Chữa điếc đột ngột bằng châm cứu có hiệu quả không?

Cập nhật ngày : 10/07/2017   Người đăng : Nguyễn Hiền   
Chữa điếc đột ngột bằng châm cứu có hiệu quả không?
4.3 (86.67%) 3 votes

Chữa điếc đột ngột bằng châm cứu có hiệu quả không đang là vấn đề gây nhiều tranh cãi. Để giúp bệnh nhân hiểu rõ về cách điều trị này, các chuyên gia tư vấn sẽ cùng bạn đi tìm câu trả lời thông qua phân tích dưới đây.

Chữa điếc đột ngột bằng châm cứu có hiệu quả không?

Điếc đột ngột là một trong những biểu hiện của suy giảm thính lực, bệnh nhân tự nhiên bị điếc một bên tai từ vài giờ đến vài ngày. Triệu chứng điếc đột ngột là một bệnh mang tính chất cấp tính, việc điều trị cần tiến hành càng sớm càng tốt. Khi bị điếc đột ngột, người bệnh cần được chữa điếc tai ngay để có cơ hội hồi phục thính lực cao nhất.

Hiện nay có nhiều người đã sử dụng biện pháp tây y kết hợp với châm cứu để chữa bệnh này phản hồi rất tốt. Tuy vậy, chữa điếc đột ngột bằng châm cứu còn là vấn đề gây nhiều tranh cãi về khả năng điều trị cũng như hiệu quả trị bệnh của phương pháp này.

Thực tế có không ít các trường hợp bệnh nhân bị bệnh điếc đột ngột đã được chữa khỏi khi phát hiện sớm và có biện pháp điều trị kịp thời. Những trường hợp bị điếc đột ngột một bên tai lâu ngày, để tình trạng bệnh kéo dài quá lâu mới đi chữa thì rất khó để có thể hồi phục được bệnh, trường hợp này không còn cách nào khác là chấp nhận sống chung với căn bệnh suốt đời.

Chữa điếc đột ngột bằng châm cứu

Chữa điếc đột ngột bằng châm cứu

Bác sỹ chuyên khoa tai mũi họng phòng khám 497 đường quang trung hà đông cho biết, mỗi nguyên nhân bệnh phải có một phương pháp chũa điếc đột ngột khác nhau, thời gian dieu tri diec dot ngot khác nhau và khả năng khỏi bệnh khác nhau.

Chữa điếc đột ngột bằng châm cứu cũng là một trong những biện pháp để chữa bệnh hiệu quả hiện nay tuy nhiên biện pháp này chỉ có thể chữa điếc đột ngột do một số nguyên nhân bên ngoài như: do áp lực công việc, căng thẳng thần kinh, chấn thương nhẹ, do co thắt mạch máu…

Ngoài châm cứu ra có phương pháp nào tốt hơn không?

Nếu là điếc bẩm sinh, điếc do bị tổn thương tai trong, do biến chứng của các bệnh, khối u hay do các tế bào thính giác tai trong thì bấm huyệt, châm cứu mấy hiệu quả mà lúc này phải nhờ đến các biện pháp phẫu thuật hiện đại, chuyên nghiệp.

Như vậy việc chữa điếc đột ngột bằng châm cứu cũng là một biện pháp chữa bệnh hiệu quả nhưng còn tùy vào nguyên nhân gây ra bệnh là gì. Để xác định chính xác nguyên nhân gây bệnh người bệnh cần đến các cơ sở y tế để khám và nghe kết luận của bác sĩ, từ đó tìm ra phương pháp điều trị đúng với bệnh lý của mình để có hiệu quả điều trị cao hơn.

Chữa điếc đột ngột bằng châm cứu

Khám bệnh và xác định nguyên nhân

Bác sỹ chuyên khoa tai phòng khám Đông Phương cho biết thêm, có rất nhiều nguyên nhân gây ra điếc đột ngột, trong đó phải kể đến những nguyên nhân như do tiếng ồn, áp lực công việc, rối loạn vi tuần hoàn tai, siêu vi trùng, nhiễm độc, bệnh tự miễn, căng thẳng thần kinh, khối u thần kinh thính giác; do biến chứng của cảm cúm, ảnh hưởng của bệnh tiểu đường, cao huyết áp và chấn thương các dây thần kinh thính giác…. chua benh diec dot ngot không thể không tìm ra những yếu tố nguyên nhân bệnh đó.

Tại phòng khám Đông Phương, chữa điếc đột ngột bằng châm cứu cũng được thực hiện dựa vào tình trạng, nguyên nhân gây điếc tai của bệnh nhân. Đây là phương pháp có hiệu quả cao nhất định với từng trường hợp. Bên cạnh đó, phòng khám sử dụng các thiết bị hiện đại công nghệ cao trong chẩn đoán và dieu tri diec dot ngot, điều trị bệnh ù tai như như kính hiển vi phẫu thuật tai Leica của Đức, máy kiểm tra thính lực Đan Mạch, máy kiểm tra kháng trở âm thanh Đan Mạch, thiết bị kiểm tra thính lực đơn âm Conera, máy phân tích phóng xạ âm thanh tai tự động CAPELLA, máy phân tích tai giữa OT100… mang lại hiệu quả cao.

Bệnh điếc đột ngột có thể chữa khỏi được nếu kịp thời điều trị và áp dụng đúng phương pháp, đây là câu trả lời cho thắc mắc bệnh điếc đột ngột có chữa được không.

Bạn muốn tìm hiểu chi tiết quy trình chữa điếc đột ngột bằng châm cứu hoặc bằng các phương pháp hiện đại, hiệu quả nhất hiện nay, có thể gọi đến hotline 0988.111.497 hoặc chat trực tuyến với chuyên gia tư vấn để được giải đáp chi tiết.

trang thiet biTrang thiết bị hiện đại từ các nước phát triển y học hàng đầu
doi ngu nhan vienĐội ngũ nhân viên y tế thân thiện, tâm huyết
thuc hanh ca nhanThực hành cá nhân hóa khám chữa bệnh 1 bác sĩ - 1 bệnh nhân
X