Chữa bệnh viêm mũi dị ứng chỉ khó đối với người tiêu cực

Cập nhật ngày : 24/07/2017   Người đăng : Nguyễn Hiền   
Chữa bệnh viêm mũi dị ứng chỉ khó đối với người tiêu cực
5 (100%) 2 votes

Tiêu cực là trạng thái tâm lý có thể “phá hỏng” mọi thứ, trong chữa bệnh viêm mũi dị ứng cũng vậy, nếu bạn đang giữ một suy nghĩ như vậy thì không thể nào khỏi bệnh được.

Chữa bệnh viêm mũi dị ứng như thế nào?

+ Trước tiên hãy hiểu rõ nguyên nhân bệnh

Yếu tố di truyền: Gia đình bệnh nhân có tiền sử bệnh hen suyễn, nổi mề đay hoặc dị ứng thuốc.

 Yếu tố môi trường: Viêm mũi dị ứng phát tác là do vật viêm mũi hoặc môi trường bên ngoài như phấn hoa, bụi bẩn bên ngoài đều là nguồn dị ứng gây viêm mũi dị ứng.

 Yếu tố bệnh lý: Viêm mũi dị ứng thường dựa theo phát tác cảm cúm, cảm cúm có lúc có thể trực tiếp dẫn đến phát bệnh viêm mũi dị ứng ở trẻ.

+ Bạn đã làm gì để chữa viêm mũi dị ứng?

Hàng nghìn người đã sử dụng các mẹo chua viem mui di ung theo mách bảo, thậm chí chữa một cách mù quáng khiến bệnh trở nên nặng thêm. Nhiều người thì sử dụng thuốc tây, thảo dược với hy vọng “đánh bay” triệu chứng viêm mũi dị ứng nhưng không mấy khả quan.

chữa bệnh viêm mũi dị ứng

Tiêu cực là tâm lý không tốt cho điều trị bệnh

+ Tâm lý quyết định hiệu quả điều trị?

Có thể nói, tâm lý là yếu tố quyết định lớn đến hiệu quả điều trị, nếu bạn giữ tâm lý buông xuôi, tiêu cực, không tin vào sự hồi phục, không tin vào kết quả điều trị thì rất khó có thể khỏi bệnh.

Bác sỹ chuyên khoa cho rằng, trong chữa bệnh viêm mũi dị ứng nói riêng và các bệnh tật khác nói chung, cần giữ tâm lý tốt, lạc quan, tin tưởng,…

Đâu là giải pháp tốt nhất

Cách chữa viêm viêm mũi dị ứng cho trẻ em, trị viêm mũi dị ứng cho bà bầu bằng thuốc nam, thuốc tây đều mang lại hiệu quả nhất định, có thể giảm nhanh các triệu chứng như nghẹt mũi, sổ mũi, ngứa mũi, hắt hơi,… tuy nhiên đây chỉ là giải pháp tạm thời, chỉ giải quyết được phần “bề nổi”, rất dễ tái phát do không trị tận gốc bệnh.

Liệu pháp cản trở nguồn dị ứng, cản trở dây thần kinh mẫn cảm là phác đồ điều trị tốt nhất hiện nay tại các phòng khám tai mũi họng. Sử dụng hệ thống kính nội soi mũi STORZ của Đức và kỹ thuật nhiệt độ thấp plasma của Mỹ, kết hợp cản trở dây thần kinh sàng trước, dây thần kinh vidien, dây thần kinh cuốn mũi dưới, giảm tính kích thích của dây thần kinh phụ giao cảm khoang mũi.

Đồng thời giảm nhẹ tính phản ứng của đường máu niêm mạc mũi, thần kinh và tuyến, giảm thiểu tính cản trở khoang mũi, cải thiện chức năng thông khí khoang mũi, ức chế cơ thể nguồn dị ứng phóng thích histamin. Có hiệu quả rất tốt trong cách chữa viêm mũi dị ứng mãn tính mà dùng thuốc hoặc phẫu thuật truyền thống không có hiệu quả.

chữa bệnh viêm mũi dị ứng

Chữa viêm mũi dị ứng theo phác đồ điều trị của bác sỹ

Ưu điểm:

An toàn: Dưới tầm nhìn rõ nét của kính nội soi mũi điều trị bệnh không cắt mổ, không chảy máu, không làm tổn thương đến niêm mạc mũi và chức năng sinh lý bình thường.

Hiệu quả cao: Cản trở dây thần kinh sàng trước, cản trở cảm ứng hệ thần kinh, đồng thời phóng thích histamin vật chất truyền dẫn hóa học, bảo vệ kép, chữa bệnh viêm mũi dị ứng thời tiết hiệu quả cao.

Thời gian ngắn: Thời gian áp dụng liệu pháp này chỉ cần khoảng 20­ – 30 phút, loại bỏ tốc độ thanh giảm điểm mẫn cảm của nguồn dị ứng.

Điều trị đồng thời nhiều bệnh: Viêm mũi dị ứng rất dễ kéo theo các bệnh viêm mũi mạn tính, viêm xoang, cuốn mũi phì đại,… cách chữa viêm mũi dị ứng mãn tính có thể đồng thời tiến hành nhiều loại phẫu thuật cắt đốt ổ viêm nhiễm bệnh trong khoang mũi.

Lời khuyên: Có thể thấy yếu tố tâm lý ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả điều trị vì thế bệnh nhân cần giữ tâm lý lạc quan, ổn định để nhanh chóng đẩy lùi bệnh. Dựa vào những thông tin về lưu ý trong chữa bệnh viêm mũi dị ứng và cách chữa trị hiệu quả nhất hiện nay, bệnh nhân hoàn toàn có thể yên tâm hợp tác với bác sỹ đồng thời biết cách chăm sóc sức khỏe tránh tái phát bệnh.

 

trang thiet biTrang thiết bị hiện đại từ các nước phát triển y học hàng đầu
doi ngu nhan vienĐội ngũ nhân viên y tế thân thiện, tâm huyết
thuc hanh ca nhanThực hành cá nhân hóa khám chữa bệnh 1 bác sĩ - 1 bệnh nhân
X