Chữa viêm tai giữa bằng lông nhím có tốt không??

Cập nhật ngày : 28/08/2017    Người đăng : Nguyễn Hiền   
Chữa viêm tai giữa bằng lông nhím có tốt không??
5 (100%) 1 vote

Một trong những công thức được nhiều người sử dụng đó là chữa viêm tai giữa bằng lông nhím, cách làm này có thực sự hiệu quả? điều trị như thế nào?

Chữa viêm tai giữa bằng lông nhím có tốt không?

Công dụng tuyệt vời của lông nhím là có thể chữa bệnh viêm tai giữa rất hữu ích, tuy được rất ít người biết đến và nghe có vẻ lạ nhưng đây lại là một phương pháp hiệu quả cho bệnh viêm tai giữa ở người lớn, cũng là cách điều trị viêm tai giữa trẻ em được nhiều bà mẹ áp dụng.

Lông nhím sao cho vàng rồi xay nhuyễn thành bột mịn, sau đó rắc bột vào tai. Thực hiện như vậy thường xuyên trong khoảng từ  1 tuần lễ thì  triệu chứng của bệnh sẽ thuyên giảm đáng kể và bệnh cũng dần dần biến mất.

Chữa viêm tai giữa bằng lông nhím

Chữa viêm tai giữa bằng lông nhím

HIệu quả của việc chữa viêm tai giữa bằng lông nhím phụ thuộc vào tình trạng bệnh, thời gian dùng thuốc tuy nhiên đối với viêm tai giữa gây thung mang nhi thì dùng bột lông nhím đơn thuần không thể nào khôi phục lỗ thủng và chữa khỏi bệnh được.

Nguyên tắc điều trị viêm tai giữa là gì?

Trích rạch mủ: Phần mủ đọng trong tai giữa nếu muốn giải phóng ra ngoài chỉ có hai cách: Làm thông thoáng vòi tai để mủ từ hòm tai chảy ra mũi họng. Thứ hai, là phải trích rạch màng nhĩ nhằm dẫn lưu mủ trong tai giữa.

Nếu trường hợp viêm tai giữa có mủ để lại những di chứng thành bệnh viêm tai giữa thanh dịch, thường thì các bác sĩ phải thực hiện thủ thuật đặt một ống thông ở màng nhĩ nhằm mục đích làm cân bằng áp lực của tai giữa và môi trường bên ngoài. Việc này bảo đảm cho niêm mạc tai giữa được “nuôi dưỡng” trong một môi trường bình thường. Tuy nhiên thời gian, mủ trong tai giữa được hấp thu dần dần đến hết lại khá dài, phải chờ ít nhất là 6 tháng. Thời điểm này bệnh nhân muốn chữa viêm tai giữa bằng lông nhím cần tham khảo ý kiến bác sỹ chuyên khoa.

Chữa viêm tai giữa bằng lông nhím

Điều trị viêm tai tại chuyên khoa tai mũi họng

Mủ trong tai giữa cần được xử lý đúng lúc và đúng cách thì mới có thể trả lại chức năng sinh lý cũng như sức nghe bình thường. Bởi nếu mủ tồn đọng ở tai giữa quá lâu sẽ khiến cho sức nghe giảm, đặc biệt là ở các tần số trầm khiến trẻ thành nói ngọng.

Những trường hợp mủ viêm tai giữa cấp tự vỡ thì lỗ thủng màng nhĩ nhỏ, ít khi đủ dẫn lưu được mủ trong tai giữa, cần chỉ định trích rạch rộng thêm lỗ thủng và tiến hành dẫn lưu mủ trong tai giữa. Đối với những trường hợp như vậy, cần điều trị viêm tai giữa triệt để.

Ngoài chữa viêm tai giữa bằng lông nhím, nhiều người còn dùng cách trị viêm tai giữa bằng sáp ong,… dù là cách trị viêm tai giữa ở người lớn hay cách trị viêm tai giữa ở trẻ em đều phải xem xét độ an toàn và hiệu quả, lông nhím điều trị viêm tai giữa mạn tính hầu như không mấy tác dụng. Bệnh nhân nên đến chuyên khoa tai mui hong để thăm khám và chữa bệnh theo nguyên nhân, tình trạng cụ thể.

 

trang thiet bi Trang thiết bị hiện đại từ các nước phát triển y học hàng đầu
doi ngu nhan vien Đội ngũ nhân viên y tế thân thiện, tâm huyết
thuc hanh ca nhan Thực hành cá nhân hóa khám chữa bệnh 1 bác sĩ - 1 bệnh nhân
X