Chữa viêm mũi dị ứng bằng nước muối hiệu quả bất ngờ

Cập nhật ngày : 01/07/2017   Người đăng : admin   
Chữa viêm mũi dị ứng bằng nước muối hiệu quả bất ngờ
5 (100%) 2 votes

Chữa viêm mũi dị ứng bằng nước muối là biện pháp dân gian vô cùng hiệu quả. Việc xịt mũi bằng nước muối hằng ngày không chỉ an toàn, lành tính mà còn giúp phòng ngừa và điều trị viêm mũi dị ứng nhanh chóng. Vậy bạn đã biết cách sử dụng nước muối thế nào để mang lại hiệu quả tối đa chưa? Hãy hiểu rõ hơn về cách điều trị viêm mũi dị ứng không dùng thuốc này cùng các chuyên gia phòng khám tai mũi họng Hà Nội qua bài viết sau đây.

Chữa viêm mũi dị ứng bằng nước muối

– Nước muối với nồng độ 0.9/100 là hoàn hảo nhất để điều trị bệnh viêm mũi dị ứng vì chúng bằng với nồng độ thẩm thấu tế bào con người.

– Nước muối có chứa thành phần sát khuẩn cao giúp hạn chế hình thành chất nhầy trong mũi đống thời còn giúp dịch trở nên loãng hơn, dễ chảy hơn từ đó ngăn chặn tình trạng nghẹt mũi.

– Nước muối được dùng để sát khuẩn cao, làm giảm việc hình thành những dịch nhầy trong mũi, làm dịch trở nên loãng hơn, dễ dàng đẩy ra ngoài, ngăn chặn tình trạng nghẹt mũi. Nước muối chuyên dụng cũng có thể dùng để chua viem xoang.

Chữa viêm mũi dị ứng bằng nước muối

Chữa viêm mũi dị ứng bằng nước muối hiệu quả

Bạn có thể chữa trị viêm mũi dị ứng theo các bước sau đây

Bước 1: Đầu tiên bạn cần vệ sinh tay và dụng cụ đựng nước muối (xi lanh) để khử trùng.
Bước 2: Bạn pha nước nước muối đúng nồng độ như đã nói ở trên, cho vào xilanh, hoặc bạn cũng có thể mua nước muối sinh lý ở ngoài sẽ tiện lợi hơn nhiều
Bước 3: Bạn nên đưa người về phía trước một chút. Khi thực hiện xịt mũi qua bên phải trước thì nghiêng đầu qua trái một góc 45 độ, nếu xịt bên trái trước thì ngược lại.
Bước 4: Cho vòi xịt vào lỗ mũi, xịt nhẹ nhàng sao cho không có quá nhiều nước chảy ra qua lỗ mũi bên kia. Bệnh nhân chú ý khi thực hiện động tác, bạn phải há miệng to tránh tình trạng nước chảy xuống tai. Bơm 2 lần như vậy rồi chuyển qua mũi bên kia.

Bước 5: Khi thực hiện xong các bước trên thì hỉ nhẹ mũi để dịch ra hết. Hỉ mũi một cách nhẹ nhàng, không để dịch mũi có thể tràn qua các khoang khác, bởi giữa các khoang có thể thông nhau.

Lưu ý khi chữa viêm mũi dị ứng bằng nước muối

– Lúc xịt nước vào mũi, người bệnh sẽ bị đau, cứ cố gắng và thực hiện 2 lần 1 ngày. Sau vài ngày tình trạng bệnh sẽ suy giảm rõ rệt.
– Khi nhỏ, xịt nước muối vào mũi cần cẩn thận, nhiều trường hợp làm không đúng cách như không há miệng khi thao tác khiến nước mũi chảy vào ống tai gây ra bệnh viêm tai giữa.
– Nước muối có tác dụng tốt trong việc điều trị viêm mũi dị ứng nhưng người bình thường không có bệnh gì về đường hô hấp không nên áp dụng nhỏ nước muối mỗi ngày. Vì môi trường ở các – khoang mũi khỏe mạnh là khô ráo, nếu nhỏ mũi mỗi ngày sẽ khiến môi trường này bị thay đổi, trở nên ẩm ướt hơn và dễ bị kích thích hơn.
– Cách chua benh viem mui di ung man tinh này có hiệu quả cao nhất khi bệnh mới chớm, có nghĩa là lúc mới bắt đầu xuất hiện dấu hiệu của viêm mũi dị ứng.

Làm sao để phòng tránh viêm mũi dị ứng

Chữa viêm mũi dị ứng bằng nước muối

Cần có những biện pháp phòng tránh viêm mũi dị ứng

– Bạn nên có một số kiến thức để phong benh viem mui di ung để có một sức khỏe tốt:

– Đeo khẩu trang, rửa mũi bằng nước muối sinh lý, tắm gội sạch sẽ (để loại hết bụi trên tóc, trên da) sau khi ra ngoài trời.

– Vệ sinh thường xuyên nhà cửa, chăn màn…

– Không nên nuôi chó hoặc các thú cưng khác có lông trong nhà đặc biệt là khi bạn có nguy cơ bị dị ứng cao

– Hạn chế đến những nơi môi trường ô nhiễm, khói xe, khói thuốc…

– Đối với dị ứng nghề nghiệp, nếu không thể đổi nghề, nên dùng khẩu trang, mặt nạ hoặc sử dụng các vật liệu thay thế.

Lời khuyên: Mong rằng sau bài viết này, các bạn có thể áp dụng phương pháp chữa viêm mũi dị ứng bằng nước muối hiệu quả và phòng tránh bệnh viêm mũi dị ứng một cách tốt nhất.

Mọi thắc mắc, mời các bạn trực tiếp liên hệ hotline 02432.878.750 hoặc thông qua khung tư vấn trên website của Phòng khám tai mũi họng Đông Phương để được bác sĩ chuyên khoa hỗ trợ một cách tốt nhất.

trang thiet biTrang thiết bị hiện đại từ các nước phát triển y học hàng đầu
doi ngu nhan vienĐội ngũ nhân viên y tế thân thiện, tâm huyết
thuc hanh ca nhanThực hành cá nhân hóa khám chữa bệnh 1 bác sĩ - 1 bệnh nhân
X