Chữa viêm họng hạt bằng thuốc nam như thế nào?

Cập nhật ngày : 22/08/2017   Người đăng : Nguyễn Hiền   
Chữa viêm họng hạt bằng thuốc nam như thế nào?
5 (100%) 2 votes

Chữa viêm họng hạt bằng thuốc nam là một trong những phương pháp chữa bệnh được nhiều người ưa chuộng vì những công dụng tốt và sự tiện lợi của nó.

Chữa viêm họng hạt bằng thuốc nam

+ Cây rẻ quạt

Rẻ quạt (xạ can) có củ, lá hình mác, mọc thẳng xòe ra hai bên giống như cây quạt, cây cao từ 40-50cm, hoa màu hồng. Theo đông y xạ can có vị hơi đắng, tính hàn có công dụng giải nhiệt, tiêu đàm, giải độc,…trong dân gian dùng cây rẻ quạt một trong những bài thuoc tri viem hong, cách trị ho viêm họng, trị ho viêm họng hạt mãn tính cực kỳ hiệu quả.

Cần có 5g xạ can, 3g hoàng cầm, 3g cam thảo, 3g cát cánh. Cho tất cả vào chén sau đó tán nhỏ. Dùng khoảng 20ml nước sôi hòa vào lượng thuốc vừa tán để nguội. Chữa viêm họng hạt bằng thuốc nam với cây rẻ quạt thực hiện ngày uống 2-3 lần sau khoảng 3 ngày tình trạng bắt đầu giảm dần sau đó tiếp tục điều trị cho đến khi khỏi hẳn (từ 10-15 ngày).

Chữa viêm họng hạt bằng thuốc nam

Chữa viêm họng hạt bằng thuốc nam với cây rẻ quạt

+ Ké đầu ngựa

Ké đầu ngựa cùng một số vị thuốc dây vằng, bạc thau, bạch đồng nữ, hà thủ ô, dàn xay. Tất cả các vị thuốc rửa sạch, phơi khô, chia theo thang tỷ lệ mỗi loại 4g.  Đổ nước ngập thuốc, hãm trong thời gian 15 phút. Người bệnh uống thay cho nước lọc, trong 3 ngày đầu bệnh sẽ chuyển biến tích cực.

Viêm họng hạt mãn tính là phản ứng của niêm mạc họng bị viêm nhiễm trong thời gian dài tại vùng họng, bệnh này có thể áp dụng các cách điều trị viêm họng tại nhà, trị viêm họng bằng phương pháp dân gian, chữa viêm họng bằng thảo dược, chữa viêm họng hạt bằng thuốc nam… giúp giảm triệu chứng khó chịu vùng họng và các triệu chứng gần kèm theo như ù tai, nghẹt mũi,… tuy nhiên với bệnh mãn tính thì các phương pháp này hầu như không mang lại nhiều tác dụng, khó có thể diều trị dứt điểm bệnh.

Đâu là phương pháp chữa viêm họng hạt hiệu quả?

Hiện nay tại các chuyên khoa tai mũi họng, kính nội soi Olympus được đưa vào sử dụng là bước tiến mới trong kỹ thuật nội soi với nhiều ưu điểm vượt trội so với các thiết bị cũ.

Chữa viêm họng hạt bằng thuốc nam

Thiết bị nội soi Olympus

Nhờ kính nội soi Olympus các vùng bệnh biến được quan sát chi tiết cho hình ảnh sắc nét, hỗ trợ quá trình kiểm tra, chẩn đoán, xử lý bệnh, nâng cao hiệu quả và độ an toàn.

Bên cạnh thiết bị nội soi, viêm họng hạt được khống chế bằng cách điều trị mới với kỹ thuật xâm lấn tối thiểu DNR nhiệt độ thấp.  Kỹ thuật này sử dụng đầu dò thông minh, tiếp cận và loại bỏ sạch sẽ tổ chức bệnh, không gây đau đớn, không tổn thương, tính an toàn cao. Điều trị viêm họng hạt mãn tính hiệu quả ổn định, ngăn ngừa tình trạng tái phát.

Phương pháp điều trị bằng kỹ thuật DNR khắc phục được những nhược điểm của phương pháp truyền thống, chữa viêm họng không dùng thuốc Tây, mang lại hiệu quả cao mà các cách chữa viêm họng hạt bằng thuốc nam không làm được.

Lời khuyên: Để biết bệnh viêm họng hạt của mình có thể áp dụng cách điều trị này không, bệnh nhân cần thông qua kiểm tra trực tiếp tại chuyên khoa tai mũi họng, các bác sỹ sẽ dựa vào tình trạng bệnh để đưa ra phác đồ điều trị phù hợp và hiệu quả cho bạn.

trang thiet biTrang thiết bị hiện đại từ các nước phát triển y học hàng đầu
doi ngu nhan vienĐội ngũ nhân viên y tế thân thiện, tâm huyết
thuc hanh ca nhanThực hành cá nhân hóa khám chữa bệnh 1 bác sĩ - 1 bệnh nhân
X