Chữa viêm họng mãn tính bằng đông y hiệu quả không?

Cập nhật ngày : 16/10/2017   Người đăng : Nguyễn Hiền   
Chữa viêm họng mãn tính bằng đông y hiệu quả không?
5 (100%) 1 vote

Viêm họng có thể chữa khỏi khi phát hiện kịp thời và sử dụng đúng thuốc. Chữa viêm họng mãn tính bằng Đông y được nhiều người áp dụng vậy hiệu quả của phương pháp này như thế nào?

Triệu chứng bệnh viêm họng mạn tính là gì?

+ Họng có dị vật gây vướng: Cảm giác dị vật gây vướng cổ họng là triệu chứng điển hình khi bị viêm họng mạn tính, người bệnh luôn muốn khạc nhổ hoặc nuốt vào hoặc dùng các mẹo chữa viêm họng nhưng cảm giác đó vẫn không hết được, kích thích ho.

+ Âm giọng thay đổi: Bệnh nhân cảm thấy giọng khàn thậm chí mất tiếng, âm giọng yếu, đặc biệt lúc phải nói nhiều, liên tục.

+ Có đờm, buồn nôn: Viêm họng mạn tính khiến bệnh nhân cảm thấy buồn nôn lúc đánh răng, súc miệng do kích thích của đờm và dịch tiết trong họng.

+ Đau tăng: Khi phát bệnh, họng khô, đau rát, ngứa, nuốt đau, đau lan lên tai.

Viêm họng mạn tính gây hại lớn đối với cơ thể người bệnh do đó cần phát hiện, nhận biết sớm triệu chứng và xử lý đúng cách. Tốt hơn hết, bệnh nhân nên đến cơ sở chuyên khoa, gặp bác sỹ để được tư vấn phương pháp điều trị dựa vào tình trạng bệnh cụ thể.

Chữa viêm họng mãn tính bằng đông y

Viêm họng mãn tính

Chữa viêm họng mãn tính bằng Đông Y như thế nào?

Đối với một số người không thể dùng thuốc Tây hoặc đối với trẻ nhỏ việc sử dụng thuốc Tây gây ra các tác dụng phụ thì nhiều người lựa chọn phương pháp Đông y.

Bài thuốc chữa viêm họng gồm:

Kim ngân hoa (20g). Cát cánh, bạch chỉ, đảng sâm, ngưu bàng tử, thổ phục linh, hoàng bá, sinh địa, trạch tả, kinh giới (mỗi loại 12g)xạ can, liên kiều, hoàng liên, huyền sâm, thăng ma, tiền hồ, bạch tật lê, phòng phong (mỗi loại 8g). Hồ liên, bán hạ, tế tân (mỗi loại 6g). Cam thảo, mộc thông, xuyên bối mẫu, trần bì (mỗi loại 4g). Gừng tươi: 3 lát.

Cách thực hiện:

+ Đem tất cả nấu nước thứ nhất với 1,2 lít nước đến khi còn lại khoảng 300ml.

+Nước thứ hai nấu với 1 lít nước, nấu còn lại 300ml là được.

Trộn chung nước nấu lần 1 và lần 2 với nhau rồi chia làm 2 – 3 lần uống trong ngày. Chú ý: nên uống khi thuốc còn nóng và uống sau khi ăn khoảng 30 phút.

Sau khi thực hiện khoảng 10 ngày bạn sẽ thấy các triệu chứng dần thuyên giảm, chỉ cần kiên trì uống thêm khoảng vài ngày sẽ khỏi hẳn, đây cũng là bài thuốc dùng trong điều trị viêm amidan hiệu quả.

Chữa viêm họng mãn tính bằng đông y

Chữa viêm họng mãn tính bằng đông y

Ngoài bài thuốc chữa viêm họng mãn tính bằng đông y trên còn rất nhiều bài thuốc khác, bác sỹ sẽ điều chỉnh phù hợp với tình trạng của bệnh nhân.

Tuy chữa viêm họng theo cách này hơi mất thời gian, hiệu quả chậm, đòi hỏi sự kiên trì thời gian dài.

Viêm họng mãn tính điều trị không có hiệu quả sẽ gây nhiều biến chứng nguy hiểm cho bệnh nhân do đó, tốt nhất nên đi khám xác định tình trạng bệnh và được bác sỹ tư vấn phương pháp điều trị hiệu quả, phù hợp nhất.

Kỹ thuật xâm lấn tối thiểu DNR nhiệt độ thấp plasma là kỹ thuật xâm lấn tối thiểu được thay thế từ nhiệt năng sang động năng. Kết hợp với sự chuyển động tốc độ cao của đầu dò thông minh, tiếp cận trực tiếp ổ viêm nhiễm trong khoang miệng và vòm họng. Thúc đẩy quá trình sản sinh các hạt ion plasma có khả năng phá vỡ các liên kết phân tử nhằm triệt tiêu ổ viêm nhiễm mà mà không gây tổn thương đến các tổ chức khác. Ưu điểm vượt trội so với các phương pháp cũ hay chữa viêm họng mãn tính bằng Đông y.

+ Sử dụng đầu dò thông minh, tiếp cận và loại bỏ sạch sẽ tổ chức bệnh.

+ Vết thương nhỏ, không gây đau đớn, không tổn thương, tính an toàn cao.

+ Phương pháp điều trị viêm họng tại chuyên khoa tai mũi họng Đông Phương mang lại hiệu quả ổn định, ngăn ngừa tình trạng tái phát.

+ Thời gian điều trị ngắn, hồi phục nhanh.

Nếu bệnh nhân từng áp dụng các mẹo chữa viêm họng hay chữa viêm họng mãn tính bằng đông y không có hiệu quả có thể tham khảo phương pháp hiện đại này, có thể loại bỏ bệnh chỉ sau một liệu trình.

trang thiet biTrang thiết bị hiện đại từ các nước phát triển y học hàng đầu
doi ngu nhan vienĐội ngũ nhân viên y tế thân thiện, tâm huyết
thuc hanh ca nhanThực hành cá nhân hóa khám chữa bệnh 1 bác sĩ - 1 bệnh nhân
X