Cùng điểm qua một số cach tri u tai từ trước đến nay

Cập nhật ngày : 19/07/2017   Người đăng : Nguyễn Hiền   
Cùng điểm qua một số cach tri u tai từ trước đến nay
5 (100%) 3 votes

Ù tai khiến người bệnh cảm thấy vô cùng phiền toái, bất an, ảnh hưởng đến sức khỏe,  tâm lý và chất lượng cuộc sống. Cùng điểm tên một số cach tri u tai từ trước đến nay để bạn đọc tham khảo.

Điểm qua một số cach tri u tai từ trước đến nay

Dùng thuốc

Với hiện tượng ù tai nhẹ, các triệu chứng thường không phức tạp có thể dùng thuốc để điều trị, các loại thuoc chua u tai được dùng như thuốc chống co giật, thuốc tiêu viêm, kháng sinh và thuốc an thần giúp bệnh nhân có thể ngủ ngon hơn và giảm những phiền nhiễu từ tiền ù mang lại. Tuy nhiên các loại thuốc điều trị bệnh ù tai này chỉ phù hợp với ù tai ở mức độ nhẹ. Hơn nữa, đây chỉ là cach tru u tai tạm thời, không nên dùng thuốc quá lâu sẽ phát sinh thêm nhiều biến chứng nguy hiểm.

Dùng máy trợ thính

Ù tai khiến cho chức năng thính giác của người bệnh suy giảm, lúc này máy trợ thính là thiết bị cần thiết, có thể cải thiện khả năng nghe ở một mức nhất định.

Cach tri u tai

Cach tri u tai nào hiệu quả cho tôi?

 

Liệu pháp thư giãn

Người bị ù tai có thể dẫn đến các phản ứng căng thẳng như ức chế thần kinh gây hưng phấn quá độ hay trở ngại giấc ngủ… Một số liệu pháp thư giãn vật lý trị liệu như châm cứu, massage, có thể làm phân tán sự chú ý của bệnh nhân vào tiếng ù và bệnh ở tai khiến cho tinh thần bình ổn hơn.

Liệu pháp che đậy

Liệu pháp này dùng trong cach tri u tai ngoại vi hiệu quả tốt. Còn đối với ù tai dây thần kinh muốn tiến hành điều trị che đậy cần sử dụng âm thanh đơn cùng tần với ù tai, thường thì âm lượng phải quá 20dB cho nên bệnh nhân khó có thể chịu đựng được, thậm chí âm quá cao còn có thể gây tổn thương tai, vì thế hiện nay không được khuyến khích sử dụng.

Hiện nay, trình độ y học hiện đại không ngừng nâng cao, trang thiết bị kỹ thuật không ngừng đổi mới, khác phục hoàn toàn những điểm yếu của các phương pháp cũ cũng như thuốc ù tai, giúp cho đông đảo bệnh nhân đẩy lùi chứng bệnh ù tai nói riêng và các bệnh về tai nói chung như viêm tai giữa, thủng màng nhĩ, viêm ống tai ngoài

Cach tri u tai

Chữa ù tai tại chuyên khoa tai mũi họng

Điều trị ù tai bằng kỹ thuật hiện đại, hiệu quả nhất hiện nay

Cach tri u tai này là sự kết hợp của các thiết bị như máy điều trị ù tai, máy đo âm kháng trở, máy đo thính lực… lợi dụng nguyên lý âm tần cộng hưởng khống chế ốc tai và tăng cường các hoạt động khác, ngăn chặn bệnh biến thông qua thần kinh trung ương thính giác, từ đó giảm nhẹ hoặc khống chế cảm giác ù tai ở bệnh nhân. Bên cạnh đó, thao tác điều tri u tai khá đơn giản nhưng lại có tính bền, phù hợp để điều trị các nguyên nhân gây nên ù tai dẫn truyền, ù tai thần kinh cảm âm…

Như vậy từ trước đến nay có rất nhiều cach tri u tai, mỗi một cách điều trị ù tai đều mang lại hiệu quả nhất định, nếu như các phương pháp cũ tồn tại nhiều nhược điểm thì hiện nay bệnh nhân ù tai hoàn toàn có thể yên tâm về hiệu quả điều tri benh u tai tại các chuyên khoa tai mũi họng.

Bệnh nhân muốn tìm hiểu chi tiết phương pháp phù hợp với mình, có thể liên hệ hotline, tư vấn trực tuyến hoặc đến trực tiếp phòng kham tai mui hong Đông Phương để được thăm khám, tư vấn và điều trị kịp thời, nhanh chóng loại bỏ chứng bệnh ù tai khó chịu.

trang thiet biTrang thiết bị hiện đại từ các nước phát triển y học hàng đầu
doi ngu nhan vienĐội ngũ nhân viên y tế thân thiện, tâm huyết
thuc hanh ca nhanThực hành cá nhân hóa khám chữa bệnh 1 bác sĩ - 1 bệnh nhân
X