Con dâu giúp mẹ chồng chữa khỏi chứng ù tai nặng đầu

Cập nhật ngày : 24/07/2017   Người đăng : Nguyễn Hiền   
Con dâu giúp mẹ chồng chữa khỏi chứng ù tai nặng đầu
5 (100%) 3 votes

Ù tai nặng đầu là một cảm giác vô cùng khó chịu khiến bệnh nhân phát sinh tâm trạng tiêu cực, bực bội, cáu gắt, bất an… Cải thiện được tình trạng này sẽ giúp cho mối quan hệ giữa bệnh nhân và người thân tốt hơn.

Con dâu giúp mẹ chồng chữa khỏi ù tai nặng đầu

Đó là câu chuyện mới được chính thân nhân của người bệnh kể lại. Chúng ta đều đã biết mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu luôn là “thứ gì đó” không thể nào diễn tả hết được. Nếu một nàng dâu tốt đủ mọi mặt mà mẹ chồng vẫn khó tính, soi mói, để ý,.. thì thật là “không cam tâm”. Nguyên nhân của tình trạng này cuối cùng cùng được lý giải là do bà mẹ chồng bị mắc chứng ù tai nặng đầu nhiều năm khiến cho bà có tâm tính khó chịu, luôn cáu gắt với mọi người và dù khá hài lòng với cô con dâu nhưng bà vẫn luôn tìm mọi cách để bắt bẻ, soi mói cho hả dạ.

Biết được nguồn gốc sự hà khắc của mẹ chồng đối với mình, con dâu đã tìm hiểu về chứng bệnh ù tai và âm thầm nghĩ cách giúp mẹ chồng loại bỏ bệnh tật, cải thiện mối quan hệ.

Đi tìm giải pháp cho người bệnh ù tai

Để có thể điều trị hiệu quả chứng ù tai, trước tiên cần làm rõ ù tai là bệnh gì? nguyên nhân gây ù tai là gì? Trong trường hợp câu chuyện ở trên, cô con dâu đã thử hết mọi cách chữa dân gian, mẹo chữa ù tai đơn giản tại nhà thế nhưng phần vì mẹ chồng không hợp tác phần vì chữa bệnh không đúng nguyên nhân nên tình trạng ù tai của bệnh nhân không được cải thiện, thậm chí còn khiến họ có tâm lý tiêu cực, xác định “sống chung” với bệnh cả đời.

ù tai nặng đầu

Giải pháp nào cho người bị ù tai nặng đầu?

Với sự phát triển của công nghệ internet hiện nay, việc tìm kiếm thông tin bệnh cũng như giải pháp chữa ù tai, khám tai mũi họng ở đâu tốt là điều không khó khăn, chính vì thế sau nhiều ngày “lang thang” các trang mạng, cô con dâu đã thông qua tư vấn từ các bác sỹ chuyên khoa nên đã quyết tâm làm một cuộc cách mạng tinh thần để giúp mẹ chồng khắc phục chứng ù tai nặng đầu đã đeo đẳng bà nhiều năm nay.

+ Khám bệnh, xác định nguyên nhân

Dù rất khó thuyết phục nhưng bằng cách nào đó, bệnh nhân đã đến gặp bác sỹ chuyên khoa tai mũi họng để được thăm khám và tư vấn về căn bệnh mình đang mắc phải.

Thông qua thăm khám, kiểm tra, hỏi về tiền sử bệnh tật các bác sỹ chẩn đoán, xác định nguyên nhân ù tai nặng đầu, vì sao bị ù tai của bệnh nhân sau đó đưa ra phác đồ điều trị cụ thể.

+ Điều trị bệnh kết hợp trấn an tinh thần bệnh nhân

Điều trị bệnh ù tai và cách điều trị đồng thời với tác động, cân bằng tâm lý chính là giải pháp hữu hiệu cho người mắc chứng ù tai bởi hầu hết họ có tâm lý buông xuôi, không mấy tin tưởng vào hiệu quả điều trị.

Đối với tình trạng ù tai thứ phát mà bệnh nhân trên đây mắc phải, các bác sỹ Đông Phương đã tiến hành điều trị bằng liệu pháp kích hoạt âm thanh đa nguyên M3A được thực hiện dựa vào 3 nguyên lý và mục đích điều trị cơ bản:

– Tác dụng đến chuỗi liên kết cuối cùng nơi hình thành chứng ù tai nhằm tái rèn luyện hoặc tái mã hóa hệ thống thần kinh để nâng cao chức năng bộ lọc của hệ thống thính lực.

ù tai nặng đầu

Khám và điều trị hiệu quả tại chuyên khoa

– Cân bằng âm thanh bên ngoài để ù tai trở thành tiếng ồn khách quan, loại bỏ triệu chứng ù tai, kích hoạt thần kinh tai, khôi phục chức năng thính lực. Loại bỏ các bệnh gây ù tai như viêm tai giữa, viêm tai ngoài, thủng màng nhĩ,..

–  Khống chế ốc tai hoặc ức chế con đường dẫn đến hệ thần kinh trung ương thính giác của biến chứng bệnh từ đó làm giảm nhẹ cảm nhận của người bệnh với tiếng ù.

+ Chăm sóc sau điều trị

Việc làm này cũng rất là quan trọng, quyết định khả năng hồi phục thính lực cho bệnh nhân sau khi đã điều trị ù tai nặng đầu.

– Bệnh nhân cần có một không gian sống trong lành, yên tĩnh, tránh xa các tạp âm tiếng ồn có thể gây ù tai tái phát.

– Chú ý chế độ ăn uống, bổ sung các dưỡng chất cần thiết, đặc biệt tránh ăn mặn.

– Ngừng các loại thuốc có thể gây ù tai

–  Vệ sinh tai đúng cách

–  Phát hiện và điều trị kịp thời các bệnh về tai liên quan

Tất cả những việc làm trước trong và sau điều trị ngoài sự phối hợp của bệnh nhân còn cần sự hỗ trợ rất lớn từ phía người nhà. Trong câu chuyện trên đây, chính con dâu là người luôn ở bên theo sát và động viên mẹ chồng chữa khỏi ù tai nặng đầu, cải thiện tâm tính.

Có thể thấy chữa ù tai không hề khó, chỉ cần điều trị sớm và đúng cách có thể khắc phục nhanh chóng.

Bạn đang bị ù tai nặng đầu? Bạn không biết có phải do viêm họng gây ù tai, ù tai uống thuốc gì? benh u tai chua nhu the nao?? hoặc muốn giúp người thân của mình thoát khỏi chứng bệnh phiền toái này để cải thiện mối quan hệ gia đình giống như cô con dâu hiền thảo trong câu chuyện có thật trên đây, hãy trò chuyện ngay với các chuyên gia để được tư vấn tận tình.

 

 

 

trang thiet biTrang thiết bị hiện đại từ các nước phát triển y học hàng đầu
doi ngu nhan vienĐội ngũ nhân viên y tế thân thiện, tâm huyết
thuc hanh ca nhanThực hành cá nhân hóa khám chữa bệnh 1 bác sĩ - 1 bệnh nhân
X