, quá trình hồi phục nhanh.

Phương pháp này hoàn toàn phù hợp với những trường hợp viêm amidan mãn tính cũng là cách trị viêm amidan hốc mủ hiệu quả hàng đầu.

Lời khuyên: Viêm amidan mủ là bệnh tương đối nguy hiểm, có thể gây nhiều biến chứng nếu không sớm thăm khám và chữa trị.

Để biết tình trạng bệnh của mình có phù hợp với cách trị viêm amidan hốc mủ hiệu quả nhất hiện nay hay không, bạn có thể liên hệ hotline 02432.878.750 của phòng khám Đông Phương hoặc thông qua tư vấn trực tuyến miễn phí để được giải đáp chi tiết.

 

 

trang thiet biTrang thiết bị hiện đại từ các nước phát triển y học hàng đầu
doi ngu nhan vienĐội ngũ nhân viên y tế thân thiện, tâm huyết
thuc hanh ca nhanThực hành cá nhân hóa khám chữa bệnh 1 bác sĩ - 1 bệnh nhân
X