Chữa ù tai bằng mẹo dễ dàng và hiệu quả, bạn đã biết chưa?

Cập nhật ngày : 01/07/2017   Người đăng : admin   
Chữa ù tai bằng mẹo dễ dàng và hiệu quả, bạn đã biết chưa?
5 (100%) 1 vote

Chữa ù tai bằng mẹo tuy không phải điều mới mẻ nhưng không phải ai cũng biết. Bệnh ù tai kéo dài không gây ra nguy hiểm ngay tức khắc cho tính mạng con người, nhưng nếu không điều trị dứt điểm sẽ gây ra nhiều biến chứng, nặng nhất là điếc vĩnh viễn. Vậy làm cách nào để có thể chữa ù tai hiệu quả, sau đây là một số mẹo chữa ù tai, mời các bạn cùng theo dõi.

Chữa ù tai bằng mẹo

Ù tai có thể xuất hiện do nhiều nguyên nhân, và có thể là một triệu chứng điển hình của bệnh rối loạn tiền đình hoặc bệnh lý khác. Cũng có thể không phải nguyên nhân từ bệnh như: bất chợt tác động bởi âm thanh mạnh, như nghe nhạc to bằng phone, ở trong vũ trường sôi động lâu, đi đường bị tiếng xe phanh bất ngờ, ho nhiều bị ù tai… tai dễ bị ù, lúc nghe được lúc không, âm thanh không rõ, xuất hiện những tiếng rè rè…Trong tai luôn xuất hiện các âm thanh lạ nhưng không phải từ bên ngoài. Bệnh ù tai lâu ngày nếu không có phương pháp điều trị kịp thời có thể dẫn đến bị thủng màng nhĩ, thậm chí là bị điếc tai vĩnh viễn.

Do có rất nhiều nguyên nhân gây nên triệu chứng ù tai, đồng thời ù tai có thể xuất hiện rất bất ngờ. Tốt nhất, khi gặp phải triệu chứng này, người bệnh nên đi thăm khám để có thể biết chính xác nguyên nhân để có phương pháp điều trị sớm và hiệu quả nhất. Tuy nhiên, trong trường hợp ù tai xuất hiện bất ngờ, khi bạn chưa có điều kiện đi gặp bác sĩ ngay, bạn có thể áp dụng một số meo tri u tai sau để có thể cải thiện tức thời tình trạng khó chịu này.

Chữa ù tai bằng cách nhai kẹo cao su

Những chuyển động liên tục của cơ miệng khi bạn nhai kẹo cao su có tác dụng rất lớn trong việc “lưu thông” các luồng khí ở khoang miệng – mũi – tai. Qua kiểm nghiệm của các bác sĩ, khi bạn thực hiện hoạt động nhai liên tục thì các cơ vòi nhĩ cũng sẽ hoạt động theo, việc tiết và nuốt nước bọt cũng sẽ nhiều hơn. Nhờ vậy, cảm giác bị ù tai, “tắc tai” sẽ nhanh chóng bị biến mất.

Mẹo chữa ù lỗ tai này không chỉ được áp dụng với những trường hợp ù tai bệnh lý mà còn được áp dụng trong rất nhiều trường hợp bị ù tai do thay đổi áp suất (khi bay lên cao, di chuyển bằng ô tô lên vùng núi…). Trường hợp bạn không có kẹo cao su thì bạn vẫn có thể thực hiện các động tác nhai giả định để loại bỏ tình trạng này.

Chữa ù tai bằng mẹo ngáp liên tục

Chữa ù tai bằng mẹo

Chữa ù tai bằng mẹo hiệu quả

Đây là cách khi thực hiện có tác dụng rất tốt làm giảm đau tai và thông tai cho người bệnh, bạn có thể thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn bịt chặt 2 lỗ mũi lại.

Bước 2: Hít không khí từ từ vào bên trong.

Bước 3: Bạn dùng họng và cơ má đẩy không khí vừa hút được vào phần sau của mũi, giống như bạn đang cố gắng đẩy 2 ngón tay đang bịt lỗ mũi lại, tuy nhiên khi thực hiện phương pháp chữa bệnh ù tai này bạn không nên thổi quá mạnh chỉ nên  thổi bằng má dùng họng và cơ má để thổi không khí.

Kéo tai để chữa ù tai

Tay phải vòng qua đỉnh đầu, dùng ngón cái, ngón trỏ và ngón giữa kéo tai lên phía trên, làm liền trong 108 lần, sau đó đổi thành tay trái, cũng kéo trong 108 lần. Động tác này ngoài công hiệu chữa trị chứng ù tai ra, còn có lợi cho phòng chống chứng viêm bả vai.

Chữa ù tai bằng mẹo đánh trống trời

Dùng hai tay lần lượt xoa bóp tai ngoài 18 lần, sau đó dùng Ngư tế hai tay (mép phía ngón út) bịt hai lỗ tai, để các ngón tay vào sau gáy, ngón trỏ đề trên ngón giữa bật 24 lần, trong tai nghe thấy tiếng “đùng đùng”, đây được gọi là phương pháp đánh trống trời.

Chải đầu vuốt tai cũng là một mẹo chữa ù tai

Dùng mười ngón tay chải đầu từ phía trước về phía sau, khi chải đến phía sau lòng bàn tay úp vào tai ngoài, hai tay lần lượt vuốt tai ngoài từ bên phải và bên trái đến hai má, đây là động tác 1 lần, làm liền trong 108 lần.

Lưu ý: Trên đây là một số mẹo chữa ù tai mà bạn có thể áp dụng để điều trị bệnh, tuy nhiên nếu bệnh lâu ngày không khỏi hoặc có biến chứng xảy ra nên tới phòng khám tai mũi họng để khám và điều trị kịp thời.

Chữa ù tai bằng mẹo

Gặp bác sĩ khi thấy bệnh lâu ngày không khỏi

Chữa ù tai bằng mẹo tuy hiệu quả nhưng chỉ là biện pháp tạm thời, nó sẽ không thể giúp bạn điều trị ù tai tận gốc được. Bệnh sẽ tái phát lại nhiều lần và gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và công việc của bạn. Do đó, cần phải có biện pháp điều trị hiệu quả, triệt để nhằm ngăn chặn các biến chứng xấu có thể xảy ra nếu như kéo dài tình trạng này. Để thực hiện điều này một cách nhanh chóng, hiệu quả mà không mang lại đau đớn cho bệnh nhân, phòng khám đa khoa đông phương – địa chỉ khám tai mũi họng tốt ở Hà Nội đã áp dụng liệu pháp kích hoạt âm thanh đa nguyên kết hợp với máy điều trị ù tai Đan Mạch. Nhờ đó, việc điều trị ù tai đã trở nên vô cùng đơn giản.

Mọi thắc mắc, mời các bạn trực tiếp liên hệ hotline 0988.111.497 hoặc thông qua khung tư vấn trên website của Phòng khám tai mũi họng Đông Phương để được bác sĩ chuyên khoa hỗ trợ một cách tốt nhất.

trang thiet biTrang thiết bị hiện đại từ các nước phát triển y học hàng đầu
doi ngu nhan vienĐội ngũ nhân viên y tế thân thiện, tâm huyết
thuc hanh ca nhanThực hành cá nhân hóa khám chữa bệnh 1 bác sĩ - 1 bệnh nhân
X