Chi phí phẫu thuật viêm xoang mũi có đắt không?

Cập nhật ngày : 04/10/2017    Người đăng : Le Huong   
Chi phí phẫu thuật viêm xoang mũi có đắt không?
Đánh giá bài viết!

Viêm xoang mũi là một loại bệnh về mũi thường gặp và có xu hướng ngày càng tăng. Tuy phẫu thuật sẽ giải quyết được hầu hết các triệu chứng nhưng nhiều người còn lo không biết chi phí phẫu thuật viêm xoang mũi có đắt không?

Nguyên nhân nào khiến bạn bị viêm xoang mũi?

+ Khả năng miễn dịch kém:  Mệt mỏi, nhiễm lạnh, bị nước ngấm vào người, suy dinh dưỡng, thiếu vitamin,… là những yếu tố khiến cho hệ miễn dịch suy giảm dễ bị tác động và xâm nhập bởi các virut, vi khuẩn gây bệnh.

+ Các bệnh về mũi: như vách ngăn lệch, sưng nang mũi, polyp mũi, viêm mũi dị ứng, khối u, dị vật khoang mũi hoặc ung thư khoang mũi cũng có thể dẫn đến viêm xoang mũi.

Chi phí phẫu thuật viêm xoang mũi có đắt không

Các bệnh về mũi có thể là nguyên nhân gây viêm xoang

+ Bệnh trong cơ thể: Chẳng hạn như thiếu máu, chức năng nội tiết sụt giảm, các bệnh truyền nhiễm cấp tính như cúm, sởi, sốt tinh hồng nhiệt, bạch hầu,… có thể dẫn đến viêm xoang.

+ Tổn thương lân cận: Như viêm amidan hoặc hạch hạnh nhân vòm họng VA, viêm V.A, nhiễm trùng răng tiền hàm thứ nhất và thứ 2 trên, tổn thương do nhổ răng hàm trên, xoang tường hoặc bị sâu ăn vào gốc,… cũng có thể gây viêm xoang.

+ Yếu tố khác: Ví dụ như chấn thương ngoài gãy xương xoang cánh mũi, tư thế khi nhảy xuống nước lúc bơi sai hoặc sau khi lặn và bơi xì mũi không đúng cách, nước bẩn sẽ chảy vào vào xương xoang cánh mũi, phía trong khoang mũi sẽ đọng lại chất gây bít tắc lâu ngày gây viêm nhiễm.

Chi phí phẫu thuật viêm xoang mũi có đắt không?

Chi phí phẫu thuật viêm xoang mũi chịu ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố chứ không do một yếu tố cụ thể nào tạo nên và không thể áp dụng cho tất cả các trường hợp. Nguyên nhân dẫn đến sự chênh lệch này do tình trạng bệnh nặng hay nhẹ là cơ sở chủ yếu quyết định đến mức chi phí phẫu thuật viêm xoang mũi mà bạn phải chi trả…

Thông thường, có 3 hạng mục chi phí phẫu thuật viêm xoang mũi như sau:

+ Phí kiểm tra nội soi mũi

Trước khi tiến hành làm thủ thuật, để chẩn đoán mức độ bệnh lý, tiến triển của bệnh thì bác sĩ chuyên khoa sẽ tiến hành kiểm tra bằng dụng cụ nội soi. Từ kết quả nội soi mũi bác sĩ sẽ nắm được tình trạng bệnh viêm xoang mũi của bạn ra sao.

Các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí phẫu thuật viêm xoang mũi

Nhiều yếu tố ảnh hưởng đến chi phí phẫu thuật viêm xoang mũi

+ Phương pháp phẫu thuật

Nếu việc dùng thuốc không mang lại hiệu quả gây biến chứng cần phải làm phẫu thuật viêm xoang mũi dị ứng để khống chế bệnh. Công nghệ thô sơ, truyền thống chi phí sẽ thấp nhưng có thể gây tổn thương lớn, tính an toàn thấp. Kỹ thuật hiện đại, công nghệ cao chi phí thường cao hơn, hiệu quả và độ an toàn cũng được nâng cao. Do đó, phương pháp phẫu thuật cũng là yếu tố quyết định chi phí phẫu thuật viêm xoang mũi.

+ Thuốc kèm theo

Tùy vào tình trạng bệnh cụ thể sau thủ thuật của bạn mà bác sĩ sẽ kê đơn thuốc thế nào cho phù hợp và sử dụng đúng liều lượng, nâng cao hiệu quả loại bỏ bệnh.

Để biết mình cần bao nhiêu chi phí phẫu thuật viêm xoang mũi, bạn cần trao đổi trực tiếp với bác sỹ chuyên khoa, thông qua thăm khám bác sỹ biết được tình trạng cụ thể sẽ đưa ra giải pháp điều trị bệnh hiệu quả và mức chi phí để bạn nắm rõ trước khi áp dụng cách điều trị đó.

Mọi thông tin chi tiết về bệnh hay chi phí phẫu thuật viêm xoang mũi bạn có thể đến trực tiếp phòng khám tai mũi họng 497 quang trung hoặc trao đổi với tư vấn viên qua khung chat dưới góc phải để được giải đáp nhanh chóng và chi tiết nhất. Chúc bạn nhanh chóng khỏi bệnh!

 

trang thiet bi Trang thiết bị hiện đại từ các nước phát triển y học hàng đầu
doi ngu nhan vien Đội ngũ nhân viên y tế thân thiện, tâm huyết
thuc hanh ca nhan Thực hành cá nhân hóa khám chữa bệnh 1 bác sĩ - 1 bệnh nhân
X