Chữa viêm va bằng thảo dược tạo hiệu quả bất ngờ

Cập nhật ngày : 01/07/2017   Người đăng : admin   
Chữa viêm va bằng thảo dược tạo hiệu quả bất ngờ
5 (100%) 1 vote

Hiên nay, chữa viêm va bằng thảo dược là phương pháp không hề mới nhưng vẫn nhận được nhiều sự quan tâm, đặc biệt là những người không may bị viem va. Tuy nhiên, phương pháp này được thực hiện như thế nào và có thực sự tốt không, chúng ta cùng theo dõi bài viết sau đây nhé.

Bệnh viêm va và những điều cần biết

Theo các chuyên gia phong kham tu tai mui hong  Hà Nội: Viêm va và viêm amidan là hai bệnh gây ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe, tâm lý và chất lượng cuộc sống của người bệnh.

+ va xuất hiện bắt đầu khi trẻ nhỏ chào đời tuy nhiên vô cùng hẹp. Từ 6 tháng tuổi, nó phát triển dần dần theo chức năng miễn dịch. Tới 9 – 10 tuổi, va xơ đi và chỉ còn dấu vết ở tuổi dậy thì.

+ Vài trò của va là nhận dạng vi rút để tạo nên miễn dịch, loại bỏ vi rút lúc chúng xâm nhiễm. Nó cùng với những hệ thống khác thực hiện nhiệm vụ miễn dịch tạo ra 1 vòng (hay gọi chính là vòng Waldeyer), gồm va, amidan vòi, amidan hầu, amidan lưỡi. Vòng đó bao chung quanh đường hô hấp và đường ăn. Toàn bộ những vi rút vào từ mũi và bằng miệng đều cần phải đi thông qua nó .
+ Môi trường chứa vi khuẩn đi vào mũi, đi xuyên qua va trước lúc đi vào phổi. Vi rút sẽ bị mắc vào va dễ dàng dựa vào vùng tiếp xúc lớn của nó. Các mô bạch cầu có sẵn, ‘diệt’ vi khuẩn và mang chúng vào sâu để nhận ra và tạo nên miễn dịch. Kháng thể này sẽ được nhân rộng và tỏa đi mọi nơi, đặc biệt trong hệ thống mũi họng. Khi vi khuẩn tái tấn công, chúng sẽ tự động đào thải vi khuẩn và diệt trừ sớm.

+ Do liên tục tương tác đối với vi rút nên va thường bị mắc nhiễm khuẩn, tuy nhiên vô cùng nhẹ. Khi hệ miễn dịch suy kiệt, vi rút tấn công dồn dập quá mức sẽ thâm nhập tất cả va. Khi này nếu mà bạch cầu không đủ sức ‘loại bỏ’ tất cả vi rút, chúng sẽ đeo bám và cư trú ở va, sinh sôi phát triển và dẫn tới căn bệnh viêm va. Lúc đó, trẻ em sẽ bị sốt, thậm chí rối loạn tiêu hóa (ói, đi ngoài, đau bụng và động kinh).

+ Nếu mà hiện trạng viêm nhiễm dai dẳng, diên tích của va sẽ tăng và ngăn ngừa môi trường ra vào, làm trẻ nhỏ bị mắc nghẹt mũi. Số lượng nước có trong mũi không được bay hơi, đọng ứ lại ngày một nhiều và đi ra đằng trước, gây nên sổ nước mũi trong. Nếu như tình trạng tắc mũi kéo dài , vi khuẩn cộng sinh ở trong mũi sẽ trở thành vi khuẩn gây nên chứng bệnh. Dịch nhầy trong trở nên nước mũi đẫm màu và chảy ra rất nhiều, sau đó dịch mũi trở nên màu xanh.
+ Bệnh viêm va còn có thể làm bít tắc lỗ thông vào tai giữa, gây nên viêm nhiễm  tiết dịch.

+ Nếu như va to, không khí vào ít, không bổ sung đầy đủ oxy cho cơ thể, trẻ nhỏ sẽ có biểu hiện lờ đờ, ngủ không sâu dẫn đến mệt mỏi.
+ Chứng benh va o tre có khả năng dẫn tới một vài hậu quả như căn bệnh viêm mũi xoang, chứng bệnh về tai, chứng bệnh amidan, bệnh lý thanh quản. Nếu như trieu chung viem va kéo dài, trẻ em thở từ miệng, mũi ít được sử dụng cần nên qua lâu năm chóp mũi biến thành nhỏ hơn, xương hàm trên phát triển yếu.

Chữa viêm va bằng thảo dược

Phương pháp sử dụng thảo dược hiện nay được sử dụng rộng rải, ngoài các phương pháp chữa viêm amidan bằng thảo dược, chữa viêm họng bằng thảo dược… thì việc chữa viêm va bằng thảo dược được nhiều bác sĩ đánh giá là có hiệu quả khá cao trong việc hỗ trợ điều trị benh viem va o tre.

Các bài thuốc chữa viêm va bằng thảo dược

Bài thuốc 1

Chuẩn bị: Tô bạc hà 7g, tân di hương 9g, hoàng bá 15g, hương bạch chỉ 10g.

Bạc hà là cây là nguyên liệu chữa viêm va bằng thảo dược hiệu quả không ngờ.

Tô bạc hà là bài thuốc chữa viêm va hiệu quả.

Cách sắc thuốc: Sắc với 500ml nước, cạn còn 300ml thì chế ra bình, thêm tiếp vào ấm thuốc 500ml, cạn còn 200ml thì cho chung vào nước thuốc ban nãy. Nước thuốc thu được chia ra uống 2 lần trong ngày. Uống liên tục vài tuần là khỏi được bệnh.

Bài thuốc 2

Chuẩn bị: Thục địa 16g, cao Ban long 8g, hoài sơn 8g, mạch môn 8g, sơn thù 8g, ngũ vị 6g, đơn bì 6g, ngưu tất, 8g, trạch tả 4g, bạch phục linh 4g.

chữa viêm va bằng thảo dược hiệu quả

Chữa viêm va bằng cây xuyên khung

Cách làm thuốc: Sắc với 600ml nước, cạn còn 300ml chế thuốc ra bình. Cho vào ấm thuốc 400ml nước, nấu cạn còn 200ml thì chế nước thuốc chung vào bình thuốc thu được ban nãy. Thuốc này chia ra uống 2 lần trong ngày, uống liên tục vài tuần.

Bài thuốc 3

Chuẩn bị: Xuyên khung 4g, bạc hà 4g, khương hoạt 12g, phòng phong 12g, hoàng cầm 8g, hoàng liên 4g, cam thảo 6g.

Cách làm thuốc: Sắc với 500ml nước, cạn còn 200ml uống mỗi ngày 1 thang, liên tục vài tuần lễ cho đến khi khỏi bệnh.

Nếu kiên trì thực hiện các bài thuốc chữa viêm va bằng thảo dược này, chắc chắn bạn sẽ thấy được hiệu quả vô cùng bất ngờ khi chữa viem va cap o tre nho.

Lời khuyên: Trên đây là một số bài thuốc chữa viêm va bằng thảo dược, hi vọng qua bài viết này, mọi người có thể hiểu về bệnh viem va o tre và biết thêm về phương pháp chữa va bằng thảo được. Tuy nhiên, trong trường hợp viêm va quá nặng thì người bệnh nên đến thăm khám tại các cở sở khám chữa bệnh uy tín và có cách điều trị viêm va ở trẻ em thực sự phù hợp, tránh biến chứng gây hậu quả nguy hiểm.

trang thiet biTrang thiết bị hiện đại từ các nước phát triển y học hàng đầu
doi ngu nhan vienĐội ngũ nhân viên y tế thân thiện, tâm huyết
thuc hanh ca nhanThực hành cá nhân hóa khám chữa bệnh 1 bác sĩ - 1 bệnh nhân
X