Có ai biết va mang nhi bao lau moi lanh không?

Cập nhật ngày : 07/09/2018   Người đăng : Nguyễn Thị Phượng   
Có ai biết va mang nhi bao lau moi lanh không?
5 (100%) 2 votes

Vá màng nhĩ là thủ thuật nhằm đóng lỗ thủng trên màng nhĩ để giúp người bệnh cải thiện khả năng nghe. Vậy va mang nhi bao lau moi lanh, bạn có từng thắc mắc?

Va mang nhi bao lau moi lanh?

Thực hiện va mang nhi bao lau moi lanh?

Thực hiện va mang nhi bao lau moi lanh?

Với sự phát triển của y học hiện đại, giờ đây việc vá màng nhĩ đã trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Tuy nhiên, thời gian màng nhĩ lành trở lại sau khi vá phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, không phải ai cũng giống ai:

– Thời gian tiến hành thủ thuật vá màng nhĩ sớm hay muộn

Nếu ngay sau khi phát hiện mình bị thủng màng nhĩ người bệnh thực hiện thăm khám và vá ngay thì việc điều trị sẽ dễ dàng hơn, thời gian hồi phục cũng vì thế rút ngắn lại. Ngược lại, nếu cố tình chần chừ, kéo dài thời gian thì bệnh trở nên nặng hơn, thậm chí còn dẫn đến viêm nhiễm thì quá trình điều trị sẽ phức tạp hơn và tất nhiên thời gian để bình phục cũng lâu hơn nhiều. Chính vì thế, nếu muốn màng nhĩ mau lành thì cần chủ động chữa trị càng sớm càng tốt. Điều này không những rút ngắn thời gian chờ đợi va mang nhi bao lau moi lanh vừa tăng hiệu quả chữa trị và tiết kiệm chi phí.

– Phương pháp vá màng nhĩ

Nếu màng nhĩ bị thủng được vá lại bằng phương pháp hiện đại thì cũng sẽ rút ngắn được thời gian hồi phục, khả năng nghe cũng nhờ đó mà sớm quay trở lại. Trường hợp vá màng nhĩ bằng phương pháp lạc hậu, chẳng những khả năng khôi phục kém mà thời gian hồi phục cũng kéo dài hơn.

– Địa chỉ thực hiện vá màng nhĩ

Lựa chọn cơ sở y tế thực hiện vá màng nhĩ là yếu tố vô cùng quan trọng đối với kết quả thủ thuật. Nếu vá màng nhĩ ở nơi uy tín với bác sĩ chuyên môn giỏi và giàu kinh nghiệm cùng phương pháp trị bệnh hiện đại thì chắc chắn khả năng bình phục cũng nhanh hơn. Người bệnh cũng không cần phải lo lắng vá màng nhĩ nằm viện bao lâu vì phương pháp hiện đại thường không cần nằm viện, không ảnh hưởng đến cuộc sống và công việc hàng ngày.

Nhìn chung, thời gian va mang nhi bao lau moi lanh thường phụ thuộc vào tình trạng bệnh, phương pháp điều trị, thời gian tiếp nhận điều trị, bác sĩ thực hiện thủ thuật, chăm sóc sau khi va mang nhi, tuổi tác của người bệnh, các bệnh lí viêm mũi xoang… Thông thường thì thời gian để lành lại khoảng  15 ngày – 1 tháng nhưng cũng có những trường hợp kéo dài hơn thế.

Những điều cần tránh sau khi vá màng nhĩ

Va mang nhi bao lau moi lanh phụ thuộc vào chăm sóc sau thủ thuật

Va mang nhi bao lau moi lanh phụ thuộc vào chăm sóc sau thủ thuật

Sau khi vá màng nhĩ, 1 – 2 tuần đầu người bệnh thường có cảm giác bị ù tai, đầy tai. Hiện tượng này là do máu tụ đọng lại trong tai giữa và các chất tự tan đặt bên ngoài ống tai để cố định mảnh ghép màng nhĩ với ống tai ngoài. Trong thời gian này người bệnh nên nằm hơi cao đầu trong tuần để giúp vết thương không bị phù nề sau và trong tai.

Bên cạnh đó, sau khi va mang nhi người bệnh cũng cần:

– Luôn giữ vệ sinh vết mổ và ống tai khô sạch sẽ

– Tránh nhảy mũi sau khi mổ, nếu phải ho thì cố gắng ho nhẹ nhàng bởi ho quá mạnh có thể ảnh hưởng đến vết thương.

– 2 tuần đầu sau mổ không nên gập người, không mang vác vật nặng để vết thương mau lành

– Không nên hoạt động quá mạnh một tháng sau mổ

– Có chế độ ăn uống, nghỉ ngơi khoa học, tăng cường bổ sung nguồn thực phẩm giàu năng lượng để vết thương sớm hồi phục

Nếu không muốn sốt ruột va mang nhi bao lau moi lanh người bệnh nên điều trị thủng màng nhĩ bằng kỹ thuật sửa chữa màng nhĩ CS của Đức tại Phòng khám Đông Phương Phương. Đây là phương pháp có thể xác định được độ sâu của tai cũng như các tổn thương bị che giấu sâu bên trong tai có sử dụng kính nội soi tai hiện đại của Đức để phóng to tổn thương nên giúp loại bỏ tổn thương một cách chính xác, vừa sửa chữa màng nhĩ và vừa tái tạo chuỗi xương tai.

So với các phương pháp truyền thống thì đây là kĩ thuật khôi phục màng nhĩ đem lại hiệu quả cao hơn, tiết kiệm thời gian, an toàn, chỉ trị liệu một lần nhưng thính lực cải thiện rõ rệt. Chẳng những thế, quá trình thực hiện thủ thuật còn diễn ra nhanh chóng mà không ảnh hưởng đến cấu trúc bình thường, thời gian khôi phục nhanh, màng nhĩ đóng mở gần như bình thường, tính liên tục và tính linh hoạt của chuỗi xương tai trở nên tốt hơn.

Hy vọng với bài viết trên đây bạn đọc đã giải đáp được câu hỏi va mang nhi bao lau moi lanh và biết cách để rút ngắn thời gian khôi phục bệnh. Mọi thắc mắc khác các bạn có thể gọi tới hotline 0961 888 497 hoặc chia sẻ qua mục chat trực tuyến trên website của Phòng khám tai mũi họng Đông Phương, chuyên gia tai mũi họng luôn sẵn lòng giải đáp cặn kẽ.

trang thiet biTrang thiết bị hiện đại từ các nước phát triển y học hàng đầu
doi ngu nhan vienĐội ngũ nhân viên y tế thân thiện, tâm huyết
thuc hanh ca nhanThực hành cá nhân hóa khám chữa bệnh 1 bác sĩ - 1 bệnh nhân
X