Dấu hiệu của viêm xoang mũi dị ứng rất dễ nhầm lẫn

Cập nhật ngày : 02/09/2017   Người đăng : Nguyễn Hiền   
Dấu hiệu của viêm xoang mũi dị ứng rất dễ nhầm lẫn
5 (100%) 1 vote

Dấu hiệu của viêm xoang mũi dị ứng rất dễ nhầm lẫn với các bệnh đường hô hấp khác như cảm cúm, polyp mũi, vẹo vách ngăn mũi, viêm mũi dị ứng… vậy phải căn cứ vào điểm nào để phân biệt được?

Dấu hiệu của viêm xoang mũi dị ứng

Viêm xoang mũi dị ứng là hiện tượng mũi bị viêm, sưng tấy do dị ứng với các tác nhân trong và ngoài cơ thể như bụi, khói, lông, tơ, thời tiết, nhiệt độ, độ ẩm, áp suất không khí…

Tình trạng của người mắc bệnh viêm xoang dị ứng rất dễ nhận biết khi thời tiết hoặc môi trường thay đổi như ô nhiễm, khói bụi,… Có 7 triệu chứng thường gặp nhất của bệnh viêm xoang mũi dị ứng:

-Hắt hơi

– Ngứa mũi

– Chảy nước mũi

– Tắc ngạt mũi

dấu hiệu của viêm xoang

Tắc ngạt mũi là một dấu hiệu của viêm xoang dị ứng

– Đau

– Chảy nước mắt, ngứa mắt, phù nề thâm quầng mí mắt,… là những dấu hiệu của viêm xoang dị ứng mà người bệnh thường nhầm với viêm mũi dị ứng.

– Đau đầu, đau họng, rối loạn giấc ngủ không chỉ có ở viêm xoang trán.

Bên cạnh những triệu chứng lâm sàng trên, khi đi khám nội soi hốc mũi, thường thấy niêm mạc mũi của bệnh nhân viêm xoang mũi dị ứng phù nề, tăng tiết dịch, ngoài đợt dị ứng có thể thấy niêm mạc nhợt nhạt. Xét nghiệm vi sinh có tỉ lệ nhiễm nấm candida cao.

Viêm xoang mũi dị ứng là bệnh rất khó xử lý vì thế ngay khi phát hiện những dấu hiệu của viêm xoang  ban đầu cần đến chuyên khoa để kiểm tra xác định tình trạng bệnh cụ thể để áp dụng cách chữa phù hợp.

Chữa viêm xoang mũi dị ứng bằng phương pháp nào?

Một số cách chữa viêm xoang mũi cấp như xông mũi trị viêm xoang, cách chữa bệnh viêm xoang mũi bằng thuốc nam,.. tuy nhiên để điều trị triệt để bệnh này cần đến phương pháp chuyên sâu hơn, điều trị từ nguyên nhân đến triệu chứng bệnh.

Phẫu thuật viêm xoang mũi sử dụng kính nội soi mũi và dao điện xoang mũi Medtronic là giải pháp lý tưởng cho người bệnh, thông qua kính nội soi xoang mũi trực tiếp tác động lên các xoang bị nhiễm trùng cắt mở hốc xoang mũi, giúp cho xoang mũi tương thông với bên ngoài.

dấu hiệu của viêm xoang

Nội soi mũi và điều trị viêm xoang

Hệ thống IPC dùng nhiệt loại bỏ nhanh, tốc độ quay vòng lớn nhất là từ 20000 đến 80000 vòng/phút, đánh tan ổ bệnh, ngăn chặn các dấu hiệu của viêm xoang dị ứng.

Viêm mũi dị ứng gây viêm xoang thì cần thiết phải loại bỏ nguồn dị ứng, làm giảm điểm mẫn cảm.

+ Sử dụng kính nội soi có chế độ rửa tự động, giúp quan sát rõ nét trong suốt quá trình điều trị.

+ Loại bỏ nhanh và chuẩn, đồng thời bảo vệ chức năng sinh lý của xoang và khoang mũi.

+ Khắc phục những nhược điểm của phương pháp truyền thống, xâm lấn tối thiểu, ít chảy máu, không đau, an toàn cho người bệnh. Các thao tác được giải quyết trong một lần.

+ Đào thải trực tiếp, hạn chế viêm nhiễm.

+ Quá trình thủ thuật ngắn, hồi phục rất nhanh.

Phẫu thuật viêm xoang mũi dị ứng là một phẫu thuật không quá khó nhưng cần lựa chọn cơ sở chuyên khoa để nâng cao hiệu quả và tính an toàn.

Lời khuyên: Dấu hiệu của viêm xoang rất dễ nhầm lẫn trong việc tự chẩn đoán dẫn đến điều trị mù quáng rất nguy hiểm nên khi nghi ngờ mình bị bệnh cần sớm đến cơ sở chuyên khoa tai mũi họng uy tín để khám, chẩn đoán chính xác và tích cực điều trị.

trang thiet biTrang thiết bị hiện đại từ các nước phát triển y học hàng đầu
doi ngu nhan vienĐội ngũ nhân viên y tế thân thiện, tâm huyết
thuc hanh ca nhanThực hành cá nhân hóa khám chữa bệnh 1 bác sĩ - 1 bệnh nhân
X