Dấu hiệu bị viêm amidan mủ dễ nhận biết nhưng cũng dễ bị “bơ”

Cập nhật ngày : 06/08/2017   Người đăng : Nguyễn Hiền   
Dấu hiệu bị viêm amidan mủ dễ nhận biết nhưng cũng dễ bị “bơ”
5 (100%) 1 vote

Dấu hiệu bị viêm amidan nói chung và amidan mủ nói riêng không khó để nhận ra tuy nhiên rất nhiều người đã “bơ” khi có những triệu chứng bệnh, chỉ đến khi khó chịu quá mới đi khám bệnh.

Dấu hiệu bị viêm amidan mủ

Các bác sĩ chuyên khoa tai mui hong phân tích, do amidan có cấu trúc nhiều hốc, ngăn nên thức ăn và vi khuẩn dễ tích tụ và ẩn náu gây sưng viêm lâu ngày tạo nên các khối mủ bã đậu, vón cục gọi là viêm amidan mủ.

Người bệnh có dấu hiệu bệnh viêm amidan điển hình bằng biểu hiện đau, rát họng, có thể sốt hoặc có cảm giác hơi ngây ngấy sốt. Trong cổ thường vướng đờm, khó có thể khạc ra hay nuốt vào, thi thoảng ho, hắt hơi, khạc ra các hạt nhỏ màu trắng xanh có mùi hôi, hơi thở vì thế cũng có mùi khó chịu.

Hiểu rõ dấu hiệu bị viêm amidan như thế nào có thể giúp bệnh nhân phát hiện sớm bệnh. Viêm amidan ở người lớn hay trẻ nhỏ nếu không được điều trị kịp thời, đúng phương pháp có thể gây ra các biến chứng gần như viêm họng, viêm thanh phế quản, viêm mũi, viêm xoang…  nguy hiểm hơn như thấp tim, viêm cầu thận, viêm khớp.

Dấu hiệu bị viêm amidan

Dấu hiệu bị viêm amidan mủ có thể quan sát rõ

Điều trị viêm amidan mủ như thế nào?

Khi nhận thấy những dấu hiệu bị viêm amidan, bệnh nhân cần nhanh chóng đến các chuyên khoa tai mũi họng để khám chữa càng sớm càng tốt, tránh tình trạng chủ quan, khiến cho bệnh viêm amidan kéo dài không chỉ ảnh hưởng đến các chức năng đường thở, tiêu hóa mà còn ảnh hưởng đến sinh hoạt và cuộc sống của người bệnh.

Có nhiều phương pháp chữa viêm amidan như chữa bằng phương pháp dân gian, bằng đông hoặc dùng thuốc kháng sinh… Những cách này có ưu điểm là dễ thực hiện, đơn giản, tiết kiệm, tuy nhiên chỉ có thể làm giảm nhanh triệu chứng khó chịu vùng họng mà không có tác dụng chữa khỏi bệnh vì thế người bệnh không nên điều trị mù quáng gây ra những hậu quả khôn lường.

Các bác sĩ sẽ dựa trên tình trạng bệnh cụ thể của từng người bệnh để đưa ra phương pháp phù hợp, hiệu quả nhất.

Thủ thuật cắt amidan không phải trường hợp nào cũng áp dụng được, tất cả các phương pháp điều trị cần theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa.

Hiện nay, các chuyên khoa lớn đã nghiên cứu và đưa vào sử dụng những phương pháp điều trị viêm amidan tốt nhất cho người bệnh ngay khi bạn phát hiện dấu hiệu bị viêm amidan.

Dấu hiệu bị viêm amidan

Khám bệnh ngay khi phát hiện triệu chứng

Phòng khám tai mũi họng sử dụng phương pháp đốt lạnh – kỹ thuật xâm lấn tối thiểu plasma tiên tiến của Mỹ đưa vào điều trị các bệnh về họng như viêm họng và viêm amidan, V.A phì đại… Kỹ thuật sử dụng đầu dò thông minh với nguồn nhiệt thấp plasma, kết hợp với kính nội soi tiến hành truy tìm đồng thời loại bỏ ổ viêm nhiễm.

Ưu điểm của kỹ thuật:

An toàn, hiệu quả: Hệ thống cầm máu chính xác giúp khống chế lượng máu chảy, điều trị an toàn hơn. Trên thực tế thì phương pháp này rất ít gây chảy máu. Tính ổn định cao, hạn chế tình trạng tái phát.

Xâm lấn tối thiểu: Trực tiếp tiếp cận, loại bỏ các ổ viêm nhiễm, giúp giảm thiểu tổn thương đến các tổ chức xung quanh. Vết thương chỉ tính bằng micromet,

Thời gian điều trị ngắn, hồi phục nhanh: Cách chữa viêm amidan này thực hiện đồng thời các thao tác đánh tan, co rút, đông máu nên rút ngắn thời gian điều trị. Bệnh nhân hồi phục nhanh và có thể tiếp tục công việc và học tập sau thủ thuật.

Lời khuyên: Nhận biết viêm amidan, phát hiện dấu hiệu bị viêm amidan bằng những triệu chứng quan sát được hay những triệu chứng gây khó chịu cho người bệnh không quá khó, chỉ cần bệnh nhân chú ý đến những thay đổi và bất ổn để sớm thăm khám, điều trị bệnh hiệu quả.

 

 

trang thiet biTrang thiết bị hiện đại từ các nước phát triển y học hàng đầu
doi ngu nhan vienĐội ngũ nhân viên y tế thân thiện, tâm huyết
thuc hanh ca nhanThực hành cá nhân hóa khám chữa bệnh 1 bác sĩ - 1 bệnh nhân
X