Chớ coi thường những biến chứng khi bị viêm amidan

Cập nhật ngày : 15/10/2017   Người đăng : Nguyễn Hiền   
Chớ coi thường những biến chứng khi bị viêm amidan
5 (100%) 2 votes

Viêm amidan xuất hiện và tái phát không chỉ ảnh hưởng đến sinh hoạt mà những biến chứng khi bị viêm amidan còn là mối đe dọa sức khỏe người bệnh, không thể chủ quan coi thường.

Chớ coi thường biến chứng khi bị viêm amidan

Viêm amidan là tình trạng viêm nhiễm ở cả hai khối amidan, trên bề mặt, tình trạng viêm nhiễm kéo dài khiến cho các hốc amidan chứa đầy mủ trắng do vi khuẩn phát triển và tích tụ thời gian dài gây ra.

Những triệu chứng khó chịu khi bị viêm amidan không chỉ ảnh hưởng đến sinh hoạt bình thường của người bệnh mà nếu không kịp thời áp dung cách chữa viêm amidan hiệu quả, bệnh có thể gây ra những biến chứng nghiêm trọng:

+ Biến chứng tại chỗ

Viêm tấy và áp-xe quanh amidan là hai biến chứng được nhắc đến nhiều nhất khi bị viêm amidan, biến chứng dạng này chủ yếu xảy ra với bệnh nhân bị viêm amidan cấp không được điều trị khỏi hoặc chữa trị không đúng cách khiến cho ổ viêm nhiễm lan dần tạo thành mủ ở các hốc, bao quanh bề mặt amidan, lúc này bệnh nhân thường cảm thấy đau tăng lên, đau lan lên tai, nuốt đau, há miệng khó khăn, hơi thở có mùi hôi,…

bị viêm amidan

Chớ coi thường biến chứng khi bị viêm amidan

+ Biến chứng gần

Viêm amidan thường gây ra các biến chứng viêm amidan kế cận như viêm họng, viêm thanh quan, viêm mũi, viêm xoang, viêm tai… do virus vi khuẩn từ ổ viêm nhiễm lây lan sang các bộ phận khác do tai mũi họng tương thông với nhau.

+ Biến chứng toàn thân

Các bác sĩ chuyên khoa cho biết, bệnh nhân cần cảnh giác với các biến chứng toàn thân có thể xảy đến do viêm amidan, một vài biến chứng xa nhưng vô cùng nguy hiểm, đe dọa đến tính mạng nhất là trẻ nhỏ như nhiễm khuẩn huyết, thấp tim thấp khớp, viêm cầu thận cấp, bệnh tinh hồng nhiệt,…

Với những biến chứng amidan kể trên, có thể thấy chậm trễ trong việc điều trị viêm amidan rất tai hại.

Khám và điều trị viêm amidan sớm để ngăn chặn tác hại

Các bệnh tai mũi họng thường ít nhiều có liên quan với nhau vì thế sau khi bị viêm amidan, bệnh nhân có thể kèm theo các triệu chứng bệnh viêm mũi, viêm xoang hoặc viêm ở tai. Ngược lại, nếu nguyên nhân viêm amidan là do viêm mũi gây ra thì cần điều trị triệt để bệnh lý này trước tiên.

bị viêm amidan

Khám và điều trị viêm amidan sớm để ngăn chặn tác hại

Bệnh nhân bị viem amidan khi mang thai, không biết viem amidan lam sao het nên đến chuyên khoa tai mũi họng để khám và điều trị trong thời gian sớm nhất. Dựa vào tình trạng bệnh cụ thể của người bệnh bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp điều trị phù hợp giúp bệnh nhân nhanh chóng khôi phục sức khỏe.

Nhiều trường hợp có thể được chỉ định cắt amidan – một hình thức tiểu phẫu nhằm loại bỏ tổ chức amidan đã trở thành ổ viêm nhiễm chứa đầy vi khuẩn gây bệnh và không còn khả năng miễn dịch. Tuy nhiên không phải ai bị viêm amidan cũng phải cắt vì vậy việc đến cơ sở y tế khám bệnh là điều nên làm đối với tất cả trường hợp bệnh nhân.

Kỹ thuật điều trị viêm amidan bằng nhiệt lạnh tại phòng khám tai mũi họng Đông Phương là phương pháp điều trị không cắt bỏ, an toàn và hiệu quả cao, được đánh giá là giải pháp lý tưởng nhất cho người bệnh. Nguyên lý của nó là đùng dầu dò nhiệt lạnh, tự động truy tìm ổ bệnh, triệt tiêu viêm nhiễm, bảo vệ và khôi phục niêm mạc họng, không gây chảy máu, không tổn thương, hồi phục nhanh.

Đây là phương pháp điều trị phù hợp với mọi đối tượng bệnh nhân, giúp ngăn chặn biến chứng khi bị viêm amidan và có hiệu quả đối với các trường hợp viêm amidan tái phát, viêm amidan để lâu,… từng điều trị bằng các phương pháp khác mà không có hiệu quả.

Bạn đọc muốn tìm hiểu thêm thông tin chi tiết, hãy gọi đến hotline: 0961888497, hoặc livechat trực tuyến với các chuyên gia tai mũi họng Đông Phương để được tư vấn, giải đáp thắc mắc.

 

 

 

trang thiet biTrang thiết bị hiện đại từ các nước phát triển y học hàng đầu
doi ngu nhan vienĐội ngũ nhân viên y tế thân thiện, tâm huyết
thuc hanh ca nhanThực hành cá nhân hóa khám chữa bệnh 1 bác sĩ - 1 bệnh nhân
X