Chóng mặt ù tai là triệu chứng của bệnh gì, chữa thế nào?

Cập nhật ngày : 05/08/2017   Người đăng : Nguyễn Hiền   
Chóng mặt ù tai là triệu chứng của bệnh gì, chữa thế nào?
5 (100%) 4 votes

Chóng mặt ù tai là hai triệu chứng thường đi kèm với nhau, nó là biểu hiện của nhiều yếu tố bệnh biến khác nhau gây ra, vậy chóng mặt ù tai là triệu chứng của bệnh gì, chữa thế nào?

Chóng mặt ù tai là triệu chứng của bệnh gì?

Bị ù tai trái, tai phải hay cả hai tai thực sự gây khó chịu, phiền toái cho người bệnh, nó còn khó chịu hơn khi đi kèm cảm giác chóng mặt ù tai, ảnh hưởng lớn đến sự nghỉ ngơi, sinh hoạt, công việc, trẻ nhỏ sẽ bị ảnh hưởng đến sự phát triển.

Bác sỹ chuyên khoa tai mũi họng Đông Phương cho biết, hiện tượng chóng mặt ù tai do nhiều yếu tố gây ra:

+ Bệnh biến vùng tai: Bệnh vùng tai như viêm ống tai, viêm tai giữa, thủng màng nhĩ, viêm vòi nhĩ… cũng khiến bạn bị ù tai chóng mặt.

+ Bệnh mạch máu: Các bệnh mạch máu như phình động mạch, tăng huyết áp. Muốn xác định chóng mặt ù tai là triệu chứng của bệnh gì cần xem xét đến nguyên nhân này.

+ Các bệnh lý mũi họng: Viêm mũi xoang, viêm xoang, viêm họng, viêm V.A đều có thể xuất hiện triệu chứng ù tai.

+ Do chấn thương: Các chấn thương vùng đầu, mặt, cổ gây ù tai hoa măt chóng mặt.

Chóng mặt ù tai là triệu chứng bệnh gì

Chóng mặt ù tai là triệu chứng bệnh gì?

+ Nhiễm độc do thuốc: Một số loại thuốc gây độc cho tai, làm tổn thương tế bào thính giác như aspirin, streptomycin, gentamycin, quinin…

+ Môi trường sống: Âm thanh lớn, tiếng nổ đột ngột có thể gây đau đầu ù tai chóng mặt.

+ Thói quen không tốt và sự lão hóa: Những thói quen gây ù tai đó là thường xuyên đeo tai nghe với âm lượng lớn, thường xuyên sử dụng rượu bia, hút thuốc và các chất kích thích. Bên cạnh đó, người già và sự lão hóa thường xuất hiện dấu hiệu suy giảm thính lực vì vậy mà có rất nhiều người thắc mắc chóng mặt ù tai là triệu chứng của bệnh gì.

Có thể thấy, nguyên nhân gây ra triệu chứng này rất phức tạp, muốn khống chế tình trạng này, cần đến cơ sở chuyên khoa để khám, xác định yếu tố gây bệnh u tai la benh gi, đặc biệt là tình trạng ù tai khi mang bầu, dựa vào tình trạng cụ thể để áp dụng cách chữa phù hợp, hiệu quả, hồi phục thính lực.

Bị ù tai thì phải làm sao?

+ Điều trị ù tai theo nguyên nhân

Việc cần làm là thăm khám sớm, xác định nguyên nhân chóng mặt ù tai là triệu chứng của bệnh gì, nếu là bệnh vùng tai, mũi, họng, gây ù tai cần điều trị theo phác đồ của chuyên khoa tai mũi họng, nếu bệnh có liên quan đến các tổ chức khác như tim mạch, chấn thương, ngộ độc thuốc,… sẽ phải bắt đầu từ những chuyên khoa này để khống chế bệnh từ nguyên nhân, do đó để có phương án điều trị phù hợp nhất, bạn nên đến chuyên khoa tai mũi họng khám xem tình trạng ù tai chóng mặt của mình là do đâu.

Chóng mặt ù tai là triệu chứng của bệnh gì

Điều trị ù tai theo nguyên nhân

+ Điều trị triệu chứng

Triệu chứng tiếng ù trong tai có thể khống chế bằng liệu pháp kích hoạt thần kinh thính giác thông minh với các bước sau:

Kiểm tra, nâng cao hiệu quả: Với hệ thống thính lực số mã ML và IV có thể hoàn thành các bài kiểm tra một cách chi tiết, tiến hành chẩn đoán các loại thính lực bị tổn thương khác nhau, nâng cao hiệu quả điều trị.

Truyền tia plasma, đẩy mạnh trao đổi chất: Các phân tử Nano thông minh loại trừ và bài tiết các chất độc tích tụ ở mạch máu tai, mạch máu trong tai thông suốt, cải thiện một cách tổng thể những tổn thương thính lực và môi trường bệnh.

Kích hoạt tế bào: Các phân tử sẽ trực tiếp tác động lên vùng gây bệnh, điều tiết và cải thiện trao đổi chất của tế bào thần kinh, cải thiện tuần hoàn máu trong tai, đẩy mạnh hoạt động tái tạo sản sinh tế bào thần kinh tai, nuôi dưỡng và phục hồi tế bào thần kinh tai bị tổn thương, hồi phục chức năng truyền tin và cảm nhận.

Truyền thuốc đông y, khôi phục hệ miễn dịch: Thuốc đông y thẩm thấu, đả thông, giúp cải thiện chất dinh dưỡng, tăng cường hệ miễn dịch, thúc đẩy tuần hoàn máu.

Cộng hưởng âm thanh, điều trị tổng hợp: Áp dụng siêu âm và tần số sóng điện từ sinh học thấp tăng cường thẩm thấu vào vùng gây bệnh, điều tiết thần kinh tai, màng nhĩ và cung cấp máu, oxy cho đại não, kích thích năng lực nghe đã bị tổn thương, kết hợp với việc kích thích các huyệt mạch đẩy lùi triệu chứng ù tai.

Củng cố, khống chế ù tai: Đánh thức hoạt động của các tế bào, kích thích sản sinh tế bào thính giác, cải thiện tuần hoàn trong ốc tai, bảo vệ tế bào lông mao trong tai.

Như vậy để biết chóng mặt ù tai là triệu chứng của bệnh gì nhất thiết phải thông qua thăm khám, kiểm tra chi tiết để điều trị đúng bệnh, đúng phương pháp.

 

 

trang thiet biTrang thiết bị hiện đại từ các nước phát triển y học hàng đầu
doi ngu nhan vienĐội ngũ nhân viên y tế thân thiện, tâm huyết
thuc hanh ca nhanThực hành cá nhân hóa khám chữa bệnh 1 bác sĩ - 1 bệnh nhân
X